Pháp Giới 4 tháng trước

Nạo phá thai tạo nghiệp gì? Quả báo nạo phá thai là rất lớn

Phá thai được xếp vào tội sát sinh rất nặng. Những bà mẹ nạo phá thai tạo nghiệp rất nặng. Nghiệp ác này sẽ theo người mẹ đó đến hết cuộc đời hoặc tới kiếp sau.

1. Nạo phá thai tạo nghiệp gì?

Có rất nhiều bà mẹ trẻ vì lý do nào đó mà phải phá bỏ đi đứa con đang được hình thành trong bụng mình. Đó là việc vô dùng day dứt khiến không ít người bị ám ảnh, ân hận cả đời.

Theo cơ sở khoa học, nạo phá thai có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe người phụ nữ. Còn theo giáo lý nhà Phật, nạo phá thai tương đương tội sát nhân và sẽ phải gánh nghiệp báo nặng nề.

Chủ tâm nạo phá thai theo giáo lý nhà Phật không khác gì giết chết một mạng người vô tội. Tệ hơn nữa sinh linh này bị giết chết khi đang chuẩn bị chào đời.

Theo giáo lý nhà Phật, một sinh linh bị giết chết do kết quả của hành động nạo phá thai có chủ ý sẽ vất vưởng trong đói khát, lạnh lẽo và cực kỳ thương tâm ở một không gian khác vì chưa được luân hồi ngay mà phải chờ rất, rất lâu sau. Vì người chủ tâm nạo phá thai đã gây ra nỗi thống khổ này của sinh linh vô tội, người đó chắc chắn bị báo ứng.

Đại đức Thích Đồng Giải, Trụ trì chùa Linh Sơn và chùa Vạn Phật (thành phố Plei Ku, Gia Lai) từng chia sẻ rằng, không ít người phụ nữ cũng nói chuyện với ông, vì một lẽ gì đó mà họ phải từ bỏ cái thai trong bụng mình. Tối ngủ, họ thường xuyên nằm mơ thấy một đứa trẻ lạ mặt chạy xung quanh.

Con người không chỉ có một kiếp, người này gặp người kia để trả nợ, báo ân, báo oán và đòi nợ. Tùy theo duyên, nghiệp mà họ đi theo nhau đến cả ngàn kiếp. Việc không ít gia đình làm ăn lụi bại sau khi phá thai là điều phù hợp với luật nhân quả bởi khi sát sinh, nghiệp ác đó có thể báo ứng ngay ở hiện tại (kiếp này) hoặc tương lai (kiếp sau).

Nhiều người gây nghiệp ác, phá thai còn phải trả giá bằng chính mạng sống của mình. Chính vì thế, khi mắc sai lầm hãy thành tâm sám hối bằng tất cả tấm lòng, không nên tìm cách bào chữa, bởi không có lý do nào được xem là hợp lý để tước đi quyền sống của một con người.

2. Quả báo nạo phá thai cho hiện đời và hậu vận là rất lớn

Nhiều người phá thai đã và đang thường ngày gặp phải những khó khăn, đau khổ trong cuộc sống đời thường mà không hề hay biết căn nguyên của những chướng ngại vô danh đó.

Ngoài ra không chỉ có người phụ nữ phải gánh chịu, mà người bạn trai, người chồng khó mà thoát khỏi nghiệp chướng, đau khổ mà mình góp phần là một tác nhân dẫn tới việc phá thai của người bạn đời. Dưới đây là những quả báo phá thai thường gặp nhất mà người phá thai có thể gặp phải.

  • Sinh dục khó khăn.
  • Vợ chồng bất hòa, thường vô cớ cãi cọ, hai người dễ mất đi lý trí, thậm chí hôn nhân bị tan vỡ.
  • Khó có thể mang thai sau này.
  • Nếu sinh con, con cái thường gào khóc vô cớ, con lớn lên bất hiếu khó bảo.
  • Người phá thai thường hay nghe thấy những âm thanh nói chuyện không biết từ đâu.
  • Sức khỏe kém, thường hay mắc bệnh khó chữa, thân tâm đau khổ cực độ, thọ mạng ngắn ngủi.
  • Công việc không thuận lợi, tài vận kém, phúc báo bị giảm tổn.
Xem Thêm:   Điều gì tạo nên phước sung mãn ở mai sau?

Vong linh những em bé bị nạo phá thai hại mạng vì chưa thể đi đầu thai, lại không có nơi để ở, chúng vô cùng đau khổ, bởi vậy đối với cha mẹ mình sinh ra oán hận cùng cực. Năng lượng của anh linh cũng rất lớn, hơn nữa trên thế giới mỗi năm số người thực hiện nạo, phá thai rất nhiều, số em bé bị nạo phá thai khó có thể tính đếm được. Do cùng chung số mệnh bi thương, cùng chung oán hận, điều đó khiến chúng có thể hợp lại gây chướng ngại cho cha mẹ chúng trên con đường cuộc sống trên nhân gian, làm cho cha mẹ tâm bất an, đau khổ vạn phần.

Trên đây chỉ là quả báo hiện đời mà quả báo còn nặng hơn thế nữa sau khi người nạo phá thai lâm chung, phải chịu cảnh đau khổ tột cùng mà không ngôn từ nào có thể diễn tả hết được.

Trong “Kinh trường thọ diệt tội hộ chư đồng tử Đà-la-ni” có nói người nạo phá thai khi chết sẽ bị đọa vào địa ngục Vô Gián, sự thống khổ ở đây là không bao giờ gián đoạn, đây chính là địa ngục dành cho những kẻ tạo tội ác cực lớn.

3. Nghiệp phá thai rất nặng nề

Mã Thanh là một nam doanh nghiệp trẻ, rất thành đạt, gia đình anh vốn hạnh phúc mỹ mãn. Do công việc phải giao tế nhiều, đã phát sinh những việc khiến họ bó tay.

Mã Thanh từ nhỏ rất ưa tĩnh tọa. Sau khi kết hôn quá bận nên dần dần anh tu hành giãi đãi và huân nhiễm rất nhiều thói xấu. Trong thời gian này anh tạo vô số sát nghiệp: sát, đạo, dâm, vọng. Cho đến việc cực ác như phá thai, gì cũng đều phạm hết.

Do vậy mà quan hệ phu thê đã dần chuyển xấu. Mới đầu thì phát sinh mâu thuẫn, sau đó dẫn tới ẩu đả, hôn nhân đang bên bờ vực tan vỡ. Vì muốn cứu vãn hôn nhân, hi vọng thoát khỏi phiền não, anh đến tìm tôi. Lần đầu gặp, Mã Thanh gây cho tôi ấn tượng không tốt, nhìn mặt anh khí sắc u ám tối tăm, tôi nói:

– Anh gần đây tâm tư rất thống khổ, nơi tim đau đớn khó chịu lắm phải không?

– Đúng vậy! Mã Thanh gật đầu thừa nhận.

Xem Thêm:   4 ứng dụng triết lý Đạo Phật trong cuộc sống để luôn an lạc, hạnh phúc

– Vợ anh từng phá thai bốn lần, trong số đó có một bé trai hết sức ưu tú, phải không?

Mặt Mã Thanh đang bình thường bỗng chuyển sang tái nhợt. Anh căng thẳng nói:

– Quả tình vợ tôi đã phá thai bốn lần, nhưng hoàn toàn không biết là trai hay gái. Riêng vợ tôi trước khi phá thai có lần đã nằm mộng thấy một bé trai. Ngài làm sao mà biết được?

Những việc của mỗi cá nhân làm, không gì mà không lưu lại, hiển lộ rõ. Tất cả việc mình làm thảy đều bị trời đất trong vô hình âm thầm “ghi lại” hết. Chỉ là ta không biết, còn nghĩ rằng sẽ không ai biết chuyện mình làm. Thực tế thì tất cả đều được “ghi lại” đủ, không sót mảy may!

Những việc không hay phát sinh trong gia đình anh, đều do sát nghiệp tạo thành. Trong đó tội phá thai là nặng nhất! Anh nhất định phải chí thành sám hối, niệm Phật hoặc tụng kinh. Phải vì mỗi vong thai đã bị phá đó tụng ít nhất bảy bộ: “Phật Thuyết Trường Thọ Diệt Tội Hộ Chư Đồng Tử Đà la ni Kinh”. Nhất định phải thành tâm thành ý sám hối sửa đổi. Từ rày về sau không nên đánh đập vợ nữa, anh có lảm được như vậy chăng?

– Làm được, tôi nhất định làm được – Mã Thanh chấn động, cương quyết nói.

Một tháng sau Mã Thanh dẫn vợ là chị Trương đến gặp tôi. Lúc này khí ám đen trên mặt anh đã biến mất, dung nhan tươi tắn hớn hở, đầy vẻ tự tin.

Vừa gặp tôi, Mã Thanh xúc động nói:

– Thật không thể nghĩ lường. Tôi cảm nhận rõ ràng từng chữ từng câu trong Kinh “Phật Thuyết Trường Thọ Diệt Tội Hộ Chư Đồng Tử Đà la ni”. Tôi vừa mới đọc một biến thì ngay đó cảm thấy muộn phiền đau đớn nơi tim tiêu mất. Tôi đến viện khám thấy bịnh tim đã bình thường, bác sĩ cũng rất ngạc nhiên.

Tôi nguyện từ nay nhất định kiên trì học Phật, tụng kinh sám hối. Làm một Phật tử chơn chánh, sống lợi ích cho chúng sinh. Hiện giờ quan hệ vợ chồng chúng tôi đã chuyển tốt rất nhiều. Vợ và con gái cũng khởi sự bước vào đường học Phật.

Nhờ Mã Thanh thực tâm sám hối tội phá thai. Lại chân hành tụng “Phật Thuyết Trường Thọ Diệt Tội Hộ Chư Đồng Tử Đà la ni Kinh”. Việc này đã hóa giải oán hận nơi vong thai, giúp bé sớm được đầu thai. Bịnh anh cũng hồi phục, cả nhà đồng tu học theo Phật pháp, thu được nhiều lợi ích.

Phá thai được xếp vào tội sát sinh rất nặng. Những phụ nữ từng phá thai, cần chân thành sám hối và phải thực tâm quỳ trước Phật tụng kinh: “Phật Thuyết Trường Thọ Diệt Tội Hộ Chư Đồng Tử Đà la ni”, hoặc “Kinh Địa Tạng”. Rồi hồi hướng cho các vong thai mới có thể diệt tội. Tốt nhất là hai vợ chồng đồng sám tụng sẽ nhanh hiệu quả hơn. Bởi khiến nữ nhân từ hoài thai cho đến phá thai, là trách nhiệm mà nam nhân không thể trốn tránh.

Xem Thêm:   Không truyền rộng điều ác, thường tán dương điều thiện

Trích: Báo ứng hiện đời tập 4: Tác giả Quả Khanh, Quả Hồng – Hạnh Đoan dịch

4. Phương pháp hóa giải tội nghiệp của việc nạo phá thai

Trước tiên, cần phải nhận thức thật sâu sắc rằng tự mình đã làm sai, bởi vì bạn đã tự tay đem cốt nhục tương thân của mình mà giết chết, hơn nữa sau khi giết chết lại không biết hối cải, không biết tự mình đã phạm phải trọng tội giết người, mất hết tính người, bởi vậy vong hồn em bé sau khi nhìn thấy điều này sao không oán hận được chứ.

Bậc làm cha, mẹ không nên sinh lòng thù oán với đứa con của mình, cần phải biết rằng em bé đã rất bi thảm, chúng phải chịu sự thống khổ hơn chúng ta biết bao. Oán hận của chúng đối với chúng ta là cực lớn, đó đều là do một tay chúng ta tạo thành, chúng ta cần phải nhận lấy trách nhiệm đối với việc này.

Thứ hai, sau khi nhận thức được lỗi lầm của bản thân, cần phải hướng đến em bé mà chân tâm sám hối, nhận lỗi với chúng. Em bé chính đang ở bên cạnh bạn, trong tâm chúng ta nghĩ gì chúng hiểu rõ hơn ai hết, chúng ta có phải thật tâm ân hận hay không chúng đều rõ.

Thứ ba, sau khi nhận thức được sai lầm và thành tâm sám hối với em bé, chúng ta cần niệm “ Địa Tạng Vương bồ tát bổn nguyện kinh” hoặc là “Kinh trường thọ diệt tội hộ chư đồng tử Đà-la-ni”, hồi hướng công đức cho chúng, rồi trước tượng Địa Tạng Vương bồ tát hướng đến vong linh em bé mà sám hối, thỉnh cầu Địa Tạng Vương bồ tát hộ trì cho chúng thoát cảnh khổ nan, tiêu trừ nghiệp chướng và được vãng sinh Tịnh Độ.

Các em bé vì sự đau khổ và tâm oán hận rất lớn, một hai lần sám hối không nhất định chúng sẽ tha thứ cho bạn, bởi vậy hãy sám hối nhiều lần và thường xuyên hơn, tâm cũng phải thật chân thành.

Niệm kinh công đức rất lớn, cần phải niệm nhiều mới có đủ công đức siêu độ cho chúng, giúp chúng tiêu trừ nghiệp chướng. Chỉ có khiến chúng buông bỏ oán hận đối với cha mẹ, đi đầu thai hoặc vãng sinh Tịnh Độ thì chúng mới không gây chướng ngại cho cha mẹ nữa.

Sau khi hiểu rõ được quả báo nạo phá thai và phương pháp hóa giải, bạn có thể chia sẻ cho những người bạn, người thân xung quanh bạn để góp phần giảm trừ những đau khổ mà họ có thể gặp phải do vô minh gây ra. Làm được điều này là bạn đã tạo được công đức rất lớn.

Tâm Hướng Phật/TH!

Nguồn: Tâm Hướng Phật ( https://tamhuongphat.com/ )

4 lượt xem | 0 Bình luận
Nam Mô A Di Đà Phật - Pháp Giới là trang chia sẻ phật pháp, kinh phật, pháp âm, câu chuyện phật giáo. Mong góp chút sức lực bé nhỏ để giúp các bạn tiếp cận được đại trí thức của đức Phật. Đừng hỏi tôi là ai. Hãy chấp trì danh hiệu Phật, gieo duyên với Phật Pháp để giúp bạn an lạc.
Pháp Âm Thần Chú Tu Học Blog