Dược sư tâm chú – Medicine Buddha Mantra / Thần chú tiêu trừ bệnh tật (Music For Healing)
Pháp Giới 4 tháng trước

Dược sư tâm chú – Medicine Buddha Mantra / Thần chú tiêu trừ bệnh tật (Music For Healing)

Thần Chú Phật Dược Sư

 “Tayatha Om… Bekandze Bekandze Maha Bekandze Randze Samu Gate Soha” Nguyện trừ bỏ nỗi đau đớn của nhiều bệnh tật trên thân thể, cùng vượt qua được biết bao sự đau khổ bởi vì dính mắc, hận thù, ghen ghét, ham muốn, tham lam và sự thiếu hiểu biết trong tâm hồn. (To eliminate not only pain of diseases but also help in overcoming the major inner sickness of attachment, hatred, jealousy, desire, greed and ignorance.)

Ý Nghĩa Thần Chú Phật Dược Sư

 • “Tayata”: Đi quá giới hạn (ngoài Vòng luân hồi và Niết-bàn) “Om”: Một từ rất phổ biến gợi lên sức mạnh tinh thần và sự hiện diện tuyệt đối. “Bekandze Bekandze”: Gọi Phật Dược Sư hai lần “Maha Bekandze”: Đại đức Phật Dược Sư “Randza Samungate”: Hoàn toàn giải phóng hoặc đánh thức “Soha”: Hòa tan trong tôi
 • Nguyện cho nhiều chúng sinh bị bệnh, nhanh chóng được giải thoát khỏi bệnh tật. Và có thể tất cả các bệnh tật của chúng sinh không bao giờ nảy sinh nữa.
 • Đức Phật Dược Sư nổi tiếng không chỉ vì khả năng chữa nhiều bệnh ngay cả ung thư, mà còn khả năng tịnh hóa những nghiệp xấu trong quá khứ, khả năng của ông giúp đỡ chúng ta trên con đường dẫn đến sự giác ngộ.
 • “Bekandze” có nghĩa là loại bỏ đau đớn, “maha bekandze” có nghĩa là loại bỏ mọi cơn đau. Một giải thích về ý nghĩa của bekandze đầu tiên là nó đề cập đến việc loại bỏ những đau khổ thực sự, không chỉ của bệnh tật mà tất cả các vấn đề gây ra đau khổ. Nó loại bỏ được nỗi đau của cái chết và sự tái sinh do nghiệp chướng và những tư tưởng phiền não. Câu chú đầu tiên loại bỏ tất cả các vấn đề về cơ thể và tinh thần, kể cả tuổi già và bệnh tật.
 • MEDICINE BUDDHA MANTRA – BHAISAJYAGRIM MANTRA “tadyatha om bhaisajye bhaisajya bhaisajya samudgate svaha”

Sự Mầu Nhiệm Của Thần Chú Phật Dược Sư

Hạnh nguyện của đức Dược Sư Như Lai

Kính thưa cùng quý vị.

Xem Thêm:   Giảng Giải Chú Đại Bi Phần 2 (Câu 11 - 14) | HT Tuyên Hoá

Hiện nay chúng sinh đang sống trong thời kỳ mà chúng sinh đang trả quả (nhiều nơi phải chịu nhiều khổ đau vì thiên tai lũ lụt, động đất, sóng thần, chiến tranh, bệnh tật…là do chúng sinh đã lỡ gây cái nhân không lành từ nhiều đời nhiều kiếp đến nay).

(Xưa kia hiếm khi nghe đến bệnh Tai biến liệt nửa người, dù có thì cũng là rất ít, mà chỉ có người già, người lớn tuổi mới bịnh như thế.

Ngày nay đến khoa “đột quỵ” các bệnh viện tỉnh, thành…mỗi ngày không biết bao nhiêu người đến nhập viện để chờ cấp cứu, chữa trị; trong đó cũng có nhiều người tuổi còn rất trẻ (có người chưa lập gia đình). Gia tài, sự nghiệp, của cải, bạc vàng lần lượt đội nón ra đi nhưng rồi hầu hết đều phải mang di chứng, chịu tật suốt đời, có người nằm liệt giường khổ đau cho đến chết, may mắn và phước đức hiếm hoi lắm mới có một ít người được phục hồi vài mươi phần trăm.

(Xưa kia hiếm khi nghe đến bệnh “Ung thư”. Dù có cũng là rất ít, mà chỉ có người già, lớn tuổi mới bệnh như thế).

Ngày nay đến Trung Tâm Ung Bướu, Bệnh Viện Chợ Rẫy…..Các khoa, phòng, chúng ta sẽ thấy chật ních bệnh nhân đủ các chứng: ung thư máu, ung thư não tủy, cột sống, ung thư yết hầu, ung thư phổi, ung thư gan, ung thư ruột, dạ dày, ung thư vú ngực, ung thư tử cung, buồng trứng, ung thư tuyến tiền liệt, lao cột sống, ung thư xương…Không những người già lớn tuổi mà cả những em bé mới sinh ra, hoặc độ tuổi thiếu niên cũng mắc phải. Chịu biết bao nhiêu là đau đớn qua những lần cắt đi, mổ lại những khối u, những tế bào trong cơ thể nhưng rồi cuối cùng cũng không sống được là bao lâu.

Ảnh minh họa.

Đời nay nhân loại lại vướng thêm đại dịch HIV-AIDS. Bệnh Siêu vi B, siêu vi C, bệnh Viêm não Nhật Bản, bệnh Tiểu đường…Loài thú thì mang đại dịch bò điên, lở mồm long móng, bệnh dịch heo tai xanh. Gia cầm, chim chóc thì sống chết với đại dịch….

Xem Thêm:   Giảng Giải Chú Đại Bi Phần 3 (Câu 15 - 27) | HT Tuyên Hoá

Ngoài ra con người còn mắc phải nhiều thứ bệnh khác…tốn hao biết bao nhiêu là tiền của, tuy đến đúng thầy, uống đúng thuốc nhưng chữa đi chữa lại hoài mà không hết bệnh.

– Vì sao thế?

Vì chúng sinh đang phải trả quả báo (bệnh nghiệp: do đời trước làm những điều dữ).

– Vậy giờ đây chúng ta phải làm gì?

Chúng ta hãy tĩnh tâm suy xét lại mà tu giữ ba nghiệp (thân-miệng-ý) hiền từ, ngay thẳng, trong sạch. Làm thật nhiều điều phước lành, xa lánh các điều ác dữ (không giết hại mọi loài vật, không trộm cắp, không tà dâm, không nói lời dối, ác, không uống rượu say sưa). Tin sâu về nhân quả (nghĩa là tin rằng làm ác thì phải gặp quả ác, làm lành ắt gặp quả lành. Kiếp này chưa có quả báo thì cũng là kiếp sau) vậy hãy ăn năn sám hối lỗi lầm ngày xưa, thờ Phật Dược Sư và luôn xưng niệm:

 • Nam mô tiêu tai diên thọ
 • Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật
 • Nam mô Bạt dà Phạt để
 • Bệ sác xã – lũ lô Thích Lưu ly.
 • Bát lặc bà – hắc ra xà dã.
 • Đát tha – yết đa da
 • A ra hắc đế – Tam miệu
 • Tam bột đà da – đát điệt tha.
 • Án – Bệ sác thệ – Bệ sác thệ.
 • Bệ sác xã – Tam bột đà.
 • Yết đế – Tóa ha.

(Danh hiệu Phật và câu Thần chú trên, quý vị luôn niệm đọc thuộc lòng. Mỗi ngày mỗi đêm hay bất kể đang làm việc gì, dù đi đứng nằm ngồi, đọc đi đọc lại không kể số lượng là bao nhiêu lần, thì nghiệp ác lỡ tạo cũng lần tiêu. Tay bưng chén thuốc cũng niệm danh hiệu Phật Dược Sư và Thần chú trên, uống rồi cũng niệm, thì Phật Dược Sư sẽ ngầm gia hộ quý vị, thuốc thêm công hiệu, bệnh tật cũng lần thuyên giảm, Phước huệ càng tăng, tuổi thọ thêm dài, tai qua nạn khỏi.

Vì sao niệm Phật Dược Sư mà được linh ứng và lợi ích như thế?

Ví dụ: Quý vị muốn mở Radio hoặc mở Tivi (Đài  VTV1, VTV2…hoặc đài nào mà quý vị thích…) thì tần số đài đó sẽ đáp lại cho quý vị xem hoăc nghe như ý muốn. Cũng như thế, về tâm linh, quý vị có tâm nguyện hướng về vị Thánh nào thì ân điển vị Thánh đó sẽ đáp lại lòng thành của quý vị. Quý vị đang bệnh tật khổ đau mà có tâm nguyện luôn hướng về Nam mô tiêu tai diên thọ Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật thì Phật Dược Sư Lưu Ly linh ứng sẽ phóng hào quang thần lực đến cứu khổ cho quý vị.

Xem Thêm:   Thần chú Phật Thích Ca Mâu Ni: Oṃ Muni Muni Mahāmuni Svāhā (Shakyamuni mantra Music)

Dược Sư Lưu Ly Quang Phật là vị Phật thông suốt tất cả Y dược của thế gian

Tôi là một thầy thuốc chữa bệnh cho nhiều người, nhưng gặp những bệnh nặng, bệnh khó không thể cứu chữa được như lao cột sống, bại liệt, ung thư…tôi khuyên họ về chuyên đọc Thần Chú Dược Sư như trên, nghe lời tôi họ về tín tâm đọc niệm, ấy vậy mà bệnh hết, tuổi thọ được tăng, tôi cũng phải hết sức ngạc nhiên, Thần chú Dược Sư quả thật là linh ứng vô cùng.

Vậy xin chúc quý vị đủ niềm tin, nghị lực khởi tâm niệm đọc câu Thần Chú Dược Sư trên, niệm đến khi tật bệnh tiêu trừ, tai qua nạn khỏi, gia đình, gia quyến được bình yên. Khi quý vị thấy được sự nhiệm mầu này rồi thì nên khuyên người khác bỏ ác làm lành cùng xưng niệm Phật Dược Sư để mọi người, mọi loài khắp nơi cùng sống yên vui không còn nạn tai, bệnh khổ nữa.

Công đức ấn tống này nguyện hồi hướng về cho khắp tất cả chúng sinh. Cầu cho thế giới cùng sống hòa bình người người an lạc.

Nam mô tiêu tai diên thọ Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật!

(Quý vị muốn biết thêm sự linh ứng của Phật Dược Sư như thế nào, thì hãy đến phòng phát hành các chùa thỉnh quyển sách Kinh Dược Sư hoặc đĩa Kinh Dược Sư, Đĩa Sự nhiệm mầu của thần chú Dược Sư, đĩa Phật pháp và niềm tin về nghe, xem thêm sẽ rõ.)

Những điều nên biết về thần chú Phật Dược Sư Lưu Ly

Nguồn: Đạo Phật Ngày Nay

268 lượt xem | 0 Bình luận
Nam Mô A Di Đà Phật - Pháp Giới là trang chia sẻ phật pháp, kinh phật, pháp âm, câu chuyện phật giáo. Mong góp chút sức lực bé nhỏ để giúp các bạn tiếp cận được đại trí thức của đức Phật. Đừng hỏi tôi là ai. Hãy chấp trì danh hiệu Phật, gieo duyên với Phật Pháp để giúp bạn an lạc.
Pháp Âm Thần Chú Tu Học Blog