Cách cắt Duyên âm tại nhà
Pháp Giới 4 tháng trước

Cách cắt Duyên âm tại nhà

Duyên âm là thuật ngữ thế gian dùng để ám chỉ việc người bị vong linh đeo bám, cản trở, khiến cuộc sống không được như bình thường. Duyên âm được dùng thông dụng nhất cho các trường hợp nam thanh nữ tú, đến tuổi lập gia đình mà không cách chi lập được.

 • Cách thay đổi vận mệnh
 • Âm đức là gì.
 • Thiên Ma là loại ma gì
 • Chuyện tâm linh có thật.
 • Sự thật về hạn Tam tai.
 • Cách trị bóng đè linh nghiệm nhất.
 • Cách trị trẻ khóc dạ đề linh nghiệm nhất
Cách cắt duyên âm
Cách cắt duyên âm

Các thày pháp hoặc bói toán thì bí bí ẩn ẩn, hồn nọ vong kia, cốt để khổ chủ làm lễ cắt duyên âm mà kiếm cơm. Một số Thầy Chùa hoặc chẳng biết hoặc biết, nhưng sợ mang tiếng mê tín dị đoan, nên cũng chẳng nói cho rõ ràng căn nguyên. Bởi thế nên đa phần các khổ chủ nhiều năm đi cắt duyên âm dương các nơi. Tiền mất, công việc đình trệ, mà chả thấy biến chuyển gì ráo cả, khổ thế nào vẫn y nguyên như thế!

Duyên âm là gì

Bởi chẳng ai chịu nói nên Tuệ Tâm tôi nói toạc ra thế này, tin hay không là ở bạn, Tuệ Tâm chỉ muốn bạn hết khổ được vui mà thôi: Nếu thực sự bạn bị Duyên âm theo bám thì cần biết rằng bạn đang ở trong một hoàn cảnh vô cùng nguy hiểm. Duyên âm đó thực ra là Oan gia trái chủ của bạn trong nhiều đời nhiều kiếp. Ngày nay đủ thời tiết nhân duyên nên gặp nhau báo oán đấy thôi. Kiếp trước ta gieo ác nghiệp nặng nề nên kiếp này đền trả.

Vậy nên nếu đã ở trong tình cảnh này thì xin nói thật cho bạn biết: Các loại lễ lạt cắt duyên âm mà đám thầy pháp lẫn bói toán bày ra chỉ để giúp bạn nhanh nghèo hơn mà thôi. Chớ dại dột làm giàu cho bọn cúng bái bất lương, 100% chẳng giải quyết được gì. Bởi đây là nhân duyên của bạn, là chiếc dây bạn đã buộc trong quá khứ. Và bạn buộc lấy thì phải tự tháo lấy. Trừ phi bạn duyên may gặp được một bậc Chân tu giúp đỡ, còn thì không ai và không có thế lực nào có thể gỡ được cho bạn!

Bởi liên quan đến nhân quả báo ứng nên giải duyên âm khó nhất ở chỗ truy tìm được nguyên nhân. Mà tìm được người có khả năng truy được nhân quả vô cùng khó. Bởi duy bậc Chân tu giới hạnh tinh nghiêm, không ai có thể làm được việc này. Xin trích một đôi câu chuyện Duyên âm điển hình là thí dụ.

Bị Duyên âm đeo bám: Một ca điển hình.

Chuyện này đã được đăng trên chuyên đề Tâm linh. Nhưng Tuệ Tâm thấy phù hợp với chủ đề này, nên trích lại cho bạn đọc tham khảo: Bà X trạc 65 ở cùng cô con gái khoảng hơn 30 tuổi, trong một một căn nhà nhỏ trên phố Đào Tấn. Trong suốt 30 năm trời, cô gái bị một vong linh gá nhập. Điều kỳ lạ là vong linh này không gây nhiều chướng ngại cho cô như những ca thường thấy. Từ bé đến lớn cô đi học và làm việc bình thường.

Đến thời điểm này, cô đang công tác tại một bệnh viện khá lớn, tiến sĩ hẳn hoi. Duy chỉ có điều, tuy xinh xắn và công việc ổn định, như cô chẳng lấy được chồng. Nhiều anh đến tìm hiểu nhưng chỉ được ít hôm đều bỏ chạy hết. Truy nguyên nhân thì họ bảo là hễ đi với cô thì y như rằng đêm về gặp ác mộng, có người truy đuổi.

Suốt nhiều năm hai mẹ con bà X đi khắp nơi tìm thầy chữa chạy. Chẳng đền phủ nào chưa qua. Chẳng thầy pháp tâm linh nổi tiếng nào, bùa ngải nào, phong thủy nào… chưa đến. Lễ lạt cúng kiếng chập cheng đủ trò, duyên âm dương các thầy cắt các loại… Nhưng vô phương giải quyết. Tiền của ra đi, còn mèo vẫn y nguyên mèo chẳng khác. Nhân duyên đưa đẩy thế nào, cuối cùng nhà bà lại gặp “Lang thang Tăng” nhà tôi.

Duyên âm: Vong linh người Trung Quốc

Thầy thắp nén nhang lên bàn thờ, khai thị ít câu về khổ cõi Ta Bà, vui nơi Tịnh độ. Thầy khai thị về Bản nguyện niệm Phật vãng sanh của Đức Phật A Di Đà, rồi chắp tay niệm Phật. Ngay lúc ấy vong linh nhập vào cô gái, chỉ thấy lỡi cô thè dài, hai con mắt đỏ ngầu lòi ra, gần như rớt khỏi tròng mắt… Vong chắp tay chứng tỏ muốn được cứu độ, nhưng khai thị mấy lần đều chỉ ú ớ, chớ không nói được gì.

Cuối cùng Thầy nhắm mắt tra cứu mới hay: Dưới nền nhà bà X là xác của một đồng chí Tầu khựa. Chết từ thời nhà Minh khi sang Việt Nam xâm lược. Nam mô A Di Đà Phật, không biết tiếng Việt, hèn chi khai thị mà va chẳng hiểu gì. Vong linh chỉ cảm nhận được ánh sáng từ bi của Thầy. Nhưng không biết tiếng, lại do nghiệp ác che chướng nên không hiểu lời khai thị.

Trong ánh hào quang nhiếp hộ của Phật A Di Đà. Thầy tôi dạy vong linh người Trung Quốc niệm Phật, thật không khác gì dạy trẻ con lớp 1 đánh vần. Một câu sáu chữ hồng danh mà mất nửa giờ, vong linh mới lơ lớ niệm tròn câu.  Mấy trăm năm khổ hải trong cảnh giới quỷ đói, nay nhờ một niệm vạn đức hồng danh mà thoát khổ, vãng sanh về cảnh giới lành. Câu niệm Phật nhiệm mầu như thế đó!

Chuyện này xảy ra đã được khoảng 7 năm. Một năm sau khi vong linh anh Tàu khựa siêu thoát, cô ấy lấy chồng và hiện cũng đã kịp có 2 con.

Duyên âm là gì: Một câu chuyện khác

Dưới đây là câu chuyện thật nhưng vô cùng kinh dị về Duyên âm. Tôi trích đăng vào đây để bạn hiểu rằng: “Duyên âm không đơn giản chỉ là cản trở việc lập gia đình, có những chuyện còn kinh khủng hơn thế. Và chỉ có ta mới tự cứu được chính mình“.

Tôi là một người vô thần. không theo bất kỳ tôn giáo nào. Nhưng bảy năm trước đã xảy ra một việc lạ lùng làm thay đổi cả cuộc đời tôi. Lúc ấy tôi mới kết hôn được sáu tháng.

Khuya hôm đó tôi thức dậy đi tiểu, đang mơ màng ngái ngủ, thì thấy có một bóng trắng lướt qua trước mặt. Tôi vội mở mắt ra nhìn thì thấy rõ ràng đó là một nữ quỷ mặc y phục trắng. Mặt dính đầy máu, nhem nhuốc…Lúc đó tôi không biết vì sao mình có đủ dũng khí mà vung tay tát mạnh vào mặt nữ quỷ. Tôi đánh đến nó phải biến mất tiêu! Sau đêm đó, dù tôi không còn thấy nữ quỷ, nhưng cảm giác xui xẻo mỗi lúc một hiện rõ.

Duyên âm: Quỷ ám

Trước tiên là chồng tôi bị bệnh, phải đi bác sĩ liên tục suốt mấy ngày. Sau đó thì đến phiên tôi, nửa đêm tự dưng đau bụng kịch liệt, phải tới bệnh viện chữa trị mới lành. Tôi cảm nhận rõ ràng là vợ chồng tôi đồng bị “trúng tà”. Để giải tà khí, chúng tôi phải đi khắp nơi tìm thầy trục quỷ. Nhưng chẳng ăn nhằm gì, hoạn nạn chẳng chút thuyên giảm, vẫn hoành hành y như trước. Khi đó chúng tôi vô cùng khổ não, nhưng chẳng tim ra cách giải quyết.

Tình cờ tôi gặp một người bạn là Phật tử khuyên tôi nên học Phật. Bạn bảo tôi hãy dùng Phật pháp để giải quyết vấn đề hóc búa này! Chúng tôi lâm vào cảnh bệnh nặng cần lương y, chẳng còn cách nào khác. Đành phải nhào tới ôm chân Phật, vậy là chúng tôi đến với Phật giáo.

Sau khi học Phật, chúng tôi bắt đầu ăn chay, phóng sinh, tụng “Kinh Địa Tạng”. Chúng tôi tụng được mấy mươi bộ Địa Tạng, thì một đêm nọ tôi nằm mơ thấy nữ quỷ hiện ra. Nó khóc lóc kể lể về thân thế cho tôi nghe.

Duyên âm là gì: Oan gia nhiều đời kiếp

Mấy trăm năm trước, cô ta là vợ của chồng tôi. Do kiếp đó cô treo cổ tự vận chết nên bị đọa vào cõi quỷ! Cô đã đi tìm chồng ngót mấy trăm năm, cho đến kiếp nảy thì phát hiện ra chồng mình ở đây. Sau khi tỏ tường sự thực, tôi tuy có cảm thông nhưng lòng rất phiền não. Bởi tôi đã hiểu vì sao chồng mình hay bị mộng tinh, di tinh. Té ra là tại con quỷ cái này, đêm nào nó cũng mò tới ngủ với chồng tôi!

Tôi nhất quyết không nhượng bộ. Biết con quỷ nửa đêm mới có thể đến mê hoặc chồng, nên tôi canh chừng. Cứ đến gần giờ đó là bắt đầu gõ chuông niệm Phật um sùm lên. Do trường kỳ lo lắng và ngày nào cũng nửa đêm để niệm Phật “hộ vệ” cho chồng. Sức khỏe ngày càng suy sụp, nhưng tôi vẫn gan lì: Ráng cầm cự “chiến đấu” như vậy ngót hai năm. Cuối cùng tôi thu được kết quả là: Bị bệnh tim và ngã lăn ra xỉu do kiệt sức!

Cứ thế này mãi tôi chịu hết thấu. Do bị khổ não hành hạ nên bệnh tim tôi càng kéo dài, khó thể sống an. Thế là đầu xuân, hai vợ chồng tôi đồng quyết định tháng Tư sẽ lên chùa xin xuất gia. Chủ yế là để chấm dứt cái trận chiến oan nghiệt kỳ khôi giữa người và quỷ.

Duyên âm: Đánh nhau với quỷ

Chúng tôi chưa kịp thực hiện dự tính thì con quỷ cái đã nhanh nhẩu ra tay trước: Lần này ả nhập thẳng vào chồng tôi, hung dữ muốn giết tôi. Thú thực là mấy năm nay cùng ả chiến đấu ròng rã, tôi đã quá đuối mệt. Ngay giây phút cận kề cửa tử, tôi cũng có ý chán nản muốn buông xuôi hết. Tôi nghĩ: Thôi thì cam nhận một đao của ả để kết thúc hết mọi ân oán. Chỉ mong ngay đây được vãng sinh Cực lạc, rũ bỏ hết mọi sầu đau.

Ngay lúc tôi nhắm mắt chờ con quỷ cái đâm cho một dao để kết liễu đời mình, thì bỗng nghe “Keng!” một tiếng. Hóa ra nữ quỷ đã ném dao xuống đất và rầu rĩ nói: “Giết mi rồi thi ta cũng phải xuống địa ngục! Thiệt là khổ phiền quá đi!”

Bây giờ đến lượt tôi phát khùng. Tôi túm lấy xác thân chồng tôi, đang còn hồn nữ quỷ gá ở bên trong, đập cho một trận tơi bời! Lúc này tôi mới hiểu thế nào là: “Cầu sống không được, cầu chết không xong!”

Duyên âm: Soi tiền kiếp

Bị muộn phiền quá sức, tôi đành đem chồng gởi vào ngôi chùa gần đấy. Kết quả, sau đó đêm nào con quỷ cái cũng mò đến tìm tôi quấy nhiễu. Nó khóc kề rùm beng bên tai tôi, than rằng: Trong chùa có thần hộ pháp canh giữ, tôi không cách chi vào được. Nữ quỷ quấy phá làm triền miên làm tôi chẳng tài nào ngủ được, Cuối cùng tôi đành thỉnh cầu sư phụ mở lòng từ bi, lập đàn siêu độ cho nữ quỷ giùm.

Bởi chùa này chuyên tu niệm Phật, nên mục đích siêu độ là cầu cho nữ quỷ được sinh về Cực Lạc. Pháp hội niệm Phật được tổ chức, mang lại hiệu quả thù thắng không gì sánh bằng! Bởi dưới uy lực gia trì của Phật, tôi đã nhìn thấy tiền kiếp của bộ ba chúng tôi. Nhìn rõ mồn một những gi xảy ra trong đời quá khứ, tháo gỡ được gút mắc cho cả ba. Chuyện nhân quả báo ứng và chân tướng luân hồi ngàn năm cuối cùng được hé lộ như sau:

Duyên âm: Luân hồi, kiếp thứ nhất

Nhiều kiếp rất lâu xa về trước, có một đôi chim uyên ương xinh đẹp ngụ nơi một cái hồ thanh vắng. Có một thằng bé hay tới hồ chơi và phát hiện ra đôi chim này. Trong thời gian dài, nó thường đem thức ăn đến cho chúng. Ngày nọ khi tới hồ chơi, thằng bé chỉ thấy một mình con chim trống. Nó tìm khắp nơi và phát hiện chim mái bị một con chim ưng bắt mất.

Thằng bé chẳng biết làm sao, đành mang thức ăn tới an ủi con chim trống. Nhưng chim trống vẫn ủ rũ, không thèm động đậy. Hôm sau, thằng bé  thấy chim trống vẫn nhịn đói, không chịu ăn bất cứ thứ gì. Ít ngày sau, chim trống chết. Thằng bé buồn rầu mang chim trống đi chôn, từ đó nó cũng không ra hồ chơi nữa.

Duyên âm: Luân hồi, kiếp thứ hai

Mấy trăm năm trôi qua. Đôi chim uyên ương luân hồi vần xoay, cuối cùng cũng được tương ngộ trong cõi người: Chim trống đầu thai làm nam, chim mái đầu thai làm nữ và kết thành chồng vợ. Ngày nọ người chồng đi vắng, cô vợ và bà mẹ chồng phát sinh gây cãi. Vợ nhất thời nghĩ quẩn, treo cổ tự tử.

Nàng chết rồi thì đọa ác đạo, phải mang thân quỷ. Do chấp cứng vào tình yêu đối với chồng, nên nữ quỷ này một mực đi tìm chồng suốt nhiều kiếp. Qua từng lần, từng lần luân hồi lục đạo, cứ tìm mãi cho đến đời hiện tại!

Người chồng của nữ quỷ kiếp này sinh làm nam nhân. Còn tôi chính là thằng bé thuở trước, kiếp này mang thân nữ. Do nhân duyên chín muồi, tôi và nam nhân kết thành chồng vợ. Còn nữ quỷ đang quấy phá kia, chính là hậu thân của con chim mái. Suốt mấy năm trời cả ba chúng tôi cùng “quần thảo” nhau, giờ mới biết rõ chân tướng liên quan. 

Duyên âm: Chuyển nghiệp

Dưới Phật lực cao thâm vi diệu, tôi bị chiết phục và phát sinh niềm tin tuyệt đối. Từ đó chúng tôi tu hành miên mật và hưởng được quả ngọt của công phu. Tổng kết lại lịch trình tu suốt 7 năm nay, tôi rút ra được mấy điều hay, xin lược ghi để chia sẻ cùng mọi người. Trường trai được 4 năm, tôi phát hiện ra ăn chay có mấy điểm tốt:

 • Bệnh nặng dễ chữa: Năm đó chồng tôi tế bào bạch cầu giảm đến không còn lực miễn dịch. Nhờ trường trai phối hợp với điều trị, vừa tốn tiền ít lại được lành bệnh. Hiện nay bạch cầu đã phục hồi bình thường, bác sĩ bảo là kỳ tích!
 • Phúc báu tăng thêm: Từ khi tôi ăn chay rồi thì nghỉ việc, chỉ nương vào nguồn thu nhập cho thuê phòng mà sống. Nhưng chúng tôi lại có tiền dư để dành, sống nhàn nhã. Bởi người ăn chay ít bị bệnh, mà dẫu có vướng bệnh chỉ cần uống chút thuốc là lành. Đồ chay lại rất rẻ, hằng ngày hai vợ chồng tôi ăn không hết mười đồng.
 • Tiêu nghiệp chướng: Người ăn chay không có kết oán cùng chúng sinh nên tiêu nghiệp nhanh hơn người ăn mặn, tu hành ít bị chướng ngại.
 • Được trẻ hóa: Tôi năm nay 38 tuổi, nhờ ăn chay, mà nhìn trẻ hơn thực tế mười tuổi. (Các nữ sinh ưa trẻ đẹp thì hãy ăn chay nhé).
Duyên âm: Trong họa có phước

Hồi đầu, tôi luôn cho rằng gặp nữ quỷ kia đúng là quá xui xẻo, quá bất hạnh! Vì bị mắc bệnh thì không thể làm việc kiếm tiền. Nhưng nhờ đây mà tôi hiểu rõ lý nhân quả luân hồi. Lại vì nữ quỷ này quấy phá liên tục khiến hai kẻ vô thần chúng tôi phải bước vào con đường học Phật.

Còn nữa, nhân vì nữ quỷ hằng ngày xuất hiện, tôi ngày nào cũng phải niệm Phật ngót mười tiếng đồng hồ. Mỗi ngày ít nhất phải niệm năm vạn biến trở lên, kiên trì như thế suốt ba năm. Nhờ vậy mà đại môn Tịnh Độ mở rộng trước mắt tôi, đúng là món quà vô giá! Cho nên, lúc nghịch duyên xuất hiện, cũng là thời cơ tốt giúp mình tu hành.

Duyên âm: Nhờ nghịch cảnh mà học Phật

Con đường tu học của tôi đặc biệt kỳ quái. Do bị nữ quỷ ép ngặt, nên lúc nào tôi cũng phải đề tỉnh tinh thần để tu hành. Vì muốn mau mau thoát khỏi con quỷ cái này  nên tôi phải dốc hết toàn lực mà niệm Phật.

Thuở mới bắt đầu, trước tiên tôi tụng kinh, niệm chú, buổi khuya tụng chú Lăng Nghiêm. Sáng tụng kinh Di Đà, 9 giờ tụng “ kinh Địa Tạng”. Chiều tụng “kinh Kim Cang” và ba biến chú Đại Bi. Tối còn tụng một bộ “kinh Địa Tạng” nữa. Tôi vốn lả kẻ vô thần, những chuyện nhân quả báo ứng vốn không tin. Do bị quỷ phá mà biến thành tín đồ ngoan đạo.

Tôi kiên trì thực hành mới gần một năm thì vào buổi sáng nọ. Khi tôi tụng kinh vừa đến Hồi hướng thì bị nữ quỷ che kinh quấy nhiễu. Điều này khiến tôi rất buồn và tuyệt vọng, vì thấy nữ quỷ không sợ kinh chú. Thực ra không phải kinh chú không linh mà do tôi mới hành trì. Tâm còn đầy tán loạn tham sân si nên không thể cảm ứng ngay được.

Duyên âm : Suýt nhập ma vì tu lạc

Sau đó chúng tôi tìm thuê một ngôi nhà nơi hoang sơn, ở đó suốt sáu tháng ròng chuyên tu “tĩnh tọa quán tưởng”. Lần đầu tiên tu quán, chúng tôi quán “Vô Lượng Thọ Kinh”. Hễ mặt trời mọc thì ngồi quán, khi hoàng hôn buông thì ngồi tĩnh tọa hai tiếng nhìn trời lặn. Ban ngày rảnh thì niệm Phật.

Quán tưởng được mấy tháng, chẳng thu chút kết quả nào, đã vậy còn tu lạc! Bởi vì vừa nhắm mắt thì thấy một phiến tối đen. Tệ hơn nữa là tính khí nóng nảy phát sinh càng mạnh và tôi nhìn thấy quỷ mỗi lúc càng rõ hơn. Chúng tôi ráng tu chừng nửa năm thì chịu hết nổi, cuối cùng đành cuốn gói “thu cờ” quay về.

Tụng kinh chú, tĩnh tọa, quán tưởng gần hai năm xem ra chẳng ổn. Tôi quay sang chuyên niệm sáu chữ hồng danh Nam mô A Di Đà Phật. Được ít hôm hốt nhiên phát hiện ra: Chỉ cần nửa đêm tôi thức dậy chí thành niệm Phật, thì nữ quỷ tuyệt đối chẳng dám đến gần giường!

Bản Nguyện Niệm Phật là Vua trong các Pháp

Có lúc vào mùa hạ, buổi tối tôi đi tản bộ, vừa bước, vừa niệm, rất bình an. Có khi gặp quỷ, thì cũng thấy chúng lui vào hai bên lề đường. Chúng còn quỳ xuống chắp tay vô cùng cung kính. (Đúng là niệm Phật, thánh hiệu hiện tiền khiến quỷ tôn kính lui xa)

Tháng 3 năm 2010, nhờ đại nhân duyên, tôi gặp được “Bản Nguyện Niệm Phật”. Hiểu rõ tư tưởng Tịnh độ của Đại sư Thiện Đạo, nên tôi càng hiểu rõ thánh hiệu vi diệu. Lúc đó mới biết phương pháp tu tập trước đây của mình không có kết quả là do không phù hợp.

Bởi chúng tôi căn cơ tệ lậu, tập khí xấu còn nhiều. Nhờ tin sâu vào bản nguyện của đức Phật A Di Đà mà biết chắc chắn rằng: “Nếu mình niệm Phật chuyên nhất, không tu tạp, chắc chắn sẽ vãng sinh Cực Lạc”. Do quá khổ, mới khát khao mong được giải thoát ngay trong đời này. Vì vậy mà chúng tôi dốc lòng niệm Phật trong mọi thời khắc: Đi, đứng, ngồi, nằm… bất kể thời gian, cứ niệm chuyên nhất không rời, ráng tạo nghiệp chánh định.

Duyên âm: Thành Tựu

Qua thời gian dài niệm Phật, chuyển biến lớn đà hiển hiện, nhất là nơi chồng tôi. Anh do trường kỳ sống cùng quỷ nên thần trí mê mờ, mặt bị ám đen. Từ lúc anh biết nhiếp tâm tu, kiên trì niệm Phật, thì đêm ngủ bắt đầu an lành. Thân thể cũng bắt đầu hồi phục bình thường, mặt hết xám đen mà trở nên sáng rỡ.

Lúc mới tu, hễ anh vừa niệm Phật là sinh buồn ngủ, nhưng hiện nay có thể niệm cả ngày. Dù nữ quỷ không hề muốn buông tha cho anh. Nhưng dưới ánh hào quang nhiếp hộ của Phật A Di Đà, ả không thể đến gần. Ả cũng hết tìm tôi quấy rầy và tôi cũng phát hiện những vướng mắc, luyến ái trong lòng mình cũng phai nhạt đi. Tự nguyện buông hết mọi ưu tư chấp trước, phó thác tất cả cho Phật xếp đặt an bài. Nhờ vậy mà tâm an, tôi trở nên hạnh phúc!

Thay cho lời kết

Khi mới đến với Phật giáo. Tôi từ tâm thái tạp hạnh, tạp tu mà tiến dần đến niệm Phật chuyên nhất, tạo nghiệp chánh định. Nhờ hiểu rõ và tin sâu rằng: Nếu chuyên tâm niệm Phật, chắc chắn được vãng sinh! Vì vậy mà tôi kiên định nơi câu niệm Phật, sau đó còn tích cực giới thiệu mọi người pháp môn này.

Cũng nhờ niệm Phật chuyên nhất mà tôi được Phật lực gia trì khiến tâm tư mở sáng. Hiểu rõ nhân quả ba đời ngàn năm, nhớ được tiền kiếp cả ba đứa. Tôi cũng từng được thấy thánh dung Phật A Di Đà và chiêm ngưỡng thánh cảnh Tây phương, Tất cả đều nhờ uy đức của câu Phật hiệu ban tặng cho. Xin chia sẻ mọi người câu chuyện của tôi. Mong quý vị xem xong đều được lợi ích.

Cách cắt Duyên âm tại nhà

Bạn đọc đến đây nghĩa là đã hiểu rõ bản chất của Duyên âm là gì rồi phải không? Thế đấy, thực ra đều là các vong linh oan gia trái chủ đòi nợ cả mà thôi. Thời pháp nhược ma cường, tà đạo lên ngôi này, chớ dại dột mà dùng bùa chú hoặc thuê thày cúng bái. Tốn kém mà chẳng giải quyết được gì đâu! Nếu chẳng cẩn thận lại bị đám thày tà đem một đống âm binh đến nhà thì khổ chồng thêm khổ. Vậy làm thế nào để cắt được duyên âm? 

Cắt Duyên âm chẳng khó khăn đến mức như bạn nghĩ đâu và bạn hoàn toàn có thể tự mình làm được. Cách thực hành rất đơn giản và bạn cũng chẳng tốn kém gì, chỉ cần bạn kiên trì làm như sau là được:

 1. Phát tâm sám hối: Cách sám hối tại nhà rất đơn giản, bạn xem ở đây. Hãy thực lòng sám hồi với linh hồn các oan gia trái chủ của mình. Ta không thể biết từ vô lượng kiếp đến nay đã gieo biết bao nhiêu ác nghiệp, làm khổ hại biết bao nhiêu chúng sanh. Vậy nên cần phát tâm chân thật sám hối với họ.
 2. Chỉ nên phát tâm sám hối chớ đừng khởi tâm oán trách hay khinh ghét họ. Tại sao thế? Bởi oan gia trái chủ tìm đòi, tất kiếp trước ta nợ họ, nay đến ngày đền trả. Lại họ ở trong vô hình, ta khởi tâm thiện ác gì họ biết ngay. Nếu tâm chí thành tất họ biết mà cảm thông buông bỏ. Nếu tâm oán trách, tất oán hận của họ ngày càng nặng nề thêm…

Cắt Duyên âm tại nhà: Các bước thực hành tiếp theo

Bạn phát nguyện ăn chay trường trong khoảng thời gian tối thiểu là 49 ngày. Trong thời gian đó kiêng cư Ngũ vị Tân cùng Tà dâm. Kế đó bạn hoặc niệm Phật hoặc tụng Kinh Địa Tạng rồi hồi hướng công đức cho họ được lìa khổ. Bạn tùy theo sở nguyện của mình mà tụng kinh hoặc niệm Phật.

 • Nếu tụng kinh Địa Tạng thì mỗi ngày ít nhất 1 bộ. Cách tụng kinh tại nhà ở đây.
 • Nếu niệm Phật thì sáng sớm và lúc đi ngủ tụng theo nghi thức đã đăng trong bài Nghi thức niệm Phật. Còn trong ngày, dù bận rộn hay không, lúc nào nhớ ra thì niệm Phật. Cách niệm Phật tại nhà ở đây

Nếu bạn chí tâm sám hối tội và một lòng thay đổi cách sống tà vạy sang thiện lương. Nếu bạn quyết tâm hướng thiện làm lành, một lòng niệm Phật tụng kinh hồi hướng cho các linh hồn oan gia trái chủ. Tuệ Tâm dám khẳng định hiện tượng Duyên âm sẽ hoàn toàn chấm dứt.

(Cách cắt duyên âm tại nhà)

Tuệ Tâm 2021.

 

Xem Thêm:   Nghi thức trì tụng Chú Lăng Nghiêm tại nhà đúng Pháp

Sưu Tầm Bởi Tuệ Tâm Admin ( https://kinhnghiemhocphat.com/ )

58 lượt xem | 0 Bình luận
Nam Mô A Di Đà Phật - Pháp Giới là trang chia sẻ phật pháp, kinh phật, pháp âm, câu chuyện phật giáo. Mong góp chút sức lực bé nhỏ để giúp các bạn tiếp cận được đại trí thức của đức Phật. Đừng hỏi tôi là ai. Hãy chấp trì danh hiệu Phật, gieo duyên với Phật Pháp để giúp bạn an lạc.
Pháp Âm Thần Chú Tu Học Blog