Thầy Thích Tuệ Hải là một nhà sư nổi tiếng với nhiều video bài giảng liên quan tới vấn đề sức khỏe, cách ăn uống để giúp chữa bệnh và làm cho cơ thể khỏe mạnh hơn. Trong nội dung sau, chúng tôi đã tổng hợp những thông tin liên quan tới tiểu sử thầy Thích Tuệ Hải để Phật tử gần xa quan tâm được biết.

Tiểu sử Thầy Thích Tuệ Hải là ai?

thầy thích tuệ hải

Thầy Thích Tuệ Hải, tên khai sinh là Đinh Kim Nga, sinh năm 1968, quê quán tại xã Long Thới, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. 

Thầy Tuệ Hải được sinh ra trong gia đình khá đông con, với 7 anh chị em, thầy là con trai út. Gia đình thầy vốn khá giả, có đồn điền nên từ nhỏ thầy đã được hưởng sự giáo dục tốt, biết lễ nghi, hiếu thảo và phụ giúp cha mẹ nhiều việc lớn nhỏ trong nhà ngay từ rất sớm.

Nhiều người có kể lại rằng mảnh đất nơi gia đình thầy sinh sống vốn rất linh thiêng, được che chở ngay cả khi chiến tranh, loạn lạc. Nhưng một biến cố đã xảy ra, khiến cho việc làm ăn của gia đình thầy sa sút, khó khăn. Biến cố này đã khiến cho hai người anh và một người chị của thầy thấu hiểu sự vô thường của thời thế rồi phát tâm xuất gia. Riêng bản thân thầy với ý chí kiên cường và tinh thần vượt khó đã sớm biết lo liệu và phụ giúp cha mẹ vượt qua cơn khốn khó. Sau này, vào năm 1993, mẹ của thầy cũng đã xuất gia tu học tại Thiền viện Tuệ Thông, sau khi đã hội đủ duyên lành với Phật pháp.

Thầy Thích Tuệ Hải được cho là có thiện căn với Phật pháp từ rất sớm. Năm thầy lên 7 tuổi, một sự kiện đã diễn ra và minh chứng cho điều này. Đó là lần đầu tiên được nhìn thấy tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, thầy đã rất xúc động và rơi vào trạng thái thiền định trước tượng ngài suốt gần 8 tiếng đồng hồ. Trạng thái này khiến thầy nhìn nhận rất rõ mọi thứ đang xảy ra xung quanh mình.

Tới năm 1985, thầy Tuệ Hải lâm bệnh rất nặng. Đây cũng chính là cơ duyên để thầy tiếp xúc và nghiên cứu về phương pháp dưỡng sinh của thiền sư Ohsawa. Phương pháp này có tác động rất lớn tới hiểu biết và suy nghĩ trước nay của thầy. Thầy đã thực hiện ăn theo phương pháp dưỡng sinh trong 21 ngày, nhanh chóng đạt tới cảnh giới số 7 – quân bình âm dương, giúp cho tật bệnh tiêu tan, ý chí đổi khác. Đây cũng là lúc thầy cảm thấy đã đạt được trạng thái tâm rỗng lặng phúc lạc vô biên trong suốt 7 ngày, bảy đêm. Lại thêm một sự kiện diễn ra vào năm 1985, khi còn đang đi học, thầy đã được nghe giảng về chủ đề “Vạn vật chuyển vận trong không gian”, khiến thầy hình thành ý niệm về vô thường. Tới năm 1986, sau nhiều ngày tháng nung nấu ý nguyện xuất gia, thầy đã tới Thiền Viện Thường Chiếu để xin làm công quả, quyết xuất gia tu học. Vào chính ngày lễ Đức phật thành đạo, khi đó là ngày 8/12/1986, thầy được hòa thượng Thượng Thanh Hạ Từ làm lễ chính thức xuất gia tại Thiền viện Thường Chiếu, lấy pháp danh là Thích Tuệ Hải.

Trải qua nhiều năm tu tập, vào ngày 12/7/1994, thầy Thích Tuệ Hải được ân sư tức Hòa thượng Thượng Thanh Hạ Từ cử làm trụ trì chùa Long Hương – một ngôi chùa nằm tại số 1141 đường Lý Thái Tổ, ấp Long Hiệu, xã Long Tân, thuộc huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Những bài giảng nổi tiếng của thầy Thích Tuệ Hải

Từ khi về tiếp quản, trông coi chùa Long Hương, thầy Thích Tuệ Hải đã thường xuyên tham gia giảng pháp cho đông đảo Phật tử gần xa. Nội dung giảng pháp của thầy khá phong phú, ban đầu là những bài giảng ngắn về các bộ kinh như Hoa Nghiêm, Lăng Nghiêm, Pháp Hoa, Bát Nhã, Kim Cang… hoặc kinh về Thiền tông, tịnh độ, các bộ kinh kinh điển của Phật giáo nguyên thủy. Bài giảng nào của thầy cũng được Phật tử hưởng ứng, theo dõi.

thầy thích tuệ hải

Ngoài giảng kinh, giáo lý Phật Pháp, thầy còn giảng rất nhiều bài về chủ đề sức khỏe – hạnh phúc, làm sao để ăn uống cân bằng, các phương thuốc gần gũi trong dân gian có thể chữa bệnh, hướng dẫn Phật tử sống cân bằng thân tâm nhằm khai sáng trí tuệ, thấu hiểu sự chuyển động của vũ trụ, đạt được sự tự do tuyệt đối ở cả thân và tâm…

Những chủ đề mà thầy thực hiện thuyết giảng đều được nhiều Phật tử yêu mến theo dõi vì mang tính thiết thực, gần gũi trong đời sống. Hiện tại, rất nhiều bài giảng của thầy đã được ghi hình lại và đăng tải trên kênh youtube Thích Tuệ Hải để Phật tử gần xa quan tâm, yêu mến có thể tìm kiếm và theo dõi.

Tổng hợp một số video bài giảng nổi bật nhất của thầy Thích Tuệ Hải:

  • Bài giảng: Năng lượng thiên địa nhơn hợp nhất
Xem Thêm:   Tiểu sử thầy Thích Trí Chơn là ai? Tổng hợp các bài giảng thuyết pháp hay nhất

  • Video: Giải đáp câu hỏi trong chủ đề sức khỏe và hạnh phúc

  • Video bài giảng: Tự hỏi lại chính mình

  • Video bài giảng: Cả đời không bệnh tật nếu nắm trong tay phương pháp này

https://www.youtube.com/watch?v=mEhOn4bixFk

Thầy Thích Tuệ Hải chữa bệnh có lừa đảo không?

Thầy Thích Tuệ hải chữa bệnh bằng cái tâm thiện lành và trí huệ sáng suốt không vì mục đích vật chất. Một số thông tin trên mạng có nội dung ám chỉ thầy Thích Tuệ Hải lừa đảo là hoàn toàn sai sự thật.

Sở dĩ có các thông tin tiêu cực về thầy là vì trong thời gian qua trên các trang mạng xã hội và một số website xuất hiện các video cắt ghép chỉnh sửa để quảng cáo sản phẩm chữa bệnh có sử dụng hình ảnh, video của thầy Thích Tuệ Hải đang thuyết giảng dễ gây hiểu nhầm cho mọi người. Những video quảng cáo này có cắt ghép một số đoạn từ các bài giảng của thầy nhằm gây hiểu nhầm và tăng tính thuyết phục cho người xem mua sản phẩm của họ. Các bạn nên tìm hiểu thật kỹ sản phẩm về nguồn gốc xuất xứ cũng như công dụng thực sự của sản phẩm để tránh bị lừa đảo.

Trên đây là những thông tin chúng tôi tổng hợp được về tiểu sử thầy Thích Tuệ Hải. Hy vọng rằng trong tương lai không xa, khi duyên lành đầy đủ, Phật tử từ lâu đã yêu thích những bài giảng của thầy Thích Tuệ Hải có thể có cơ duyên về thăm ngôi chùa Long Hương và để được trực tiếp nghe sư thầy trụ trì thuyết giảng.