Cách giúp đỡ những người bị Ma nhập
Pháp Giới 6 tháng trước

Cách giúp đỡ những người bị Ma nhập

Ma nhập là hiện tượng bị quỷ thần, tinh mị, vong quỷ hoặc hồ ly quấy nhiều gá nhập và điều khiển tâm trí. Người bị ma nhập luôn có những hành vi không bình thường. Đặc điểm điền hình của người bị ma gá nhập là sự bất bình thường: Khi tỉnh táo, thông minh, khi cuồng điên mê độn. Còn hiện tướng thì có vô vàn: Hoặc tự xưng ta là thánh nọ, tiên kia; hoặc tự xưng ta đã giác ngộ, đắc quả thành Phật; hoặc lảm nhảm nói năng, hành động một cách kỳ quặc; hoặc luôn nghe bên tai có người xúi giục bắt làm việc nọ việc kia…Đại khái thì rất nhiều trạng thái, không thể nào mà nói cho hết được.

Thời gian gần đây có rất nhiều người nhắn hỏi Tuệ Tâm về vấn đề này. Có người bị gá nhập hỏi. Có người cha, mẹ hoặc anh em trong nhà bị gá nhập cũng hỏi. Mỗi người một hoàn cảnh, chẳng ai giống ai, tựu trung lại thì: Đều ở vào trạng thái khổ hải và bế tắc cùng cực trong cuộc sống – Thật vô cùng đáng xót thương!

Người tu theo tà đạo và ngoại đạo bị thì chẳng nói làm gì, vì họ do chướng nghiệp nên tự đưa mình vào lưới của ma. Nhưng người học Phật cũng bị mới là điều đáng quan ngại. Đây thực sự là một hồi chuông cảnh báo về thời mạt pháp:

  • Tứ chủng thanh tịnh minh hối là gì.
  • Ngũ Ấm Ma là gì.
  • Cách cúng về nhà mới.
  • Sự thật về Đồng bóng.
  • Sự thật về Cầu cơ.
  • Kinh Thủ Lăng Nghiêm.
  • Chú Đại Bi Tâm Đà Ra Ni.
Cách giúp đỡ người bị ma nhập
Cách giúp đỡ người bị ma nhập
*

Khi chánh pháp suy vi và ma quỷ lộng hành; khi con cháu của Ma vương thâm nhập vào cửa Phật làm nhiễu loạn chánh pháp. Chúng mạo danh Phật pháp bày ra những mật pháp bí truyền; hoặc rao truyền những “công thức” giác ngộ này, thành Phật kia; hoặc tuyên truyền cổ súy người phạm tội ngũ nghịch bằng cách rao giảng rằng: Kinh điển Đại thừa là ngụy kinh, khiến người phỉ báng hoặc đốt phá kinh Phật… Kết cục, nhẹ thì ác bệnh lâm thân, nặng thì bị tà thần ác quỷ ám nhập, thân đang sống mà một phần thần thức đã đọa vào Địa ngục: …

Người học Phật chân chánh xin hãy tự mình thắp đuốc mà đi. Cần trang bị kiến thức về Phật pháp cho mình và hơn hết: Cần phải có con mắt “Trạch pháp nhãn” để bảo vệ chính mình.

Bởi vậy cho nên: Dù bạn tu học bất kỳ pháp môn nào, nhất định phải một lần đọc Kinh Lăng Nghiêm; hoặc chí ít thì cũng phải một lần đọc qua phần Ngũ Ấm Ma – Nơi đức Phật thuyết rành sẽ về chân tướng của các cảnh giới và ma sự. Nay đang thời đại cực suy tàn, tà thần ác quỷ tràn ngập chốn nhân gian, thiên tai, dịch bệnh sẽ ngày càng hung hiểm…Và dù cho bạn đang tu học bất kỳ pháp môn nào cũng hãy cố gắng kiêm thêm niệm Phật. Sáu chữ hồng danh Nam mô A Di Đà Phật này sẽ là cứu cánh cho bạn khi “cảnh giới phát hiện” và là thuốc đặc trị tránh bị tẩu hỏa nhập ma.

Người bị Ma Nhập: Một câu chuyện điển hình

Đang cặm cụi sửa lỗi chính tả cho bản Kinh Hoa Nghiêm thì chuông điện thoại reo. Một bạn trẻ, không biết bằng cách nào có số của tôi, hỏi: Thầy có phải là Tuệ Tâm không?

Tôi bảo: Bạn gọi Tuệ Tâm là được rồi, chớ xưng Thầy khiến Tuệ Tâm tổn phước. 

Câu chuyện rất dài, đại lược thì bạn ấy kể: “Nhà có ông anh trai, hơn 4 năm nay tu “Mật tông”. Chẳng biết ông ấy tu “mật” gì, trì chú gì, học quán đảnh với ai…nhưng rất tinh tấn hành trì. Ba năm về trước ổng đưa về nhà một chiếc “kinh luân”, cắm điện rồi cho xoay suốt ngày đêm. Và cũng từ đó ông ấy như hút hết toàn bộ tinh khí của cả nhà, ngày một hồng hào béo tốt; còn ba mẹ, con và em con thì bệnh tật triền miên. Đến giờ này trì trừ ổng ra, cả nhà như bốn cái cây khô héo, không biết sống chết thế nào. Hình như giờ trong nhà con tràn ngập ma quỷ…”

Tôi nghe giọng bạn ngắt quãng qua điện thoại, lại thi thoảng cảm giác như không phải bạn ấy đang nói mà là một người khác, thì biết vụ này nghiêm trọng. Tôi bảo: “Thời nay, pháp mật tông chân chính rất ít người biết mà hành trì. Ở Việt Nam ta bọn mạo danh Mật tông truyền ma pháp rất lộng hành. E rằng anh bạn đang lọt vào trong lưới của đám ma vương ấy!

*

Mật tông, kể cả là chánh pháp, nếu muốn tu tập phải được truyền pháp từ một bậc Thầy giới hạnh tinh nghiêm và tu trì đã có thành tựu. Vị này ngoài truyền pháp thì vai trò chính là Hộ pháp cho hàng đệ tử. Bởi mật pháp chạm vào thế giới tâm linh rất nhanh. Nếu người Thầy, là hộ pháp chính, chưa đủ đạo lực, thì khi cảnh giới phát hiện ra: Cả thầy lần trò đều ở trong lưới của ma.”

– Có cách nào để khuyên anh ấy từ bỏ không?

– Không! Hiện tại anh ta đã ở trong tình trạng ấy, không cách chi khuyên bảo được đâu.

– Có cách nào giúp anh ấy tránh bị ma nhập không?

– Hiện tại đã bị nhập rồi, còn tránh cái chi nữa? Có cách để anh ta tự mình giải thoát cho mình khỏi xiềng xích, nhưng nói thật là vô cùng khó! Bởi anh ta phải thay đổi pháp hành trì. Mà giờ, kể cả Phật hiện thân khuyên bảo, chưa chắc anh ta đã nghe, huống gì phàm phu bọn ta.

*

– Vậy có cách nào giúp gia đình con không bị đám vô hình kia ám hại hay không?

– Có và cũng chỉ có một cách duy nhất thôi, chỉ sợ bạn không làm được!

– Xin chỉ cho phương cách thực hành.

– Cách ấy đơn giản như sau:

  1. Chỉ phát tâm từ bi thương xót, không khởi tâm oán trách anh ấy và đội vô hình kia. Vì sao? Vì xét rốt ráo ra, họ cũng rất đáng thương. Bởi nay gieo nghiệp cực ác, mai sau ắt phải đọa nơi Địa ngục đền tội trong muôn kiếp vậy. 
  2. Phát nguyện ăn chay trường và niệm Phật. Nhờ sức gia bị và nhiếp hộ của đức Phật A Di Đà, mọi  ma chướng sẽ dần được chuyển hóa. Do người nhà chung huyết thống, lại có sợi dây trong vô hình gắn kết. Cho nên nếu bạn tinh tấn hành trì một thời gian cả gia đình và thậm chí ngay cả ông anh kia cũng sẽ ổn. 

Tôi hướng dẫn bạn ấy cách niệm Phật theo chánh hạnh niệm Phật để bạn hành trì và cầu mong Tam bảo gia bị cho gia đình họ sớm được an yên…

Cách giúp đỡ người bị Ma nhập

Xin rào trước rằng: Tuệ Tâm là phàm phu, nghiệp sâu chướng nặng. Ngoài làm được chút việc vô cùng nhỏ nhoi, là trích đăng kinh sách và lời dạy của chư Tổ dành cho những ai cần đến ra, tôi không có năng lực hay khả năng đặc biệt chi khác. Phần nội dung này chỉ là trích dẫn những điều tinh yếu nhất mà chư Tổ đã dạy, chớ không phải Tuệ Tâm tự mình viết ra.

Những nguyên nhân khiến người bị ma nhập

Người bị ma nhập hoặc gia đình nào có người thân ở trong cảnh này mới thấm hết những khổ hải trần ai. Hết thảy những ca bị gá nhập đều thuộc vào một trong những nguyên nhân sau đây:

1.Nhân quả báo ứng – Kiếp trước hoặc kiếp này ta từng gieo ác nghiệp, nay đến thời tiết nhân duyên phải trả nợ. Một khi oan gia trái chủ đã tìm thấy thì ta vô phương trốn chạy. Hoặc họ trong âm thầm bị ám hại, gây đủ chướng ngại trong cuộc sống cho ta; hoặc họ gá nhập khiến ta thân tàn ma dại, nửa mê nửa tỉnh cho đến hết cuộc đời.

2. Tu tập theo tà pháp. Nay đương thời mạt pháp, thiên ma, tà thần lộng hành khiến tà đạo mọc như nấm sau mưa. Bởi lực gia trì của ma rất mạnh, nên nó chiêu cảm người ta mê muội tin theo, không cách chi ngăn cản được. Người tu theo tà pháp chiêu cảm đám tà thần đến ở trong nhà. Càng tu lâu, tinh khí càng suy hao. Thân thể trường kỳ trong tà khí nên hôi tanh, thần sắc hôn ám. Khi dương khí suy hao sẽ bị đám vô hình ấy ám nhập điều khiển.

*

Đến đây thì chính thức nhập ma: Nửa tỉnh nửa mê rồi làm những điều rồ dại…Người có thiên nhãn nếu nhìn vào nhà những người theo tà đạo sẽ thấy bao phủ bởi một trường khí đen hắc ắm, vô cùng kinh sợ! Những thiên tai, nhân tai, như tai nạn thảm khốc, cháy nổ nhiều người chết…đều có sự tác động của đám vô hình này.

3. Bị đám ma con giả danh Phật pháp dụ học những tà pháp; hoặc học Phật với tâm thức tà vạy: Tham cầu thần thông, hoặc phạm đại vọng ngữ – Tự xưng mình đã chứng đắc…kết cục bị ma chướng âm thầm ám nhập. 

Cách giúp người bị ma nhập

Phòng tránh thì dễ chớ một khi đã bị ma nhập thì nói thật là vô cùng khó để can thiệp. Trừ phi bạn do phước duyên gặp được một bậc chân tu, có đạo hạnh giúp đỡ ra thì: Phải mất mất rất nhiều thời gian và công sức mới có thể giúp người ta hóa giải được. Ta ở ngoài ánh sáng, ma quỷ ở trong vô hình. Lại họ do nghiệp lực nên có tha tâm thông. Phàm những điều ta nghĩ ở trong đầu, chưa kịp nói ra, họ đã biết cả rồi. Cho nên đối với những người bị ma nhập, đặc biệt trong thời mạt pháp này, bạn không thể dùng pháp đối kháng được. Nghĩa là: Bạn không thể nhờ một thầy pháp đến để đuổi họ ra khỏi người được.

Nếu thầy pháp cao cường, trong thời gian ngắn ấy nhờ pháp lực có thể cưỡng bức họ nghe lời. Nhưng bởi nghiệp duyên không được chuyển hóa, nên họ vẫn quanh quẩn gần nạn nhân. Chỉ chờ ngày pháp lực của thày suy yếu là họ quay trở lại nhập vào khổ chủ ngay lập tức. Cho nên cách này ngoài khiến bạn tiền mất tật mang ra thì chẳng giải quyết được gì!

Nếu bạn tự học pháp để đối kháng, đấu pháp hơn thua với họ thì càng thê thảm hơn. Bởi bạn nghĩ gì, họ biết hết. Bạn khởi tâm đấu tranh chỉ khiến oán nghiệp nặng nề thêm. Cho nên nhất định phải khởi tâm từ bi mới có thể hóa giải được chuyện này.

*

Cách duy nhất có thể giúp được người bị ma nhập trong thời điểm hiện nay là nương nhờ Phật lực. Cách này tuy mất nhiều thời gian, nhưng dễ thực hành và an toàn cho người giúp đỡ. Như vậy, nếu người thân bị ma nhập, an toàn nhất để giúp họ là như thế này:

1. Chỉ khởi tâm từ bi thương xót. Không oán trách, không kinh sợ và đừng bao giờ khởi tâm áp chế hay đối kháng với những vong linh gá nhập. Bởi nếu bạn không khởi tâm từ bi, thì oán hận chồng thêm oán hận. Họ trong vô hình, nếu tâm sân tăng trưởng thì mọi chuyện sẽ ngày một nặng nề thêm. Còn như bạn khởi tâm từ bi, thương xót, họ cảm nhận được ngay nên cũng không gây thêm chướng ngại gì.

2. Dù bạn có là Phật tử hay không cũng nên vì người thân mà ăn chay niệm Phật. Kế đó hồi hướng công đức vô lậu ấy cho người thân và oan gia trái chủ của họ. Trong mỗi câu Nam mô A Di Đà Phật bạn niệm, trong vô hình có một luồng hào quang trên hư không thâu nhiếp, che chở và bảo vệ cho bạn và các chúng sanh xung quanh nơi bạn ở.

*

Lâu ngày chày tháng, công đức vô lậu nơi trì danh hiệu Phật sẽ chuyển hóa tâm thức của vong linh. Tâm họ được chuyển hóa ắt bức màn vô minh cũng dần được phá bỏ. Họ dần sẽ nhận ra sự vô duyên của oán nghiệp. Một niệm thiện này được khởi lên sẽ giúp họ trút bỏ được khổ não. Cứ như thế cho đến lúc họ phát tâm niệm Phật thì sẽ được vãng sanh về cõi lành. Mà họ vãng sanh thì coi như mọi việc đã ổn thỏa rồi. 

3. Trợ duyên: Bạn dùng một chiếc điện thoại cũ không còn dùng đến. Chép vào thẻ nhớ hoặc câu niệm Nam mô A Di Đà Phật hoặc kinh Địa Tạng do thầy Trí Thoát tụng. Kế đó bạn đặt ở bất kỳ nơi nào trong nhà rồi cho phát suốt ngày đêm. Chúng sanh nơi cõi vô hình, cho dù là đại quỷ cũng khổ vô cùng. Họ nghe niệm Phật hoặc nghe kinh sẽ minh lý nhân quả, tội phước và buông bỏ những việc làm tà vạy. Việc này vừa trợ duyên vừa tăng trưởng phước đức, vừa tăng thêm vượng khí cho cuộc đất nhà bạn.

Đây là cách mà Tuệ Tâm thường khuyên làm khi có người hỏi tới. Nay rộng chép vào đây thành một chủ để cho những ai cần đến. Nguyện Tam bảo gia bị cho gia đình bạn sớm được an vui! 

Giúp người bị ma nhập: Hòa Thượng Tuyên Hóa Khai Thị

Ngài là Hóa Thân của đức Quán Thế Âm Bồ Tát. Khi trẻ Ngài cũng không ngần ngại khi dùng pháp để hàng ma phục quái. Tuy nhiên, bởi thời mạt pháp, ma quái vô lượng vô biên, không thể nào hàng phục mãi được. Cuối cùng Ngài chỉ dụng tâm từ bi khi cần độ chúng sanh nơi cõi vô hình. Như sau lần đấu pháp với “Bách độc tử xà”, Ngài bảo: “Tôi chỉ muốn cảm hóa chớ không muốn làm tổn hại chúng sanh”… Mật ý của Ngài để lại thật đáng để chúng ta suy ngẫm. Sau đây là một câu chuyện mà Ngài khai thị cho một đệ tử của Ngài.

Hòa Thượng kể: “Khi tôi còn trẻ, tôi rất thích thi đấu pháp thuật với ma quỷ. Tôi đấu với bọn chúng cho đến khi toàn bộ quân ma ở khắp nơi họp thành bè lũ đến để đánh với tôi. Tôi gần như nhiều lần bị mất mạng với bọn nó. Vì vậy, sau này dù tôi có quá thích đánh nhau với chúng mấy đi nữa, tôi cũng không dám dùng pháp thuật để đấu với nó nữa. Có rất nhiều loại ma quỷ đến ức hiếp, bắt nạt tôi, nhưng tôi luôn luôn thực hành hạnh kiên nhẫn, chịu đựng, không biểu hiện sự đối trị nào. Tôi chi phối nó chỉ bằng lòng từ bi, cảm hóa nó thay vì hàng phục nó bằng Pháp Hàng Phục.

*

Tôi nhớ một hôm tại Hội Đạo Đức ở Mãn Châu. Chủ nhiệm khoa giảng dạy là Từ Quế Lan. Có từ năm mươi đến sáu mươi học sinh trong Hội Đạo Đức này và một trong số đó bị ma gá. Cô Từ Quế Lan nghĩ rằng với thẩm quyền của một vị Chủ nhiệm Khoa giảng dạy, cô có thể trừ dẹp được tà ma. Cô phun một ngụm nước lạnh vào cô bé bị ma gá, nhưng ma không đi. Ma nói: “Được rồi, cô muốn trừ dẹp tôi, thế thì tôi sẽ gá cô thay thế. Xem cô làm gì được tôi nào!” Cô bé bị gá liền khỏi bệnh và Từ Quế Lan liền bị ma ga vào.

Trước đó, Quả Hồng nói rằng ông ta đã dùng phương pháp trì chú vào trong nước rồi phun vào người bị ma gá, người ấy được khỏi bệnh. Có lẽ loài ma quỷ gá vào người ấy thế lực chưa được mạnh lắm, nên nó thả ra. Nhưng loài quỷ đang gá vào Từ Quế Lan thì không sợ bị phun bởi nước lạnh, nó chẳng ngán tí nào cả.

*

Từ đó, Từ Quế Lan bắt đầu phát ra ma khí. Vậy nên cô ta không thể làm việc ở Hội Đạo Đức nữa, phải trở về nhà. Ma lại theo quấy nhiễu cô ta đến tận nhà, ném tung gia đình cô ta vào cơn hỗn độn. Nó là loại ma gì vậy? Đó là một loại vượn tinh rất lớn. Khi nó đến, nó giao hợp với Từ Quế Lan. Nó chiếm đoạt thân xác và hành hạ cô ta. Đôi khi nó mê hoặc cô đến mức cô biểu lộ ra lời nói yêu đương say đắm với nó. Thế nhưng chỉ là tình dục mà thôi. Sau khi nó đã chán, Từ Quế Lan bị xuất huyết ở mắt, tai, mũi, miệng. Con vượn tinh đã hút hết tinh lực của cô rồi bỏ mặc cô bị tê liệt cho đến chết.

Hội Đạo Đức phái người đến Tu viện để gặp Thầy Trụ trì, là vị mà xứ Mãn Châu đều biết với danh hiệu “Vương Hiếu Tử” (người con có hiếu họ Vương). Ai cũng đều biết Hòa thượng trụ trì chùa Tam Duyên là người có đạo đức cao tột, có thể nhiếp phục loài ma này, nên họ tìm đến ngài. Tuy vậy, ngài luôn luôn yêu cầu tôi đến xem xét mọi sự tình ra sao. Ngài không bao giờ tự mình giải quyết vấn đề với họ, mà luôn luôn phái tôi đi giải quyết bất kỳ tình huống nào xảy ra nơi ấy. Việc này vẫn thường xảy ra.

*

Chẳng hạn như khi gia đình Cao Đức Phước ở làng Đại Nam Câu bị quấy nhiễu mà ai cũng biết. Lần này Hòa thượng Trụ trì cũng phái tôi đi, và tôi lên đường. Khi họ báo cho con vượn tinh biết có tôi tới, quý vị thử đoán nó nói gì?

“À! Các ông phí công vô ích, chẳng làm gì được tôi đâu! Cho dù các ông có đưa được Tế Công (một vị Phật sống) đến đây, cũng chẳng làm tôi sợ!”

Nó chẳng sợ gì cả. Khi tôi đến đó, thì con vượn tinh cũng đến. Tôi cùng nó thực sự đấu pháp. Sau hai ngày không ngừng nghỉ, cuối cùng tôi thu phục được nó. Người phụ nữ được hồi phục.

*

Tôi đã trải qua quá nhiều tình huống như thế. Tôi chẳng muốn dính vào chuyện thế gian nhiều. Chẳng hạn như tôi thấy một người phụ nữ bị một con đại bàng tinh đang gá vào cô ta, khiến đầu cô cứ bị lúc lắc hoài. Tôi không có dự tính sẽ làm gì về chuyện ấy cả. Vì sao? Vì tôi đang tu tập hạnh nhẫn nhục. Ngay cả dù có ai đại tiện trên đầu tôi, tôi cũng sẽ nhận chịu mà không hề nóng giận. Phương châm của tôi lúc này là không tranh đấu với một ai cả.

Quả Hồng, tốt hơn hết là ông nên cẩn trọng, đừng dính mắc với những rắc rối trong tương lai. Ít nhất là ông phải có chút ít thiện căn, còn không thì con quỷ tinh ấy sẽ dễ dàng gá vào ông. Đây chẳng phải là chuyện đùa.

( Cách giúp  đỡ những người bị ma nhập )

Tuệ Tâm 2021.

Sưu Tầm Bởi Tuệ Tâm Admin ( https://kinhnghiemhocphat.com/ )

Xem Thêm:   Lời Phật dạy về kết thiện duyên: Lý giải người hay gặp quý nhân

60 lượt xem | 0 Bình luận
Nam Mô A Di Đà Phật - Pháp Giới là trang chia sẻ phật pháp, kinh phật, pháp âm, câu chuyện phật giáo. Mong góp chút sức lực bé nhỏ để giúp các bạn tiếp cận được đại trí thức của đức Phật. Đừng hỏi tôi là ai. Hãy chấp trì danh hiệu Phật, gieo duyên với Phật Pháp để giúp bạn an lạc.
Pháp Âm Thần Chú Tu Học Blog