Thích Nữ Hương Nhũ là một trong những vị sư cô vô cùng nổi tiếng, có rất nhiều bài giảng về Phật pháp hay và ý nghĩa, được đông đảo người dân yêu mến và tin tưởng. Bài viết này sẽ cho bạn biết được một chút thông tin về tiểu sử của sư cô cũng như những thành tựu mà bà đã đạt được trong cuộc đời.

Thích Nữ Hương Nhũ

Tiểu sử Sư cô Thích Nữ Hương Nhũ là ai?

Sư cô Thích Nữ Hương Nhũ có tên thật là Hoàng Thị Phương Thảo, sinh ngày 15/01/1963 ở Thành phố Hồ Chí Minh. Bà vốn xuất thân trong một gia đình có 6 anh chị em, cha mất sớm nên mẹ của bà trở thành trụ cột trong gia đình, chăm sóc cho từng đứa con khôn lớn và trưởng thành.

Đến năm 9 tuổi, sư cô Thích Nữ Hương Nhũ tình cờ được bén duyên với Phật pháp, khi đó bà đã quy y Tam bảo với sự hướng dẫn của Thầy Bổn sư là Hòa thượng Thích Toàn Đức (nay HT là Trưởng ban Trị sự Phật giáo Tỉnh Lâm Đồng) tại ngôi chùa Linh Thắng.

Thích Nữ Hương Nhũ

Một số thông tin chi tiết về sư cô Thích Nữ Hương Nhũ

Trong thời gian ngụ tại chùa Linh Thắng, sư cô Thích Nữ Hương Nhũ đã tỏ ra mình là một người vô cùng ham học, thông minh, lanh lợi. Do đó mà bà luôn được mọi người trong chùa yêu mến, quý trọng. Vào năm 1981, bà đã thi đỗ vào Đại học Sư phạm khoa tiếng Nga – TPHCM, tốt nghiệp Đại học loại Giỏi với Luận văn “Bàn về Lý thuyết Ngôn ngữ”.

Năm 1986, Sư cô Thích Nữ Hương Nhũ trở thành tân cử nhân ngành sư phạm được phân công dạy tại trường PTTH Bảo Lộc – Lâm Đồng. Thế nhưng cái duyên với Đạo Phật của bà vẫn chưa dứt, do đó mà Sư cô Thích Nữ Hương Nhũ đã quyết định đi xuất gia đi theo Thầy Ni trưởng Huệ Giác – Viện chủ Quan Âm tu viện Biên Hòa – Đồng Nai, một lòng hướng Phật. Sau khi xuất gia, bà tiếp tục theo con đường học vấn của mình và đạt được nhiều thành quả tốt đẹp.

Năm 1997, sư cô Thích Nữ Hương Nhũ đã hoàn thành Tốt nghiệp cử nhân Phật học. Chưa dừng lại ở đó, bà tiếp tục đi du học tại Ấn Độ để được đào tạo chuyên môn Phật Giáo chuyên sâu hơn. Đến năm 2000, bà đã hoàn thành chương trình Thạc sĩ ngành Phật học tại Đại học New Delhi.

Tiếp tục vào năm 2005, sư cô Thích Nữ Hương Nhũ tiếp tục hoàn thành luận án tiến sĩ ngành Phật Học. Trong quá trình học tập, bà cũng là tác giả của nhiều nghiên cứu khoa học liên quan đến chủ đề Phật học. Sau khi tốt nghiệp xong, sư cô trở về Việt Nam để công tác và giảng dạy. Sư cô thường xuyên có những bài nghiên cứu được đăng trong Kỷ yếu, Tuyển tập của các hội thảo học thuật trên khắp cả nước.

Đến tháng 9 năm 2006, sư cô Thích Nữ Hương Nhũ được phân công tác tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây bà được đảm nhiệm vị trí là giảng viên. Cùng với sự thân thiện, nhiệt tình của bản thân, với khối lượng kiến thức đồ sộ của mình, sư cô đã nhận được sự yêu mến của nhiều Tăng ni sinh trong nhiều khóa.

Thích Nữ Hương Nhũ

Tại sao sư cô Thích Nữ Hương Nhũ lại được yêu mến đến vậy?

Xem Thêm:   Tiểu sử Sư bà Hải Triều Âm là ai? Ở chùa nào, cuộc đời và đạo hạnh

Sư cô Thích Nữ Hương Nhũ là người thường xuyên có các buổi thuyết pháp Phật giáo, được đông đảo các tăng ni, Phật tử đón nhận. Bằng sự thân thiện gần gũi, cùng với lối nói chuyện dễ hiểu của bà mà hiện nay fanpage của sư cô hiện đang có số lượt người theo dõi khá lớn. Tính đến nay con số đã lên tới 1.522.000 người theo dõi trên trang fanpage của sư cô.

Không chỉ vậy, sư cô Thích Nữ Hương Nhũ còn sở hữu kênh youtube Pháp Thoại Ni sư Hương Nhũ, kênh hiện tại đang có 224.000 người tham gia đăng ký. Các pháp thoại của sư cô được đăng tải đã được những người Phật tử đồng hành tích cực và hưởng ứng nhiệt liệt . Một số pháp thoại nổi tiếng trên kênh Youtube của bà có thể kể đến như:

– Làm sao để hạnh phúc hơn trong cuộc sống

– Lúc Sa Cơ Gặp Khó Khăn Hãy Nhớ Kỹ Lời Phật Dạy Để Vượt Qua Tất Cả Những Khổ Đau

– Nhìn Thấu Lòng Người Chỉ Cần 2 Chữ

– Nhân Quả Báo Ứng

– Cách tạo phước trong cuộc sống hằng ngày

– Lợi ích của thọ trì năm giới

– 5 chướng ngại làm rối trí

– Sau khi chết vì nhiễm covid-19 thì linh hồn có được siêu thoát không

– Người Có Phước Của Tự Nhiên Tới Kẻ Càng Tham Lại Càng Nghèo

Ngoài ra, sư cô Thích Nữ Hương Nhũ rất tích cực làm việc thiện, thường xuyên hướng dẫn người dân để giúp họ hướng thiện. Do đó mà bà được mọi người nhất mực yêu quý, tôn trọng và tin tưởng tuyệt đối.

Thích Nữ Hương Nhũ

Sự thật về sư cô Thích Nữ Hương Nhũ bị đột quỵ nguy kịch

Mới đây, sư cô Thích Nữ Hương Nhũ đã phải lên tiếng trước tình trạng có rất nhiều tài khoản facebook khác nhau mạo danh ni sư. Các tài khoản này xuất hiện nhằm mục đích kêu gọi cộng đồng mạng ủng hộ và đóng góp tiền của một cách bất minh. Các đối tượng này đã dựng lên rất nhiều câu chuyện cảm động để kêu gọi từ thiện. Với mong muốn các mạnh thường quân đóng góp vào tài khoản cá nhân để tiến hành trục lợi.

Các tài khoản facebook này liên tục cho ra các tin đồn rằng hiện sư cô Thích Nữ Hương Nhũ đang mắc bệnh nguy kịch, đang trong giai đoạn kịch tính cần được số tiền lớn để chữa trị. Cùng với đó là một số thông tin sai sự thật như: Trao gửi yêu thương” đến Sư Hương Nhũ bị đột quỵ, đau ốm, đang bị nguy kịch, phải mổ não, bị hấp hối, không có tiền chữa trị,…

Các đối tượng này sử dụng tên, pháp danh và cả những hình ảnh, video của sư cô Thích Nữ Hương Nhũ để tăng thêm tính thuyết phục. Tuy nhiên, trước tình trạng trên thì sư cô đã lên tiếng và khẳng định rằng, bản thân sư cô và chùa Thiền Quang không có bất kỳ một sự kêu gọi và vận động từ thiện nào trên mạng xã hội. Do đó các Phật tử cần nên cảnh giác với các thông tin thất thiệt và giả mạo đó, tránh tiền mất tật mang.

Một số bài giảng pháp hay của sư cô

Thích Nữ Hương NhũThích Nữ Hương NhũThích Nữ Hương NhũThích Nữ Hương NhũThích Nữ Hương NhũThích Nữ Hương NhũThích Nữ Hương NhũThích Nữ Hương NhũThích Nữ Hương NhũThích Nữ Hương NhũThích Nữ Hương NhũThích Nữ Hương NhũThích Nữ Hương Nhũ