Cách chữa khóc dạ đề linh nghiệm nhất
Pháp Giới 5 tháng trước

Cách chữa khóc dạ đề linh nghiệm nhất

Khóc dạ đề là một thuật ngữ dân gian ám chỉ việc khóc đêm của trẻ nhỏ mà không rõ nguyên nhân. Người đời không hiểu rõ căn nguyên trẻ khóc dạ đề nên hoặc tốn tiền thuốc thang chạy chữa, hoặc mê tín cầu cúng mà tiền mất tật mang.

 • Sự thật về hạn Tam tai.
 • Hành dịch bệnh quỷ vương Lệ Quỷ.
 • Hội Long Hoa là gì.
 • Thiên Ma là loại ma gì.
 • 10 Chuyện tâm linh có thật.
 • Học Phật pháp bắt đầu từ đâu.
 • Oan gia trái chủ là gì.
 • Cách giải nghiệp phá thai.
Cách chữa khóc dạ đề ở trẻ
Cách chữa khóc dạ đề ở trẻ

Thực ra trẻ khóc dạ đề đều mang đậm yếu tố tâm linh, chớ thực chẳng bệnh tình chi cả. Vậy nên cầu cúng hay thuốc thang chỉ là hư huyễn, tốn tiền vô ích. Nếu rơi vào tay mấy vị thày cúng bất lương thì đúng là khổ chồng thêm khổ!

Cách chữa khóc dạ đề cho trẻ tuy dễ mà khó. Dễ là bởi nếu hiểu rõ nhân quả mà thực hiện, trẻ sẽ khỏi trong sớm hoặc chiều. Còn khó là bởi có rất nhiều nguyên nhân trẻ bị khóc dạ đề: Hoặc bị oan gia trái chủ não hại; Hoặc bị vong linh ma quỷ trêu chọc; Hoặc do bởi cha mẹ sát sinh quá nặng nên linh hồn chúng quấy phá con trẻ để trả thù; Hoặc do bởi cha mẹ tà dâm quá nặng nên chiêu cảm loài quỷ hấp tinh vào nhà quậy phá…vv…

*

Tuệ Tâm tôi khi mới biết Phật pháp cũng đã từng nếm trải chuyện này, khi đứa thứ 2 được 1 tuổi. Hồi đó tôi chưa quy y nhưng có nhân duyên nên học thuộc và thường tụng chú Đại Bi. Một ngày cuối năm tôi thay công ty tiếp một vài vị khách đặc biệt. Nhân vì rượu vào, lại chiều khách nên phạm phải lỗi tà dâm.

Trở về nhà lúc 11h đêm, tôi tắm rửa rồi vào phòng ngủ. Chưa kịp ôm con thì hốt nhiên thằng bé mặt mày kinh sợ, mắt nhìn chằm chặp phía trên đầu tôi rồi gào khóc. Vợ chồng tôi càng dỗ nó càng khóc to… Khi đó tôi chưa biết nhiều về Phật pháp nên không biết rằng mình đã mang một đám quỷ hấp tinh về nhà. Thằng bé bị đám này hù dọa nên sợ mà khóc. Sau hơn 1h lả đi vì khóc quá nhiều, nó nhắm nghiền mắt như ngủ, nhưng miệng vẫn không ngừng gào khóc…

Vợ chồng tôi quýnh quáng không biết làm gì. Tôi ra bàn thờ Thần linh thắp nén nhang, cầu khấn đủ thứ mà chẳng thấy linh nghiệm chi. Cuối cùng, mặc dù người vẫn nồng nặc mùi rượu, tôi liều mạng ngồi xuống tụng Chú Đại Bi.

*

Khi tôi tụng câu chú đầu tiên: “Nam mô hắc ra đát na đa ra dạ da” thì lạ thay thằng bé nín luôn. Biết vậy tôi tụng một mạch 7 biến rồi thở phào nhìn thằng con say sưa ngủ. (Sau này tôi mới biết đây là Bồ Tát Quán Thế Âm đại bi, đặc cách thương tôi ngu si mà gia bị. Chớ thực ra đã uống bia rượu thì không nên tụng chú). Năm xưa nếu tôi không may mắn biết đến chú Đại Bi. Chắc chắn cả nhà sẽ phải chịu thảm cảnh con khóc dạ đề do quỷ hấp tinh gây ra.

Tuệ Tâm vốn chẳng định viết về chủ đề này. Bởi Phật pháp vốn để độ sanh chớ không khuyến khích chúng sanh ưa thích chuyện thấy Thần gặp quỷ. Ngặt vì thương các bé sanh vào thời Ngũ trược ác thế, ma quỷ tràn ngập chốn nhân gian. Lại trên mạng rất nhiều luồng tà kiến về khóc dạ đề, khiến người ta không biết tin ở nơi đâu. Không biết làm thế nào rồi lại sa vào mê tín cầu cúng. Vừa mất công sức, tiền bạc, không cẩn thận lại bị đám thày cúng bất lương đem một đống âm binh đến nhà…Khổ chồng thêm khổ, điều này không thể không biết!

Trẻ khóc dạ đề là vấn đề Tâm linh

Ai có con nhỏ khóc dạ đề mới thấu hiểu được sự bất lực và đau xót của bậc làm cha mẹ. Con người ta bình an, dễ lớn dễ nuôi, còn nhìn lại con mình cứ đêm là khóc quấy. Ba tháng ròng rã khóc dạ đề, con thì bấy bớt còn cha mẹ thì khỏi cần nói: Lo lắng, mệt mỏi, bơ phờ…ăn không ngon, ngủ chẳng trọn giấc.

Trẻ khóc dạ đề về mặt thực tại

Thường bé sẽ khóc rất dữ về đêm và cha mẹ cùng người thân vô phương dỗ nín. Bạn đưa bé đi Bệnh viện thăm khám, xét nghiệm, chụp phim, siêu âm…các kiểu. Rồi được kết luận rằng bé bình thường, chẳng có điều chi bất thường. Bạn yên tâm rằng con không bệnh, nhưng quýnh quáng và lo sợ khi hàng đêm con vẫn khóc. Bạn thắp nhang lên bàn thờ khấn xin đủ điều. Bạn nghe đâu có mẹo chữa khóc dạ đề liền áp dụng ngay, dù cách đó có vô lý đến mấy, kiểu như: Thắp 3 nén nhang rồi quơ xuống gầm giường. Hoặc đến nhà thầy nọ bà kia lễ lạt cầu cúng…vvv….Và kết cục bạn hoàn toàn tuyệt vọng khi mèo vẫn y nguyên mèo chẳng khác: Con vẫn khóc hằng đêm mà vô phương dỗ nín.

Trẻ khóc dạ đề về mặt Tâm linh

Khóc dạ đề về mặt tâm linh là khá nguy hiểm cho em bé. Người ta không biết rằng trẻ em dưới 3 tuổi vẫn còn linh nhãn (Được hiểu là một phần nhỏ của Thiên nhãn). Ở tuổi này các bé đa phần hoặc nhìn thấy hoặc có thể giao tiếp được các cảnh giới vô hình. Nếu tinh ý bạn sẽ nhận ra một số dấu hiệu điển hình như: Thi thoảng bé nhìn chăm chăm vào một khoảng không nào đấy; Rồi hoặc cười hoặc sợ hãi, hoặc khóc lóc.

Mọi thứ đều có nguyên nhân chớ chẳng phải ngẫu nhiên đâu! Chính vì vậy nên trẻ khóc dạ bởi 1 trong 04 nguyên nhân chính:

 1. Bị oan gia trái chủ đeo bám trêu chọc.
 2. Bị các loài ma quỷ hoặc tinh mị quấy nhiễu.
 3. Bị vong linh các loài súc sanh, do bị giết hại trong nhà nên oán hận tìm cách báo thù.
 4. Do cha mẹ hoặc người thân: Hoặc sống quá xấu ác hoặc quá tà dâm mà chiêu cảm các loài tà thần hoặc quỷ hấp tinh vào nhà.
*

Oan gia trái chủ hay các loài ma quỷ phi nhân quấy nhiễu em bé, đều do ân oán nhiều đời nhiều kiếp. Hoặc chúng hiện các hình tướng hung ác hù dọa khiến bé sợ hãi nên khóc lóc; Hoặc trong vô hình chúng ám hại khiến bé đau đớn bất an mà khóc lóc. Cái này không biểu hiện ra bên ngoài nên bạn đưa con đi khám không ra bệnh là như thế!

Về các vong linh súc sanh thì bởi bếp nhà bạn sát sanh quá nhiều. Do vận mạng của bạn đang trong giai đoạn hưng thịnh, được Phước thần bảo vệ, nên chúng không làm chi được. Chúng hù dọa hoặc hiện tướng hung ác quấy nhiễu bé để khiến bạn khổ sở không an. Bé khóc dạ đề chủ yếu ban đêm bởi đám oan hồn này gây ra như thế đó.

Về đám tà thần hoặc quỷ hấp tinh gây ra thì cũng như trên vậy. Chỉ khác là bởi bạn quá xấu ác hoặc quá tà dâm nên chiêu cảm chúng về nhà. Bởi bạn tự mời chúng đến nên Thần linh và chư hộ pháp trong nhà không cách chi đuổi chúng đi được. Đám này đặc biệt nguy hiểm. Vì ngoài hút tinh khí của bạn ra chúng còn hại cả gia đình bạn.

Cách chữa trẻ khóc dạ đề

Cách chữa khóc dạ đề cho em bé không khó. Lại bởi ta chẳng thể biết được nguyên nhân nào gây ra. Cho nên bất kể là bé bị oan gia trái chủ, ma quỷ hù dọa hay bị Hấp tinh quỷ quấy nhiễu. Chỉ cần bạn làm như sau là được:

1. Nếu bạn sống quá xấu ác hoặc quá tà dâm trước phải phát tâm sám hối, thề đoạn tuyệt tà dâm và sống thiện lương. Cách sám hối tại nhà ở đây.

2. Vợ chồng bạn phát nguyện ăn chay trường trong khoảng thời gian từ 10 – 49 ngày. Trong thời gian ăn chay nên kiêng cử cả Ngũ Vị Tân.

3. Vợ chồng bạn vì em bé và tất các oan gia trái chủ của bé mà tụng từ 7 – 49 biến Kinh Địa Tạng. Mỗi bộ kinh tụng mất khoảng 2 giờ, bạn có thể quỳ hoặc ngồi tụng là được. Tốt nhất vẫn là quỳ tụng. Mỗi lần tụng xong đó thì hồi hướng công đức cho bé và các oan gia trái chủ của bé. Cách tụng kinh tại nhà ở đây.

4. Bạn dùng 1 chiếc điện thoại cũ, chép vào thẻ nhớ: Chú Đại Bi hoặc câu niệm hồng danh Nam mô A Di Đà Phật. Kế đó bạn đặt nơi phòng ngủ, bật nho nhỏ thôi, cho phát suốt ngày đêm.

Vợ chồng trong thời gian này bất kỳ lúc nào rảnh rỗi hoặc nhớ ra thì niệm Phật. Niệm sáu chữa hồng danh Nam mô A Di Đà Phật nhé. Niệm to nhỏ hay niệm thầm đều được. Cách niệm Phật tại nhà ở đây.

*

Nếu bạn chí tâm sám hối và chí tâm tụng kinh Địa Tạng. Nếu bạn quyết tâm hướng thiện làm lành, không làm ác, không nghĩ ác. Nhanh thì sau khi bạn tụng khoảng 3 biến, chậm thì khoảng 21 biến, bạn sẽ thấy hiện tượng trẻ khóc dạ đề giảm dần rồi biến mất.

Vì sao trẻ khóc dạ đề 

Tuệ Tâm chép lại những câu chuyện về linh nhãn của trẻ em trong sách báo ứng hiện đời. Bạn đọc sẽ minh bạch lý do tại sao trẻ lại khóc dạ đề.

Vì sao con khóc

Đầu xuân năm nọ, Tiết Nhan đột nhiên gọi điện cho tôi nhờ trợ giúp. Anh bảo khi đến chúc tết nhà của sếp, thì thấy hai vợ chồng họ bối rối khốn khổ vì đứa con mới sinh. Nó mới được hơn tháng tuổi và khóc thét không ngừng suốt hai ngày nay (điển hình của trẻ khóc dạ đề). Do các bệnh viện không tìm ra nguyên nhân vi sao bé khóc, nên lòng họ nóng như lửa đốt.

Tiết Nhan thấy tình cảnh này vội gọi điện cho tôi cầu cứu. Tôi cũng nghe rõ tiếng đứa bé đang khóc rất dữ, bèn chuyển điện thoại đến cho sư phụ.

Sư phụ bảo Tiết Nhan trao điện thoại cho cha mẹ bé, rồi hỏi:

– Nhà các người có phải rất ưa ăn hải sản?

Họ đáp:

– Dạ phải. Dân ở Đài Loan thường ăn các thứ này, chúng tôi cũng vậy!

Sư phụ bảo:

– Nếu bây giờ hai vị phát tâm không ăn hải sản nữa và chịu niệm Phật siêu độ cho những con vật đã ăn qua thì con các vị sẽ lập tức ngưng khóc ngay!

Họ không hiểu, chất vấn:

– Đứa bé khóc thì có liên quan gì đến việc ăn tôm, cua, cá… của chúng tôi?

Sư phụ giải thích:

– Đài Loan đạo Phật rất thịnh, thế mà hai vị đối với Phật giáo lại không biết chút gì sao?

Họ đáp:

– Chúng tôi là ngoại đạo, theo tín ngưỡng thờ Lão giáo của Đài Loan, mà đạo này không cấm ăn các thứ hải sản tươi sống.

*

Sư phụ nói:

– Thần thức các loài thủy tộc mà hai vị đã ăn qua đang ôm hận và chực sẵn chờ đợi thời cơ báo thù. Nhưng do hai vị hiện thời phúc báo chưa tận, tuổi trẻ dương khí thịnh, nên các oan gia này bèn chuyển sang quấy rối đứa nhỏ. Chúng hóa hiện thành đủ hình dạng xấu xí đề nhát dọa hù cho đứa trẻ sợ, các vị có thấy hai cánh tay của bé không ngừng quơ quơ giữa không chăng?

Đó là vì muốn chống lại những linh quỷ dị dạng xấu hình đang khuấy phá… (Khiến nó sợ hãi khóc mãi không ngừng, dân gian không biết gọi là khóc dạ đề). Oan gia đang dùng cách này làm cho các vị phải sầu muộn lo lắng, tâm lực tiều tụy, như thế thì chẳng bao lâu nữa là chúng có thể đạt được mục đích báo thù!

Phải biết các ấu nhi dưới ba tuổi bình thường đều còn nhục nhãn thông (có thể nhìn thấy cảnh giới mà mắt người không nhìn thấy), sau ba tuổi, do dục vọng thế gian tăng gia, dần dần che mờ hết nên chúng sẽ thấy bình thường lại như người lớn. Nếu muốn oan gia không quấy nhiễu hù dọa đứa bé nữa, thì ngay bây giờ hai vợ chồng phải lập tức phát thệ không ăn hải sản nữa! Hai vị cần tuyên bố như vậy, rồi sau đó phải vỉ những con vật mình từng ăn qua niệm thánh hiệu “Nam mô A Di Đà Phật” để siêu độ chúng, làm được vậy thì cháu bé sẽ ngưng khóc ngay. Ta biết hai vị không tin, nhưng lẽ nào không muốn thử nghiệm xem sao ư?

*

Đối phương do dự một lúc, bất đắc dĩ đành phải phát lời thề nguyện: “Chúng tôi từ nay về sau không ăn hải sản nữa!”…

Sau đó sư phụ dạy họ niệm thánh hiệu “Nam mô A Di Đà Phật!” Họ chỉ lặp lại mới vài câu, thì tiếng khóc đứa bé nhỏ dần, rồi từ từ dứt hẳn.

Điều này khiến ông chủ Đài Loan cảm thấy bất ngờ và bị chấn động, cất tiếng cảm tạ sư phụ không ngừng. Vợ ông cũng bật khóc, nói cảm ơn lia lịa như người máy.

Sư phụ bảo họ:

– Hiện giờ đứa bé đã ngừng khóc. Bắt đầu từ hôm nay trở đi hằng ngày các vị phải vì những con vật mình ăn qua, siêng năng niệm Phật siêu độ chúng. Chưa hết, từ đây về sau còn phải phóng sinh cho nhiều để giúp tiêu nghiệp cũ. Nên nhìn chút thời gian đến Thiền viện Đại Bi thỉnh một số kinh sách về đọc…

Hai vợ chồng đều hứa nhất định họ sẽ lảm theo và siêng năng lễ tụng…

Hai ngày sau, Tiết Nhan cùng hai vợ chồng nọ đi đến tìm Hòa thượng Diệu Pháp lễ tạ. Nhưng sư phụ đã ra đi từ tối hôm qua. Tôi bảo họ hãy đem lễ vật cúng dường Thiền viện Đại Bi. (Nhà nào sát sinh quá nhiều khiến trẻ khóc dạ đề thì nên học cách của Hòa Thượng Diệu Pháp đã dạy trên đây)

Linh nhãn của trẻ thơ

Mùa xuân năm 1976, tôi đến chợ Cáp Nhĩ mua đồ, nghe thiên hạ bàn tán xôn xao về một chuyện vừa xảy ra cách đó không lâu.

Có một bà dẫn cháu ngoại lên chuyến xe khách đường dài để về quê. Lên xe xong rồi, thằng cháu ngoại khoảng 3, 4 tuổi bỗng khóc thét lên, nằng nặc đòi xuống xe, làm thế nào cũng khăng khăng đòi rời khỏi xe, nó khóc càng lúc càng dữ. Bà ngoại không hiểu vì sao cháu cứ khóc to đòi xuống xe, liền khuyên, quở nó. Nhưng thằng bé không thay đổi ý định, càng khóc tợn và tỏ vẻ khủng hoảng dữ. Bất đắc dĩ bà ngoại đành dẫn cháu xuống xe.

Đi khỏi xe rồi, bà mới hỏi nó:

– Vì sao mà khóc?

Thằng bé đưa tay chỉ về hướng chiếc xe, tỏ vẻ kinh hoàng, nói:

– Người trên xe đều không có đầu, làm con sợ chết khiếp!

Bà ngoại nghe xong thì hiểu: Con mắt trẻ nít thanh tịnh, có lúc chúng nhìn thấy những sự vật mà người lớn không thể thấy.

Kết quả xe vừa khởi hành, chạy chưa được bao lâu, thì lao thẳng xuống sông, toàn bộ hành khác trên xe đều chết. Thằng bé nhìn thấy là cảnh hiện trước những u linh sắp chết.

Trẻ thơ khi vẫn còn linh nhãn

Năm 1936 khi quân Nhật chưa chiếm lĩnh các thành phố lớn trong nước, chúng thường cho phi cơ oanh tạc Nam Kinh, khiến mọi người khắp nơi đều kinh hoàng.

Ngày nọ một ông lão hơn 60 dẫn thằng bé khoảng 8, 9 tuổi đi bộ đến “Thắng Kỳ Lầu”, đây là khu giải trí của dân thành phố đương thời, nghĩa là khi rảnh rỗi mọi người có thể vào đây đọc sách, chơi cờ, ngâm thơ, ca hát, tùy ý, vì trong đây có đủ trò giải trí.

Ông lão dẫn thằng bé lên lầu xem đánh cờ, bỗng dưng thằng cháu sống chết gì cũng không chịu đi theo, còn khóc to kéo tay ông, nằng nặc đòi về. Ông lão thương cháu nên đành chìu ý nó, đi khỏi khu giải trí chừng 300 mét, ông mới hỏi cháu vì sao mà khóc? Thằng bé tỏ vẻ sợ hãi, hét to:

– Ông hãy mau chạy đi, những người ở đó đều không có đầu, toàn thân bê bết máu… làm còn sợ chết được, có vui gì đâu mà vào đó? Ông không nhìn thấy hay sao?

*

Hai ông cháu còn đang trò chuyện thì từ trên không, một phi cơ Nhật bay tới, lượn vòng quanh và hướng tòa “Thắng Kỳ Lầu” dội bom.

Lập tức người trong đó đều tử nạn, chỉ có mười mấy người ở gần tòa lầu là thoát nạn. Ông lão cảm thán buột miệng: Không ngờ thằng cháu đã cứu mạng mình!

Tin tức này đương thời được đăng lên nhật báo Đông Nam, toàn Nam Kinh đều biết. Việc này chứng minh: Trẻ con nguyên thần thuần chánh, nhãn quan có thể nhìn thấy trước những điều linh dị sắp xảy ra.

(Cách chữa khóc dạ đề ở trẻ linh nghiệm nhất)

Tuệ Tâm 2021.

Sưu Tầm Bởi Tuệ Tâm Admin ( https://kinhnghiemhocphat.com/ )

Xem Thêm:   Vì sao cầu xin Phật, Bồ Tát không linh ứng?

7 lượt xem | 0 Bình luận
Nam Mô A Di Đà Phật - Pháp Giới là trang chia sẻ phật pháp, kinh phật, pháp âm, câu chuyện phật giáo. Mong góp chút sức lực bé nhỏ để giúp các bạn tiếp cận được đại trí thức của đức Phật. Đừng hỏi tôi là ai. Hãy chấp trì danh hiệu Phật, gieo duyên với Phật Pháp để giúp bạn an lạc.
Pháp Âm Thần Chú Tu Học Blog