Nghe bản audio trên youtube

[wpcc-iframe title=”YouTube video player” src=”https://www.youtube.com/embed/xUXq1dcZqqg” width=”560″ height=”315″ frameborder=”0″ allowfullscreen=”allowfullscreen”]

Thầy Thích Phước Tiến là một nhà sư có phong cách giảng pháp rất thu hút. Những bài giảng của thầy phần lớn xoay quanh các vấn đề trong đời sống nhưng được thầy truyền tải rất dí dỏm và xen cài triết lý nhà Phật rất tự nhiên, dễ hiểu. Nếu quan tâm tới tiểu sử thầy Thích Phước Tiến, mời bạn xem nội dung chúng tôi tìm hiểu và tổng hợp ngay sau đây!

**Trong bài viết có quảng cáo tự động từ Google, nếu quan tâm xin bạn hãy click để ủng hộ website. Nếu không quan tâm, bạn hãy bỏ qua nó, rất xin lỗi vì sự bất tiện này!

Thầy Thích Phước Tiến là ai?

thầy thích phước tiến

Đại đức, thượng tọa Thích Phước Tiến tên khai sinh là Lê Thanh Tròn. Thầy sinh năm 1974 tại xã Thiện Mỹ, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long.

Năm 1988, thầy Phước Tiến chính thức xuất gia tu học ở Tổ đình Phước Hậu, được hòa thượng Thích Hoàn Phú trực tiếp hướng dẫn, chỉ dạy. Với tố chất và khả năng học tập, thầy Phước Tiến đã thực hiện và hoàn thành chương trình Giảng sư Cao cấp vào năm 2004. Hai năm sau, vào năm 2006, thầy được cử đi tu học tại Ấn Độ và hoàn thành chương trình cao học, bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ vào năm 2008. Tiếp đó, vào cuối năm 2016, thầy Thích Phước Tiến tiếp tục chương trình học tập cao hơn và bảo vệ thành công luận án tiến sĩ.

Ba năm sau, vào tháng 12/2019, thầy Thích Phước Tiến chính thức được Giáo hội Phật giáo Việt Nam tấn phong lên hàng giáo phẩm Thượng tọa.

Hiện tại, thầy đang đảm nhận chức danh Phó Tổng thư ký Viện nghiên cứu Phật học, Ủy viên Ban Hoằng pháp TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Ban Hoằng pháp Phật giáo TPHCM.

Bên cạnh đó, thầy đang là Trụ trì của Tu viện Tường Vân (E4/6 Nguyễn Hữu Trí, Tân Túc, huyện Bình Chánh, TPHCM) và Trụ trì của chùa Nhị Mỹ (Thiện Mỹ, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long). 

Ngoài ra, thầy Thích Phước Tiến cũng đang giữ cương vị là Chủ tịch của quỹ từ thiện Tu viện Tường Vân, được thầy sáng lập vào năm 2016. Quỹ từ thiện này do thầy sáng lập chính là một cầu nối để các nhà hảo tâm, các Phật tử có thể đóng góp công đức để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Những bài giảng hay của thầy Thích Phước Tiến

thầy thích phước tiến

Với cương vị của một giảng sư, tiến sĩ Phật học đảm nhận nhiều chức vụ quan trọng, hoạt động giảng pháp là một trong những công việc được thầy Thích Phước Tiến duy trì và dành rất nhiều thời gian. Thầy đã thuyết giảng tại nhiều chùa trong nước và cả nước ngoài. Theo thống kê, số lượng bài giảng đã được thực hiện và lưu trữ của thầy đã lên tới hơn 1000 bài giảng, với đa dạng chủ đề về kiến thức Phật học, Phật giáo trong đời sống, xã hội, gia đình, luật nhân quả…

Các bài giảng của thầy thường được nhiều Phật tử rất yêu thích bởi phong cách thuyết pháp gần gũi, giản dị. Dù nói về khía cạnh nào, thuyết pháp ở đâu thì thầy đều có một phong cách rất “duyên”, dí dỏm để khiến Phật tử không cảm thấy quá nặng nề về kiến thức. 

Điển hình, trong một lần sang Anh thuyết pháp, khi thấy có hàng trăm Phật tử là Việt kiều xa xứ rất muốn được sinh hoạt Phật giáo nhưng lại phải thuê hội trường để các nhà sư thỉnh giảng, thầy đã có những lời hỏi han ân cần và ngợi khen tinh thần. Bên cạnh đó, thầy cũng khuyến khích cộng đồng Phật tử vượt qua những trở ngại để tiếp tục duy trì tinh thần tu học, thu hút nhiều người hơn nữa có cùng nguyện ước để có thể chung tay góp công, góp sức nhằm sớm có một địa chỉ sinh hoạt Phật giáo đúng nghĩa.

Dưới nhiều video thu lại bài giảng của thầy Thích Phước Tiến, có rất nhiều Phật tử đã không ngần ngại bày tỏ sự biết ơn vì những nội dung thầy chia sẻ rất hữu ích đối với họ, giúp họ suy nghĩ tích cực, vững vàng hơn trước nghịch cảnh hiện tại. 

Hầu hết bài giảng nào của thầy Thích Phước Tiến cũng đều nhận được sự quan tâm lớn của đông đảo Phật tử với hàng ngàn lượt xem. Bạn quan tâm có thể tham khảo một số bài giảng nổi bật của thầy như:

 • Bài giảng: “Thải độc thân tâm”

[wpcc-iframe title=”YouTube video player” src=”https://www.youtube.com/embed/uP1BXk0AkNI” width=”560″ height=”315″ frameborder=”0″ allowfullscreen=”allowfullscreen”]

 • Bài giảng: “Phật ở trong tâm”

[wpcc-iframe title=”YouTube video player” src=”https://www.youtube.com/embed/cE3Ah7nO2qM” width=”560″ height=”315″ frameborder=”0″ allowfullscreen=”allowfullscreen”]

 • Bài giảng: “Nhận ra cái tôi liền hé lộ chân tâm”

[wpcc-iframe title=”YouTube video player” src=”https://www.youtube.com/embed/0XpNEJSYM0s” width=”560″ height=”315″ frameborder=”0″ allowfullscreen=”allowfullscreen”]

 • Bài giảng: “Ơn đời không trả khó về Tây phương”

[wpcc-iframe title=”YouTube video player” src=”https://www.youtube.com/embed/8g-ijDKy_No” width=”560″ height=”315″ frameborder=”0″ allowfullscreen=”allowfullscreen”]

 • Bài giảng: “Làm sao tâm được tĩnh lặng?”

[wpcc-iframe title=”YouTube video player” src=”https://www.youtube.com/embed/tvQAJhmXKuY” width=”560″ height=”315″ frameborder=”0″ allowfullscreen=”allowfullscreen”]

Tìm hiểu về tu viện Tường Vân – nơi thầy Thích Phước Tiến làm trụ trì

Tu viện Tường Vân có địa chỉ tại số E4/6 Nguyễn Hữu Trí, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh. Tu viện này được trùng tu lại và chính thức khánh thành từ năm 2010 và trở thành một trong những tu viện lớn nhất trong cả nước, được đông đảo tăng, ni và Phật tử biết tới, về đây để tham quan, chiêm bái.

thầy thích phước tiến

Đặc biệt, tại tu viện Tường Vân có tổ chức rất nhiều khóa tu với đa dạng chủ đề, phù hợp với nhiều lứa tuổi từ các khóa tu dành cho trẻ em, học sinh cho tới những khóa tu dành cho người trưởng thành, các lớp học giáo lý nhà Phật chuyên sâu dành cho tăng ni, Phật tử… Hầu như mọi khóa tu trong năm mà tu viện tổ chức đều được đông đảo Phật tử ở khắp mọi miền đất nước quan tâm và đăng ký tham gia. Đó chính là do sức hút được tạo ra bởi tinh thần và nguồn năng lượng mà thầy trụ trì Thích Phước Tiến đem lại thông qua mỗi bài giảng pháp. Nhiều người đã tìm thấy niềm vui, niềm an lạc hạnh phúc hay thậm chí là được tiếp thêm sức mạnh để vượt ra khỏi những khó khăn, nghịch cảnh mà bản thân đang gặp phải… thông qua các khóa tu ngắn ở tu viện Tường Vân. Cũng vì lẽ đó mà các hoạt động của tu viện ngày càng được lan tỏa và nhận được sự quan tâm nhiều hơn.

Ngoài các khóa tu thì tu viện Tường Vân còn có rất nhiều hoạt động thường niên, hoạt động rất tích cực. Trong đó phải kể tới công tác từ thiện với vai trò là cầu nối giữa các nhà hảo tâm với những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Từ khi quỹ từ thiện của tu viện Tường Vân được thầy Thích Phước Tiến sáng lập ra từ năm 2016 cho tới nay, đã có rất nhiều bà con có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ, rất nhiều cây cầu dân sinh được xây dựng ở những vùng sâu vùng xa để phục vụ cho nhu cầu đi lại giao thương buôn bán, hạn chế những rủi ro do mưa lũ, tai nạn thuyền bè.. rất nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng từ thiên tai địch họa đã được trợ giúp kịp thời cả về tinh thần và vật chất…. 

Tất cả những hoạt động từ thiện với ý nghĩa sống tốt đời đẹp đạo, đề cao tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc… nên đã được thầy trụ trì nói riêng, nhà chùa nói chung duy trì đều đặn và lâu dài nhất có thể.

Trên đây là những nội dung về tiểu sử thầy Thích Phước Tiến mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng rằng nếu một ngày nào đó khi đã đủ duyên bạn có thể tới thăm tu viện Tường Vân nổi tiếng, tham dự các buổi khóa tu để được nghe thầy Phước Tiến thuyết giảng, để tâm hồn được an lạc, thảnh thơi.

Xem Thêm:   Đạo phật là gì? Thực hành đạo Phật trong đời sống như thế nào?

———————

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

 • Tiểu sử thầy Thích Pháp Hòa sinh năm bao nhiêu? Cuộc đời và sự nghiệp
 • Tiểu sử thiền sư Thích Nhất Hạnh đã mất là ai? Có vợ con không? Cuộc đời và sự nghiệp
 • Tiểu sử Hòa thượng Thích Thanh Từ là ai? Bị bệnh gì? Hiện còn sống không?
 • Tiểu sử sư cô Giác Lệ Hiếu tên thật là gì? Bao nhiêu tuổi, sinh năm nào? Ở chùa nào?
 • Tiểu sử thầy Thích Chân Quang bao nhiêu tuổi? Ở chùa nào? Những bài giảng pháp hay nhất
 • Tiểu sử thầy Thích Minh Niệm – Tác giả cuốn “Hiểu về trái tim” là ai? Cuộc đời và sự nghiệp tu hành
 • Tiểu sử thầy Thích Trúc Thái Minh chùa Ba Vàng là ai? Lùm xùm truyền vong báo oán
 • Tiểu sử thầy Thích Nhật Từ chùa Giác Ngộ là ai?
 • Tiểu sử thầy Thích Tâm Nguyên là ai? Tổng hợp những bài giảng pháp mới và hay nhất
 • Tiểu sử Pháp sư Tịnh Không là ai? Viên Tịch, Vãng Sanh vào ngày nào?
 • Đức Đạt Lai Lạt Ma là ai? Tiểu sử cuộc đời Đạt Lai Lạt Ma thứ 14, Những đóng góp và tác phẩm nổi bật

[wpcc-iframe title=”YouTube video player” src=”https://www.youtube.com/embed/mQU6dlyCy2k” width=”560″ height=”315″ frameborder=”0″ allowfullscreen=”allowfullscreen” data-mce-fragment=”1″]

Xem ngay trên Youtube