Pháp Giới 7 tháng trước

16 kiếp luân hồi của Alan Lee: Kiếp người như một hành trình vô định

Liệu trong những lần chuyển kiếp luân hồi, chúng ta sẽ sông mãi ở một đất nước, hay sẽ đi khắp các quốc gia, khắp các hành tinh? Câu chuyện sau đây sẽ cho bạn đáp án.

Alan Lee sinh năm 1942 trong một gia đình giàu có ở Philadelphia. Anh không thích học lắm nên chỉ học đến lớp 10 rồi bỏ học. Trải qua nhiều nghề khác nhau, cuối cùng anh chọn theo đuổi kinh doanh và rất thành công.

Mọi chuyện sẽ chẳng có gì đáng kể nếu như anh không liên tục gặp những giấc mơ đặc biệt. Đó là những giấc mơ sống động như thật về những cuộc sống, khi thì ở Ai Cập, khi thì ở châu Âu thời cổ xưa, khi thì ở Mỹ thời kì nội chiến… chúng cứ lặp đi lặp lại khiến anh ám ảnh, và phải tìm đến bác sĩ tâm lý.

Một ngày đẹp trời năm 1970, Alan Lee đến phòng khám của tiến sĩ Irvin Mordes ở Baltimore, Maryland, Mỹ. Tiến sĩ Mordes là một chuyên gia về thôi miên quy hồi trị liệu. Sau màn giới thiệu và kiểm tra lâm sàng, tiến sĩ Mordes nhanh chóng tiến hành trị liệu, và không quên mở máy thu âm.

Theo sự thôi miên của tiến sĩ Mordes, Alan Lee tiến nhập vào trạng thái kết nối với tiềm thức, và nhớ lại kiếp trước của mình. Đó là thời Ai Cập cổ đại, quả nhiên, khi đó anh là một Pha-ra-ông tên là Kalikrates. Trong lúc thôi miên, Alan Lee với một chất giọng cực kì khí phách, đã nói ra một tràng những câu nói bằng một thứ tiếng xa lạ, mà tiến sĩ cũng không hiểu.

Sau buổi thôi miên ông đem đoạn ghi âm đi kiểm định, thì biết được rằng đó là tiếng Ai Cập cổ, và tra lục tư liệu sử học, thì quả nhiên tìm ra được một vị Pha-ra-ông tên Kalikrates, cai trị Ai Cập cổ đại từ năm 344 – 341 trước Công nguyên.

Khám phá này khiến tiến sĩ Mordes ảm thấy rất hứng thú. Nên ông đã hẹn gặp Alan Lee để tiếp tục thôi miên, xem còn phát hiện thêm được điều gì nữa không. Và ông đã không thất vọng, trong những lần thôi miên tiếp theo, Alan Lee nhớ lại được tổng cộng 16 kiếp, và ở kiếp nào, anh cũng có thể nói hoặc viết lại được ngôn ngữ anh đã dùng ở kiếp đó, kèm theo rất nhiều thông tin có thể kiểm chứng được.

Tiến sĩ Mordes nhận thấy đây là một cơ hội hiếm hoi để giới khoa học có thể kiểm định lại thực hư, trở thành một bằng chứng xác thực cho phương pháp thôi miên quy hồi tiền kiếp. Vậy nên ông thuyết phục Alan Lee tiến hành những buổi thôi miên công khai định kì vào thứ 6 hàng tuần, cho phép nhiều người đến quan sát, đồng thời mời các nhà khoa học và chuyên gia của nhiều lĩnh vực đến để phân tích, thẩm định, kiểm chứng thực hư.

Xem Thêm:   Gậy Kim Cang Hét PDF – Hòa Thượng Tuyên Hóa vấn đáp ký lục

Rất may, Alan Lee cũng thấy hứng thú và gật đầu đồng ý. Thực nghiệm này đã được tiến hành liên tục trong 15 năm, ngày càng thu hút nhiều nhà khoa học và công chúng đến theo dõi, dù ban đầu, nhiều người đến để tìm ra sơ hở nhằm đả kích họ.

Tháng 4 năm 1974, các chuyên gia của Trung tâm Nghiên cứu Tâm thần học Trường Đại học Maryland đã mời tiến sĩ Mordes và Alan Lee đến trung tâm để làm thực nghiệm thôi miên trước hàng chục chuyên gia, nhà khoa học.

Bạn hãy hình dung có hàng chục cặp mắt tinh tường, IQ hạng đỉnh, với chuyên môn cao nhất ngành, cùng đầy đủ thiết bị máy móc tập trung cao độ, để săm soi nhất cử nhất động hai người họ từ chân đến đầu hòng tìm cho ra bất cứ sơ hở nào. Vậy liệu họ có tìm được điểm bất hợp lý nào không?

Dưới sự chứng kiến của nhóm nghiên cứu, Alan Lee được tiến sĩ Mordes đưa vào trạng thái thôi miên, trở lại lần lượt 16 kiếp quá khứ.

Kiếp đầu tiên Alan Lee nhớ lại được, thật ngạc nhiên, đó không phải ở Trái Đất, mà là ở sao Thiên Vương. Kiếp đó anh tên là Noran. Cơ thể anh cũng không giống với cơ thể vật chất như người ở Trái Đất, mà giống một dạng “năng lượng” ở một tần sóng khác. Sau đó Noran được đưa đến Trái Đất trên một phi thuyền tên Avaton. Khi đó, Trái Đất chưa thấy con người xuất hiện. Cuối cùng Noran chết trong một vụ nổ hạt nhân, rồi tiến nhập vào dòng luân hồi trên Trái Đất này.

Alan vừa kể bằng tiếng Anh, thỉnh thoảng lại nói bằng một thứ ngôn ngữ kì lạ, líu lo trầm bổng, và viết ra nhiều văn tự kì quái. Đoạn ghi âm và những kí tự đó liền được gửi đến một câu lạc bộ những người có IQ cao nhất để giải mã. Sau khi cố gắng hết sức để phân tích, thì họ kết luận đây là một ngôn ngữ lạ có quy luật, có ngữ văn rõ ràng chứ không phải những âm thanh và kí tự vô nghĩa. Tuy nhiên họ không thể hiểu được.

Một loạt kiếp tiếp theo, sau vụ nổ hạt nhân, Alan Lee đầu thai thành người thời kì đại lục Mu, và tiếp đó là đại lục Atlantis. Giống lần trước, trong lúc thôi miên Alan cũng viết ra nhiều dòng chữ của thời đại đó, nhưng dấu tích của nền văn minh Mu và Atlantis đã biến mất hoàn toàn, không còn gì để đối chiếu được.

Xem Thêm:   Báo ứng hiện đời tập 5: Nhân quả giải theo Phật Giáo

Kiếp tiếp theo, anh đầu thai tại Ai Cập, và là một Pha-ra-ông tên Kalikrates như đã nói. Anh cũng viết ra một đoạn kí tự tượng hình. Robert Wagman, một nhà khảo cổ học và là giáo sư về chữ tượng hình tại Đại học Florida, đã xác nhận những ký tự này đúng là chữ Ai Cập cổ đại. Ông cho biết thêm, để viết được thành thục như vậy, phải là người đã có chuyên ngành khảo cổ và luyện tập nhiều năm, mà một người bình thường không qua trường lớp đào tạo về chữ Ai Cập cổ như Alan không thể viết được.

Kiếp tiếp theo, Alan Lee sinh ra tại Hy Lạp cổ đại và trở thành một vị tướng quân. Rất tiếc, vị tướng ấy đã phản quốc, và kết cục bị xử chém. Anh cũng lại viết một đoạn văn tự bằng chữ Hy Lạp cổ. Lập tức, các chuyên gia đem chúng ra thẩm định, rồi ký tên chứng nhận đúng là văn tự Hy Lạp cổ.

Kiếp tiếp theo, Alan Lee đầu thai tại Do Thái, là một nô lệ tên là Yosepheus. Đặc biệt, đó là vào cùng thời với chúa Jesus, và anh ta đã tận mắt chứng kiến cuộc khổ hình của chúa Jesus, từ lúc xét xử, đến lúc đóng đinh.

Kiếp tiếp theo, anh chuyển kiếp đến nước Pháp, là một nhà quý tộc. Trong lúc thôi miên, Alan Lee nói tiếng Pháp cổ một cách trôi chảy.

Kiếp kế tiếp, anh sinh qua nước Mỹ, là một người thổ dân da đỏ tên là Sequoya. Anh miêu tả lại các đặc điểm về cuộc sống của người da đỏ ở thời đó. Sau này được các chuyên gia xác nhận rằng các miêu tả đó chính xác.

Tiếp theo, anh chuyển kiếp thành một người Mỹ da trắng với cái tên Jamie Brewster, lớn lên anh tham gia vào cuộc Nội chiến Mỹ, ở phe miền Nam. Cuối cùng anh chết trận năm 1863 khi mới 16 tuổi. Các chuyên gia đã tìm kiếm trong hồ sơ danh sách binh sĩ tử trận trong cuộc Nội chiến, quả nhiên tìm thấy Jamie Brewster, với các thông tin ăn khớp.

Cõ lẽ quá yêu thích nước Mỹ, kiếp tiếp theo, anh sinh làm người Ý, nhưng lớn lên lại sang Mỹ lập nghiệp. Lần này, anh là một diễn viên rất nổi tiếng Holywood tên Rudolph Valentino. Sự nghiệp của Valentino cực kì huy hoàng, được giới làm phim và khán giả hâm mộ đặt cho biệt danh “Người tình vĩ đại” vì vẻ ngoài và diễn xuất hết sức cuốn hút. Tuy nhiên, Valentino qua đời sớm khi mới 31 tuổi.

Xem Thêm:   Linh hồn của người tự tử sau khi chết thường khó siêu thoát

Vì diễn viên này mới mất năm 1926, rất nhiều người sống cùng thời với ông vẫn còn sống, nên các chuyên gia nhận định đây là bước then chốt để xác định sự thật.

Họ mời những người từng làm việc ở Holywood cùng thời với Valentino đến thẩm vấn Alan Lee, và hỏi những điều chỉ Valentino mới có thể biết được. Alan Lee đã trả lời chính xác mọi câu hỏi khiến tất cả họ phải kinh ngạc.

Trong số đó, có một nhà quay phim từng quay phim “The Sheik” của Valentino đã hỏi Alan Lee:

-Vào ngày quay đầu tiên, có bao nhiêu người cùng lái xe đến địa điểm để bắt đầu bấm máy? Chuyện gì đã xảy ra?

Alan Lee trả lời:

-Tôi lái xe với 3 người, trong số đó có bạn, tổng cộng là 4 người. Chiếc xe bị lật nhào giữa đường. Bánh trước bên phải rơi ra và lăn ra lề đường.

Alan Lee còn kể tên từng người một, và kể thêm nội dung cuộc trò chuyện giữa bọn họ. Điều này khiến nhà quay phim bị sốc, vì nó chính xác và không còn ai khác biết những chuyện này cả.

Để nâng độ khó lên, các chuyên gia yêu cầu Alan Lee trong lúc thôi miên, viết một bức thư bằng tiếng Ý gửi cho gia đình ở Ý. Không thành vấn đề, Alan Lee nhanh chóng hoàn thành bức thư, kí tên và ghi thời gian là năm 1926.

Bức thư được các chuyên gia bút tích đem ra phân tích, đối chiếu với nét chữ của Valentino. Sau khi săm soi tới lui, họ phải thừa nhận rằng, nó khớp 100%, cả chữ viết lẫn chữ kí. Ngạc nhiên hơn, khi đem dấu vân tay ra so sánh, thì vân tay của Valentino và Alan Lee giống hệt nhau.

Trường hợp của Alan Lee thực sự khiến các chuyên gia và nhà khoa học từng chứng kiến bị sốc. Họ muốn đến để vạch trần rồi tuyên bố đây là một vụ lừa đảo. Ấy thế rồi mọi bằng chứng được họ phân tích kĩ càng lại đều dẫn đến một khẳng định: quả thực, Alan Lee đã đầu thai chuyển kiếp 16 lần đúng như anh ta nói. Ngoài ra không còn một cách lí giải nào khác.

Tiến sĩ Mordes đã đem các chi tiết về trường hợp của Alan Lee viết lại thành cuốn sách “Những kiếp sống của Alan Lee” (The Many Lives Of Alan Lee) xuất bản năm 1979, trong đó chứa đầy đủ các văn tự cổ mà Alan Lee đã viết trong quá trình thôi miên.

Trích: FB Quảng Tử!

Nguồn: Tâm Hướng Phật ( https://tamhuongphat.com/ )

144 lượt xem | 0 Bình luận
Nam Mô A Di Đà Phật - Pháp Giới là trang chia sẻ phật pháp, kinh phật, pháp âm, câu chuyện phật giáo. Mong góp chút sức lực bé nhỏ để giúp các bạn tiếp cận được đại trí thức của đức Phật. Đừng hỏi tôi là ai. Hãy chấp trì danh hiệu Phật, gieo duyên với Phật Pháp để giúp bạn an lạc.
Pháp Âm Thần Chú Tu Học Blog