Nghi thức sám hối và cầu siêu cho các vong linh thai nhi
Pháp Giới 6 tháng trước

Nghi thức sám hối và cầu siêu cho các vong linh thai nhi

Sám hối vì phá thai là một trong những cách cơ bản nhất để hóa giải cho mẹ con. Dưới đây là nghi thức sám hối và cầu siêu cho các vong linh thai nhi bạn đọc có thể tham khảo.

Sám hối vì phá thai là một trong những cách cơ bản nhất để hóa giải cho mẹ con. Sám chữ Phạn là Samma, Sám là ăn năn lỗi trước, Hối là chừa phạm lỗi sau. Sám hối là biết lỗi cũ sai lầm nên ăn năn hối hận và nguyện sau này không tái phạm tội lỗi như thế nữa.

Chúng ta biết, phá thai là một việc sát sinh, nặng hơn còn là giết người. Đức Phật dạy: Một là tự tay mình giết, hai là xui bảo giết, ba là tùy hỷ với việc giết, bốn là khen việc giết đều bị quả báo cả.

1. Sám hối tội lỗi

Đức Phật dạy: Trên đời có hai hạng người đáng quý nhất, một là người không mắc phải lỗi lầm gì, hai là người có lỗi nhưng biết sai và sửa chữa. Vậy nên, với những trường hợp làm cha, làm mẹ đã phá thai, việc đầu tiên cần phải làm đó là sám hối.

Thầy Thích Trúc Thái Minh giảng giải: “Trước hết, Thầy nghĩ những người làm cha làm mẹ đã phá thai phải sám hối với Tam Bảo và sám hối với vong linh thai nhi. Bởi vong linh thai nhi đang hận thù mình thì mình phải có lời xin lỗi, sám hối với tất cả tâm chân thành của người cha, người mẹ và đặc biệt trong lời sám hối đó phải có yêu thương. Các vong linh cũng cảm nhận được. Mình có thể đánh đập người ta thì người ta cũng hận nhưng chưa sâu. Việc phá thai là tước bỏ mạng sống, quyền sống của người ta cho nên vong linh thai nhi rất hận thù”.

2. Cầu siêu cho thai nhi để vong thai được siêu thoát

Cầu siêu không phải là để giúp vong thai được siêu thoát về cõi Phật mà để cho vong thai thoát khỏi kiếp ngạ quỷ, cô hồn và được chuyển lên cảnh giới tốt hơn. Có thể những vong linh thai nhi có duyên nghiệp được làm người. Việc cầu cho các cháu siêu thoát, được tái sinh làm người trong kiếp tới sẽ tốt. Thế nhưng, nếu không cầu siêu thì những vong linh thai nhi, gọi là những tiểu quỷ sẽ phá nghịch tới cả gia đình, xã hội rất nhiều. Thế nên việc cầu siêu là điều rất tốt, nên làm.

Những dại dột, sai lầm khi quyết định nạo phá thai có thể khiến cho các ông bố, bà mẹ day dứt lương tâm đến suốt đời. Vì vậy, các bậc cha mẹ phải sám hối để hóa giải oán kết giữa cha mẹ và con cái.

Việc cầu siêu cho vong linh thai nhi không phải làm một lần là vong linh siêu thoát được mà còn tùy thuộc vào sự nhất tâm tha thiết sám hối của cha mẹ đối với thai nhi và mức oán hận của vong linh. Như việc chúng ta giận người này, người ta mới xin lỗi mình một lần, mình có thể chưa bỏ qua được và có khi phải mất một khoảng thời gian rất dài chúng ta mới có thể tha thứ. Vong linh cũng vậy, không phải một lần cầu siêu là hết oán giận. Cho nên tất cả những người mẹ nạo phá thai khi có duyên để cầu siêu cho vong thai thì vẫn nên làm. Đây là điều vô cùng lợi ích.

Xem Thêm:   Nghi thức tụng kinh, niệm Phật, trì Chú tại gia

Từ những chia sẻ trên, chúng ta biết rằng đạo Phật không tán thành việc nạo phá thai, bởi đó là việc làm xấu ác, tước đoạt mạng sống của chúng sinh, sẽ phải chịu quả báo vô cùng đau khổ. Mong rằng, qua bài viết này, những bạn trẻ, những cặp vợ chồng cẩn trọng trước khi quyết định chối bỏ mạng sống của con mình.

Nghi thức sám hối và cầu siêu cho các vong linh thai nhi

3. Nghi thức sám hối và cầu siêu cho các vong linh thai nhi

Các bước chuẩn bị

Bạn phải luôn nhớ rằng: Phá thai phạm đại tội và vong linh thai nhi có Tha Tâm Thông. Mọi điều bạn suy nghĩ, dù thiện dù ác ở trong đầu, các bé đều biết hết. Bạn phải chí tâm sám hối với các bé, nếu không, cầu siêu chẳng có tác dụng gì!

Trước ngày làm lễ:

– Phải ăn chay từ 3 – 5 ngày.

– Mua hoặc thỉnh về nhà 01 bản kinh hoặc có thể dùng bản online: Kinh Địa Tạng hoặc Kinh Trường Thọ Diệt Tội Hộ Chư Đồng Tử Đà La Ni. (Thỉnh cả 02 bộ càng tốt. Khi thỉnh Kinh về nhà, phải cung kính đặt nơi cao ráo, sạch sẽ. Nhớ không được để nơi bất tịnh).

– Trang nghiêm bàn thờ Phật: Bàn thờ Phật sạch sẽ, có đủ: 01 Bình hoa tươi, 01 đĩa quả, 01 chung nước sạch. Tuyệt đối không sử dụng đồ mặn, vàng mã.

– Tắm rửa, thay đồ sạch sẽ, tốt nhất nên mặc áo Tràng (bộ đồ Phật tử đi Chùa).

Nghi thức cầu siêu:

Miệng niệm Nam mô A Di Đà Phật, tay thắp 01 nén nhang (01 cây hương), cắm lên bát hương.

Nam mô A Di Đà Phật (03 lần, mỗi lần 01 lạy)

Sám hối

Qùy xuống khấn nguyện: Hôm nay ngày…tháng….năm…. Con họ tên là…, pháp danh là…, hôm nay con quỳ trước chân Tam Bảo. Chí tâm xin sám hối hết thảy mọi tội lỗi của mình, đã gây ra cho Pháp giới chúng sinh, trong từ vô thỉ kiếp đến nay.

Trước đây do không hiểu Phật pháp, con đã phạm đại tội phá thai. Nay con xin sám hối với vong linh thai nhi. Nguyện ơn trên Tam Bảo từ bi gia bị cho vong linh cháu sớm lìa khổ được vui. Sớm được Vãng sinh Tây Phương Tịnh Độ. Con cầu nguyện đức Từ Phụ A Di Đà Phật phóng quang. Gia hộ cho tất cả chúng sanh nơi đây và vong linh thai nhi cùng lìa khổ được vui. Cùng được vãng sanh Tây Phương Cực Lạc Quốc.

Xem Thêm:   Con người sau khi chết, thần thức sẽ đi về đâu?

Phát nguyện

Nguyện từ nay cho đến ngày con vãng sinh Tây Phương Cực Lạc Quốc. Thề làm lành lánh ác. Nguyện hằng ngày trì niệm danh hiệu Nam mô A Di Đà Phật, hồi hướng cho pháp giới chúng sinh. Nam mô A Di Đà Phật (Lạy 01 lạy).

Niệm Phật

Ngồi xuống chắp tay trước ngực niệm: Nam mô A Di Đà Phật (đủ 6 chữ trong khoảng 15- 30′).

Chắp tay khấn nguyện: Nay con Phát tâm hàng ngày niệm Phật và Tụng 07 bộ Kinh Địa Tạng hồi hướng cho Thai nhi. (hoặc Kinh Trường Thọ Diệt Tội Hộ Chư Đồng Tử Đà La Ni). Nguyện hồi hướng phước báu này cho vong linh thai nhi lìa khổ được vui, Vãng sinh Tây Phương Tịnh Độ.

Tụng Kinh

Tụng kinh. Quỳ tụng hoặc ngồi xếp bằng tụng cũng được. Cứ chí tâm là được.

Hồi Hướng

Tụng xong, Quỳ xuống chắp tay hồi hướng: Con nguyện hồi hướng toàn bộ công đức này cho vong linh thai nhi. Nguyện ơn trên Tam Bao gia bị, chứng minh cho tấm lòng thành của con.

Niệm Nam mô A Di Đà Phật: 03 câu, mỗi câu lạy 01 lạy rồi lui ra.

Cầu siêu cho thai nhi trong 7 ngày tiếp theo

Trong 07 ngày này, bạn phải ăn chay, nhớ kỹ nhé! Mỗi ngày, ngoài thời gian niệm Phật, bạn tụng 01 bộ Kinh Địa Tạng hồi hướng cho Thai nhi. Hết 07 bộ, nếu có thời gian, bạn tụng thêm càng tốt. Nếu không thì chỉ nên chuyên tâm niệm Phật.

Tâm Hướng Phật!

Nguồn: Tâm Hướng Phật ( https://tamhuongphat.com/ )

79 lượt xem | 0 Bình luận
Nam Mô A Di Đà Phật - Pháp Giới là trang chia sẻ phật pháp, kinh phật, pháp âm, câu chuyện phật giáo. Mong góp chút sức lực bé nhỏ để giúp các bạn tiếp cận được đại trí thức của đức Phật. Đừng hỏi tôi là ai. Hãy chấp trì danh hiệu Phật, gieo duyên với Phật Pháp để giúp bạn an lạc.
Pháp Âm Thần Chú Tu Học Blog