Lỡ phá thai thì làm gì để vong linh thai nhi được siêu thoát?
Pháp Giới 6 tháng trước

Lỡ phá thai thì làm gì để vong linh thai nhi được siêu thoát?

Chúng ta nên làm gì với thai nhi sau khi phá để giảm tội lỗi và mang lại lợi ích cho vong thai? Mời quý vị cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Phá thai đang là cách nhiều người lựa chọn để chấm dứt việc mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, sau khi phá thai xong, có những người luôn mang nỗi ám ảnh sợ hãi và dằn vặt bản thân vì lo sợ vong thai sẽ báo oán.

Vậy chúng ta nên làm gì với thai nhi sau khi phá để giảm tội lỗi và mang lại lợi ích cho vong thai? Mời quý vị cùng tìm hiểu những phương pháp trong bài viết dưới đây.

1. Nạo phá thai tạo nghiệp gì?

Có rất nhiều bà mẹ trẻ vì lý do nào đó mà phải phá bỏ đi đứa con đang được hình thành trong bụng mình. Đó là việc vô dùng day dứt khiến không ít người bị ám ảnh, ân hận cả đời.

Theo cơ sở khoa học, nạo phá thai có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe người phụ nữ. Còn theo giáo lý nhà Phật, nạo phá thai tương đương tội sát nhân và sẽ phải gánh nghiệp báo nặng nề.

Chủ tâm nạo phá thai theo giáo lý nhà Phật không khác gì giết chết một mạng người vô tội. Tệ hơn nữa sinh linh này bị giết chết khi đang chuẩn bị chào đời.

Theo giáo lý nhà Phật, một sinh linh bị giết chết do kết quả của hành động nạo phá thai có chủ ý sẽ vất vưởng trong đói khát, lạnh lẽo và cực kỳ thương tâm ở một không gian khác vì chưa được luân hồi ngay mà phải chờ rất, rất lâu sau. Vì người chủ tâm nạo phá thai đã gây ra nỗi thống khổ này của sinh linh vô tội, người đó chắc chắn bị báo ứng.

Đại đức Thích Đồng Giải, Trụ trì chùa Linh Sơn và chùa Vạn Phật (thành phố Plei Ku, Gia Lai) từng chia sẻ rằng, không ít người phụ nữ cũng nói chuyện với ông, vì một lẽ gì đó mà họ phải từ bỏ cái thai trong bụng mình. Tối ngủ, họ thường xuyên nằm mơ thấy một đứa trẻ lạ mặt chạy xung quanh.

Con người không chỉ có một kiếp, người này gặp người kia để trả nợ, báo ân, báo oán và đòi nợ. Tùy theo duyên, nghiệp mà họ đi theo nhau đến cả ngàn kiếp. Việc không ít gia đình làm ăn lụi bại sau khi phá thai là điều phù hợp với luật nhân quả bởi khi sát sinh, nghiệp ác đó có thể báo ứng ngay ở hiện tại (kiếp này) hoặc tương lai (kiếp sau).

Nhiều người gây nghiệp ác, phá thai còn phải trả giá bằng chính mạng sống của mình. Chính vì thế, khi mắc sai lầm hãy thành tâm sám hối bằng tất cả tấm lòng, không nên tìm cách bào chữa, bởi không có lý do nào được xem là hợp lý để tước đi quyền sống của một con người.

2. Quả báo nạo phá thai cho hiện đời và hậu vận là rất lớn

Nhiều người phá thai đã và đang thường ngày gặp phải những khó khăn, đau khổ trong cuộc sống đời thường mà không hề hay biết căn nguyên của những chướng ngại vô danh đó.

Ngoài ra không chỉ có người phụ nữ phải gánh chịu, mà người bạn trai, người chồng khó mà thoát khỏi nghiệp chướng, đau khổ mà mình góp phần là một tác nhân dẫn tới việc phá thai của người bạn đời. Dưới đây là những quả báo phá thai thường gặp nhất mà người phá thai có thể gặp phải.

  1. Sinh dục khó khăn.
  2. Vợ chồng bất hòa, thường vô cớ cãi cọ, hai người dễ mất đi lý trí, thậm chí hôn nhân bị tan vỡ.
  3. Khó có thể mang thai sau này.
  4. Nếu sinh con, con cái thường gào khóc vô cớ, con lớn lên bất hiếu khó bảo.
  5. Người phá thai thường hay nghe thấy những âm thanh nói chuyện không biết từ đâu.
  6. Sức khỏe kém, thường hay mắc bệnh khó chữa, thân tâm đau khổ cực độ, thọ mạng ngắn ngủi.
  7. Công việc không thuận lợi, tài vận kém, phúc báo bị giảm tổn.
Xem Thêm:   Sách Liễu Phàm Tứ Huấn PDF: Tu phúc tích đức, cải tạo vận mệnh

Vong linh những em bé bị nạo phá thai hại mạng vì chưa thể đi đầu thai, lại không có nơi để ở, chúng vô cùng đau khổ, bởi vậy đối với cha mẹ mình sinh ra oán hận cùng cực. Năng lượng của anh linh cũng rất lớn, hơn nữa trên thế giới mỗi năm số người thực hiện nạo, phá thai rất nhiều, số em bé bị nạo phá thai khó có thể tính đếm được. Do cùng chung số mệnh bi thương, cùng chung oán hận, điều đó khiến chúng có thể hợp lại gây chướng ngại cho cha mẹ chúng trên con đường cuộc sống trên nhân gian, làm cho cha mẹ tâm bất an, đau khổ vạn phần.

Trên đây chỉ là quả báo hiện đời mà quả báo còn nặng hơn thế nữa sau khi người nạo phá thai lâm chung, phải chịu cảnh đau khổ tột cùng mà không ngôn từ nào có thể diễn tả hết được.

Trong “Kinh trường thọ diệt tội hộ chư đồng tử Đà-la-ni” có nói người nạo phá thai khi chết sẽ bị đọa vào địa ngục Vô Gián, sự thống khổ ở đây là không bao giờ gián đoạn, đây chính là địa ngục dành cho những kẻ tạo tội ác cực lớn.

Lỡ phá thai thì làm gì để vong linh thai nhi được siêu thoát?

3. Lỡ phá thai thì làm gì để vong linh thai nhi được siêu thoát?

Sám hối tội lỗi

Đức Phật dạy: Trên đời có hai hạng người đáng quý nhất, một là người không mắc phải lỗi lầm gì, hai là người có lỗi nhưng biết sai và sửa chữa. Việc phá thai là tước bỏ mạng sống, quyền sống của người khác, vậy nên, với những trường hợp làm cha, làm mẹ đã phá thai, việc đầu tiên cần phải làm đó là sám hối.

Trước hết các bậc cha mẹ phải sám hối với Tam Bảo. Sau đó, với tất cả tâm chân thành và đau xót của người cha, người mẹ sám hối với vong linh thai nhi, đặc biệt trong lời sám hối đó phải có yêu tình thương. Bởi vong linh thai nhi đang hận thù mình thì khi xin lỗi, vong linh có thể sẽ cảm nhận được. Nếu mình đánh đập người ta thì họ cũng sẽ hận nhưng chưa sâu, tuy nhiên ở đây là tước bỏ quyền sống của một sinh linh nên vong thai sẽ hận thù rất lâu dài.

Xem Thêm:   Đệ Tử Quy – Phép tắc người con sách file PDF

Cầu siêu cho thai nhi

Cầu siêu không phải là để giúp vong thai được siêu thoát về cõi Phật mà để cho vong thai thoát khỏi kiếp ngạ quỷ, cô hồn và được chuyển lên cảnh giới tốt hơn. Có thể những vong linh thai nhi có duyên nghiệp được làm người. Việc cầu cho các cháu siêu thoát, được tái sinh làm người trong kiếp tới sẽ tốt. Thế nhưng, nếu không làm lễ cầu siêu thì những vong linh thai nhi, gọi là những tiểu quỷ sẽ phá nghịch tới cả gia đình, xã hội rất nhiều. Thế nên việc cầu siêu là điều rất tốt, nên làm. Tinh thần cầu siêu của đạo Phật có thể giúp được cho các vong linh siêu thoát. Đó là đúng phương pháp, thanh tịnh.

Việc cầu siêu cho vong linh thai nhi không phải làm một lần là vong linh siêu thoát được mà còn tùy thuộc vào mức oán hận của vong linh. Như việc chúng ta giận người này, người ta mới xin lỗi mình một lần, mình có thể chưa bỏ qua được và có khi phải mất một khoảng thời gian rất dài chúng ta mới có thể tha thứ. Vong linh cũng vậy, không phải một lần cầu siêu là hết oán giận. Cho nên tất cả những người mẹ nạo phá thai khi có duyên để cầu siêu cho vong thai thì vẫn nên làm. Đây là điều vô cùng lợi ích.

Ngoài ra, những người làm cha, làm mẹ nên quy y Tam Bảo, thọ trì 5 giới, phát tâm cúng dường, làm các việc thiện hồi hướng, cầu nguyện cho thai nhi được tăng phúc tiêu nghiệp, sớm thoát khỏi cảnh giới khổ đau. Đó cũng là một nhân duyên rất thiện lành để mình được các vị thần hộ giới hộ trì để các vong linh oan gia trái chủ khó báo oán được.

Qua bài viết trên, mong rằng quý Phật tử có đủ kiến thức để giúp cho vong thai của con mình được nhẹ nhàng, dần hoá giải cởi bỏ oán kết được với cha mẹ. Từ đó giúp cho cuộc sống của những người cha, người mẹ được thanh thản, an yên hơn.

Nguồn: Phatgiao.org.vn!

Nguồn: Tâm Hướng Phật ( https://tamhuongphat.com/ )

33 lượt xem | 0 Bình luận
Nam Mô A Di Đà Phật - Pháp Giới là trang chia sẻ phật pháp, kinh phật, pháp âm, câu chuyện phật giáo. Mong góp chút sức lực bé nhỏ để giúp các bạn tiếp cận được đại trí thức của đức Phật. Đừng hỏi tôi là ai. Hãy chấp trì danh hiệu Phật, gieo duyên với Phật Pháp để giúp bạn an lạc.
Pháp Âm Thần Chú Tu Học Blog