Chuyện vãng sanh về Tây Phương Cực Lạc
Pháp Giới 2 tháng trước

Chuyện vãng sanh về Tây Phương Cực Lạc

Chuyện vãng sanh về Tây Phương Cực Lạc – Hòa Thượng Mộng Tham tự tại ngồi vãng sanh bất khả tư nghì – Ngày 27/11/2021 (10/10 Âm lịch).

Ngày 27/11/2017, vào lúc 4 giờ 30 phút buổi chiều, hòa thượng Mộng Tham đi dạo một vòng bên ngoài, lúc trở vào phòng nói rằng:

“Được rồi, viên mãn rồi, nhiệm vụ đã hoàn thành rồi.”

Nói xong ngài ngồi mà thị tịch, 87 hạ lạp, thọ thế 103 tuổi.

Lúc đó quang cảnh bên ngoài trên bầu trời Ngũ Đài Sơn xuất hiện rất nhiều mây năm sắc, được du khách và người dân đã ghi lại, thật là hi hữu. Để lại một biểu pháp bất khả tư nghì cho các đồng tu Tịnh độ. Một câu A Di Đà Phật niệm đến cùng một đời chắc chắn thành tựu.

Chuyện vãng sanh về Tây Phương Cực Lạc
Hòa Thượng Mộng Tham
Lễ Trà-tỳ Hòa Thượng Mộng Tham

Ngày 3/12/2017, tại chùa Chân Dung, Ngũ Đài Sơn, Thành phố Hân Châu, tỉnh Sơn Tây đã diễn ra lễ trà tỳ, tưởng niệm Trưởng lão Hòa Thượng Mộng Tham.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của giới Phật trong nước và ngoài nước đến tưởng niệm và tiễn đưa nhục thân trưởng lão Hòa thượng đến nơi trà tỳ. Hội trưởng hiệp hội Phật giáo Trung Quốc – Thích Học Thành tuyên đọc lời truy niệm Trưởng lão Hòa thượng Mộng Tham. Tiếp đó, Ngài xướng lễ niệm kinh cầu nguyện.

Buổi lễ được diễn ra trong không khí trang nghiêm và nhiều cảm xúc với sự tham gia của hàng vạn Tăng Ni Phật tử.

Xem Thêm:   Tỳ Kheo có nghĩa là gì? Năm đặc tính của Tỳ-kheo

Được biết, Mộng Tham Trưởng lão sinh ngày 13/07/1915, viên tịch vào ngày 27/11/2017. Ngài thế danh Lưu Đoan Đình, trụ thế 103 tuổi, với 87 năm hạ lạp.

Ngài từng là học trò của vị cao Tăng thời cận đại Trung Quốc như: Hoằng Nhất, Hư Vân, Từ Châu, Đàm Hư .v.v. Ngài đã dành hết thời gian, cuộc đời mình cho việc tu học Phật pháp, phục hồi nền giáo dục Tăng già, kiến thiết xây dựng chùa chiền, tiếp Tăng độ chúng dạy Luật và hoằng pháp. Ngài đã từng tuyên giảng kinh điển như kinh Hoa Nghiêm, Địa Tạng Tam Kinh… khắp nơi.

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

Trích từ: Tư Lương Tịnh Độ!

Nguồn: Tâm Hướng Phật ( https://tamhuongphat.com/ )

2 lượt xem | 0 Bình luận
Nam Mô A Di Đà Phật - Pháp Giới là trang chia sẻ phật pháp, kinh phật, pháp âm, câu chuyện phật giáo. Mong góp chút sức lực bé nhỏ để giúp các bạn tiếp cận được đại trí thức của đức Phật. Đừng hỏi tôi là ai. Hãy chấp trì danh hiệu Phật, gieo duyên với Phật Pháp để giúp bạn an lạc.
Pháp Âm Thần Chú Tu Học Blog