Thần chú Phật Thích Ca Mâu Ni: Oṃ Muni Muni Mahāmuni Svāhā (Shakyamuni mantra Music)
Pháp Giới 6 tháng trước

Thần chú Phật Thích Ca Mâu Ni: Oṃ Muni Muni Mahāmuni Svāhā (Shakyamuni mantra Music)

Ý Nghĩa Thần Chú Của Phật Thích Ca Mâu Ni – TAYATHA: Om Muni Muni Maha Muniye Soha

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni – Những điều cần biết về Ngài 02

 • OM – Phản chiếu nhận thức về vũ trụ xung quanh. Nó được sử dụng khi bắt đầu trong nhiều thần chú và có thể được coi là mở ra cho sự thật về điều gì sắp xảy ra.
 • MUNI – có nghĩa là hiền nhân hay người khôn ngoan.
 • MAHA – có ý nghĩa tuyệt vời.
 • SOHA – có nghĩa lời chúc mừng.

Thần chú Phật Thích Ca Mâu Ni có thể được coi là tinh túy của Đức Phật, bản chất của sự giác ngộ của Ngài.

Thần chú được cho là mang bản chất giác ngộ bằng chính âm thanh của các âm tiết. Một cái gì đó tràn đầy năng lượng nhưng khó giải thích. Vì vậy, bản dịch chính xác đôi khi có thể có được trong kinh nghiệm của năng lượng thần chú chứ không phải là những gì chúng ta tập trung vào cái gọi là ý nghĩa của các từ.

Thần chú được miêu tả là “một âm thanh sáng tạo được coi là biểu hiện bản chất sâu xa nhất của sự hiểu biết về vạn vật”, do đó việc đọc thần chú “có thể gợi lên một cách công thức hoặc thậm chí là huyền diệu” một trạng thái siêu việt của tâm trí và năng lượng.

Xem Thêm:   Thần Chú Địa Tạng Vương Bồ Tát - Om Ha Ha Ha Win Sam Mo Ti So Ha

Ngoài ra, thần chú là âm thanh thuần túy của bài phát biểu khai ngộ. Đó là tiếng Phạn, chứ không phải tiếng Tây Tạng. Trên thực tế, các bản dịch gần như không thể chuyển tải hết được ý nghĩa nội hàm của thần chú. Tuy nhiên, những gì chúng ta có thể làm là giải thích các âm tiết.

Đây là lời giải thích của Lama Zopa Rinpoche về thần chú của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni

Niệm Thần chú Phật Thích Ca Mâu Ni: Oṃ Muni Muni Mahāmuni Svāhā (Shakyamuni Mantra) - YouTube

 • TA YA THA – Có nghĩa là như thế
 • OM – Tất cả tri thức về ba thân thể của một vị Phật và của cơ thể Thiêng liêng của Đức Phật. Hiểu biết về hai con đường giác ngộ (Phương pháp và Trí tuệ), và của hai chân lý (tuyệt đối và tương đối) có chứa tất cả sự tồn tại trong đó.
 • MUNI – Kiểm soát sự đau khổ của ba cõi thấp và về quan niệm sai lầm về bản ngã hiện hữu.
 • MUNI – Kiểm soát đau khổ của tất cả chúng sinh trong 6 cõi luân hồi và trên những tư tưởng tự ái ân.
 • MAHA MUNIYE – Kiểm soát những đau khổ gây ra bởi ảo tưởng tinh tế và qua tâm trí nhị nguyên.
 • SOHA – Để tâm trí tiếp nhận, hấp thụ và giữ các phước lành của thần chú.

Một câu trích từ Lama Thubten Yeshe:

“Đọc một câu thần chú … không có nghĩa là chỉ lặp lại giọng nói của những âm tiết. Nhiều thiền giả niệm chú nhận ra rằng, hành động đọc thần chú vượt qua âm thanh và lời nói bên ngoài. Nó giống như nghe một âm thanh tinh tế bên trong hệ thống thần kinh của chúng ta.”

Sử Dụng Thần Chú Của Phật Thích Ca Mâu Ni Trong Việc Thiền Định

Tia sáng của dòng ánh sáng từ hình tượng của Đức Phật trước mặt bạn. Ánh sáng này đi vào cơ thể và nhanh chóng loại bỏ tất cả các năng lượng tiêu cực, che chướng và những trở ngại, giải phóng bạn để tiến bộ nhanh chóng trên con đường giác ngộ.

Xem Thêm:   Giảng Giải Chú Đại Bi Phần 4 (Câu 28 - 37) | HT Tuyên Hoá

Hãy tưởng tượng ánh sáng này chảy không chỉ cho bạn, mà còn cho tất cả chúng sinh nằm trong không gian xung quanh bạn. Hãy tưởng tượng rằng, tất cả họ đều nhận được cảm hứng và phước lành từ thần chú. Do đó, khi bạn niệm thần chú của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, nó cũng giống như một thực hành tích lũy công đức cho chính bạn.

1165 lượt xem | 0 Bình luận
Nam Mô A Di Đà Phật - Pháp Giới là trang chia sẻ phật pháp, kinh phật, pháp âm, câu chuyện phật giáo. Mong góp chút sức lực bé nhỏ để giúp các bạn tiếp cận được đại trí thức của đức Phật. Đừng hỏi tôi là ai. Hãy chấp trì danh hiệu Phật, gieo duyên với Phật Pháp để giúp bạn an lạc.
Pháp Âm Thần Chú Tu Học Blog