Pháp Giới 4 tháng trước

Chơi game bạo lực có phạm tội sát sanh hay không?

Hiện nay có rất nhiều người lớn, trẻ nhỏ chơi những trò chơi giết động vật, người… trên máy tính, máy điện tử. Vậy những trò chơi từ hư cấu tưởng tượng này có được coi là sát sanh hay không?

PV: – Kính thưa sư phụ! Hiện nay có rất nhiều người lớn, trẻ nhỏ đều đang chơi những trò chơi giết người, giết động vật trên máy tính, trên mạng, trên máy điện tử. Họ chơi những trò chơi chém giết này rồi bị nghiện.

– Xin hỏi sư phụ, giết người và động vật tạo ra từ hư cấu và tưởng tượng có được xem là sát sanh không? Kính xin sư phụ từ bi khai thị.

HT. Tịnh Không:

– Là sát sanh

– Những thứ này… Những năm đầu khi tôi mới học Phật còn chưa xuất gia, thầy Phương Đông Mỹ nói với tôi “Tivi lúc đó mới chỉ là tivi trắng đen, chưa có tivi màu”. Thầy nói cho tôi biết thứ này có thể cứu người cũng có thể hại người. Bản thân truyền hình là không có thiện ác. Nó là trung tính. Vấn đề là ở chỗ bạn phát tiết mục gì? Nếu phát những tiết mục không tốt đó là hại người, phát những tiết mục nhân nghĩa đạo đức chính là cứu người. Thầy Phương nói phải biết những đạo lý này. Nó cũng giống như nước vậy, có thể nâng thuyền, cũng có thể lật thuyền.

Xem Thêm:   Nhất thiết duy tâm tạo là gì? Hạnh phúc hay khổ đau đều do tâm

– Thầy nói với tôi, tai nạn lớn của Mỹ sau này chính là do thứ này mang đến. Thầy nói TQ mới bắt đầu cần phải cẩn thận đề phòng. Hiện tại bạn xem đường truyền hình chuyển thành đường truyền internet ngày càng phổ biến…

– Tôi sống ở Mỹ rất nhiều năm. Trẻ con Mỹ học cấp 1 thì đã sử dụng máy vi tính rồi.

PV: – Bây giờ TQ cũng giống như vậy à?

HT. Tịnh Không:

– Chúng ở trước máy vi tính tiếp thu quá nhiều thứ nên làm sao chúng không học hư được chứ. Cho nên mỗi ngày đều dạy chúng những thứ xấu. Những thứ xấu nó đã trở thành xu hướng tư tưởng chủ yếu của chúng rồi. Chúng cho rằng đó là đúng, cho rằng giết người là đúng, thậm chí giết cha mẹ cũng là đúng. Đây không phải là rất tồi tệ sao!

(Nguồn Gốc của Tai Nạn và Bệnh Tật – Lão Hòa Thượng Tịnh Không)!

Nguồn: Tâm Hướng Phật ( https://tamhuongphat.com/ )

9 lượt xem | 0 Bình luận
Nam Mô A Di Đà Phật - Pháp Giới là trang chia sẻ phật pháp, kinh phật, pháp âm, câu chuyện phật giáo. Mong góp chút sức lực bé nhỏ để giúp các bạn tiếp cận được đại trí thức của đức Phật. Đừng hỏi tôi là ai. Hãy chấp trì danh hiệu Phật, gieo duyên với Phật Pháp để giúp bạn an lạc.
Pháp Âm Thần Chú Tu Học Blog