Quả báo người thứ ba
Pháp Giới 6 tháng trước

Quả báo người thứ ba

Người thứ ba, bất luận là nam hay nữ, xin hãy tự thương xót lấy chính mình. Đọc hết câu chuyện này, rồi phát tâm sám hối, cải ác làm lành, tự thay đổi số phận của mình. Bằng không, một khi quả báo đã trổ ra, vô vàn thống khổ, sống không được mà chết cũng chẳng xong. Quả báo người thứ ba thê thảm thế nào, bạn hãy đọc câu chuyện có thật dưới đây sẽ biết.

  • Dấu hiệu người đắc quả A La Hán.
  • Quả báo tội bất hiếu.
  • Quả báo tội ngoại tình tà dâm.
  • Thiên Ma là loại ma gì.
  • Sự thật về hạn Tam tai.
  • Sự thật về Đồng bóng.
  • Cách giúp đỡ những người bị Ma nhập.

 

Quả báo người thứ ba
Quả báo người thứ ba

Quả báo làm người thứ ba

Chẳng biết tôi bắt đầu tự thỏa dục từ hồi nào. Chỉ khi bắt đầu học Phật hiểu pháp rồi tôi mới thức tỉnh. Mới biết thỉnh cầu chư Phật, Bồ tát gia trì và có đủ sức mạnh từ bỏ lỗi lầm triệt để. Hiện giờ dù tôi đã quay đầu sửa đổi, biết sống thiện lương: Nguyện dứt ác hành thiện đúng như lời Phật dạy!

Hồi xưa thân thể tôi vốn yếu đuối nên dễ bị cảm. Tuy không mắc bệnh chi nặng nề, nhưng tự thỏa dục chính là nguyên nhân khiến sức khỏe tôi càng thêm suy. Hồi còn là sinh viên, lúc nghỉ hè, về nhà, rảnh rang không việc gì làm tôi thường tự thỏa dục. Không bao lâu cảm thấy thân thể suy yếu, hay tức ngực khó thở. Tim như bị đá đè, tôi giống hệt người sắp chết, nằm liệt trên giường không động đậy.

Do bệnh không chuyển tốt, nên người nhà nóng ruột khiêng tôi đi bệnh viện. Ở Viện khám chẳng ra bệnh gì, nên họ đành phải đưa tôi về nhà. Trải qua thời gian lâu tôi mới dần hồi phục. Lúc đó tôi không hề biết đây là quả báo của tà dâm. Bây giờ hồi tưởng lại, thì do tôi thường tự thỏa dục nên đã chiêu mời nhiều loài quỷ hấp tinh tìm tới xâm hại. Khiến sức khỏe của tôi bị thương tổn suy kiệt. Sau này khi nghiên cứu kinh sách Phật, thực hành thâm nhập rồi tôi mới ngộ ra.

Tự tìm cách cứu mình

Hồi đại học tôi hay bị đau lưng. Dù có xoa bóp trị liệu thì cũng chỉ bớt tạm thời rồi mấy ngày sau lại đau tiếp. Đi chụp X quang cũng chẳng tra ra bệnh. Thống khổ này một bề hành tôi. Sau này, khi xem sách “Báo Ứng Hiện Đời” rồi, tôi mới phát hiện rằng: Các chứng bệnh của mình là do ác báo tà dâm chiêu cảm nên.

Sau khi ra trường đi làm rồi, thỉnh thoảng tôi cũng tự thỏa dục. Xong thì thấy rất mệt, tinh thần suy, lưng nhức chân mỏi, sắc mặt vàng chạch. Toàn thân như không còn sức sống và luôn thiếu tự tin. Đôi mắt bạc nhược vô thần, vì tự thỏa dục quan hệ đến biểu hiện sức khỏe bên ngoài, càng khiến tôi thiếu tự tin. Thời đại học tôi không có bạn trai. Do nhân tà dâm xấu tích lũy theo năm  tháng đã thành nguyên nhân khiến con đường tình cảm của tôi luôn gặp chướng.

Hồi nhỏ, gặp những kẻ chen vào làm người thứ ba, những kẻ ưa trao tim cho người đã có gia đình. Tôi rất khinh thường xem rẻ, ghét cay ghét đắng. Tôi cho rằng sớm hay muộn họ cũng sẽ chịu quả báo người thứ ba thê thảm. Tôi luôn nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ làm như vậy. Tuyệt đối không bao giờ có chuyện tôi đi làm người thứ ba chen vào phá hoại hôn nhân của người khác. Ngờ đâu, cũng có một ngày tôi rơi vào nẻo tệ này. Rồi nếm trải quả báo người thứ ba, khổ không thể nói, như chìm xuống tận đáy vực, khó thể thoát ra.

Mà đã gieo nhân tà dâm thì số phận luôn không may mắn, hệt như có ma đưa lối quỷ dẫn đường, tôi cứ nhè những ông có vợ mà bập vào. 

Khổ chồng thêm khổ 

Việc tôi chuyên yêu người đã kết hôn, có thể là quả báo của hành vi cười chê, khinh rẻ người hồi nhỏ. Và cũng do ác nhân tà dâm của tôi chiêu cảm nên, khiến tôi luôn rơi vào tình duyên bất chính. Trước khi theo gia đình xuất ngoại, tôi quen Tuấn, là thầy khí công, bên khí công gọi ông là đại sư. Lúc đó tôi không hiểu nhiều về Phật pháp. Cứ tưởng khí công và Phật giáo như nhau nên tôi ngộ nhận. Cho rằng các thầy khí công cũng tài ba như các nhân vật kiệt xuất trong Phật giáo.

Tuấn lại rất khéo che giấu khuyết điểm và luôn bao bọc mình bằng lớp vỏ huyền thuật. Ông cũng hiển lộ vài tà thuật giống như thần thông hay yêu thông, quỷ thông chi đó. Điều này khiến tôi càng ngưỡng mộ sùng bái ông. 

Vì vậy mà tôi xem Tuấn như một nam nhân hoàn mỹ nhất trên đời. Đối với ông hoàn toàn tin tưởng, còn tưởng mình đã tìm ra được bậc chân tu để quy y. Đến khi xuất ngoại, dù đang còn đi học, tôi vẫn thường liên lạc với Tuấn qua email. Trong thời gian này Tuấn bắt đầu than rằng hôn nhân của ông không hạnh phúc. Có nhiều khổ tâm khó nói và hiện đang rất muốn ly hôn.

Lạc vào mê hồn trận

Thư từ qua lại lâu dần, tôi bắt đầu nảy sinh tình cảm với Tuấn. Dần dà bị tà niệm dẫn dắt, si khờ rơi vào bẫy rập của Tuấn mà không hay. Tuấn rất muốn xuất ngoại, nên nảy ý muốn kết hôn với tôi, mong có thể nhờ đây mà xuất quốc.

Khi đó tôi thật thà, hoàn toàn tin vào những lời đường mật của Tuấn không hề đề phòng. Có thể nói rằng trên thế giới này tôi không tin ai bằng Tuấn, nếu như tình cờ tôi có khởi ý niệm: “Tuấn đang muốn lợi dụng mình” thì tôi dập tắt ngay. Vì tôi luôn cho rằng Tuấn không giống bao kẻ tầm thường khác. “Chàng rất tội nghiệm và đang có nỗi khổ tâm riêng”.

Thế là dần dần tôi thành người thứ ba, khi đã chen vào phá hôn nhân của người. Tôi còn mê muội cho rằng những gì mình làm là hoàn toàn hợp lý, đáng được thông cảm. Không hề mang nét phàm trần như kẻ khác và riêng mình sẽ không phải chịu quả báo làm người thứ ba! 

Trong tình yêu, kẻ thứ ba không có bất kỳ lý do nào là đúng đắn, đáng được thông cảm hay tha thứ cả. Vì vừa bước vào con đường phá gia can người, thì đã sai thậm tệ rồi! Nhưng lúc đó tôi đâu có đủ trí khôn sáng suốt để tỉnh giác như khi viết những dòng này?

Trở thành người thứ ba

Thuở đó tôi hoàn toàn biến thành kẻ lụy tình, si mê với Tuấn, dù ở rất xa nhau, tôi vẫn ngây thơ trao hết con tim cho chàng. Tôi hoàn toàn không nghĩ đến cảm nhận của vợ chàng, thậm chí tôi còn xúi Tuấn tránh xa mắt vợ để trò chuyện với tôi. Tôi cho rằng mình hiện rất được Tuấn sủng ái. Ngày đêm ha hồ dệt mộng về tổ ấm hạnh phúc cùng Tuấn trong tương lai.

Tuấn tìm được hướng xuất ngoại khác. Chẳng bao lâu, chàng đối với tôi nhạt nhẽo, khiến tôi rất suy sụp. Mỗi ngày về nhà tôi đều khóc lóc sầu muộn, không hiểu tại sao Tuấn thay đổi lạ như thế? Cuối cùng tôi quyết định về nước tìm gặp Tuấn.

Khi tôi lên đường, trời nổi sấm xẹt chớp giăng, mưa trút ào ào. Tới phi trường, có rất nhiều phi cơ đã hủy chuyến bay hoặc hoãn lại. Bây giờ hồi tưởng lại, tôi cảm giác như lúc đó ngay cả cảnh vật cũng cảnh báo tôi: Không nên làm việc có lỗi!

Lúc đó tôi hoàn toàn chẳng có chút tỉnh giác nào, lòng nhất quyết phải về nước gặp mặt Tuấn cho bằng được. Gặp nhau rồi, Tuấn hứa hẹn sẽ sớm ly hôn vợ để cùng qua sống với tôi. Tôi lại ngây thơ tin vào những lời bịp lừa của chàng và trao hết con tim lẫn thể xác cho tình lang.

Trong vòng mê muội

Bởi tôi quá si dại, dù phát hiện Tuấn đối với mình không tốt, nhưng do đã bị niệm mê tình làm cho mù quáng. Lại thêm phần bị ảnh hưởng tà thuật của Tuấn, tôi mất hẳn sự phán đoán khách quan. Về lại trường rồi, hằng ngày tôi vẫn dệt lắm mộng mơ, luôn vọng ngóng Tuấn sớm ly dị để kết hôn với mình. Tôi thường hối thúc Tuấn và xao nhãng việc học.

Trong giai đoạn này do tôi tà dâm, tà niệm quá nhiều nên thường gặp ác mộng: Tôi mơ thấy mình rơi vào một vực sâu không đáy. Có lúc còn mộng thấy mình ăn phân, ăn mọi tạp chất đại tiện dơ uế. Có lúc thấy mình đứng trước một sơn động sâu hun hút không ánh sáng, cùng rất nhiều người đang xếp hàng, đồng đi vào đó. Có lúc thấy mình và đoàn người đi đến một sơn động, ngay khi đó thì tên độc không rõ từ đâu bắn ra như mưa. Những cơn ác mộng ngày một nhiều hơn, có vẻ để cảnh tỉnh, nhưng tôi hoàn toàn không biết.

Sau này, đến khi tôi Quy y và xem kinh Địa Tạng, tôi mới hoảng hốt khi phát hiện ra: Các điềm mộng mình mơ thấy chính là những cảnh giới địa ngục mà trong kinh đã mô tả. Ăn chất đại tiện, chẳng phải là Địa ngục phân giải hay sao? 

Đọa lạc

Không bao lâu chủ nhiệm bảo tôi không đủ tư cách để lấy bằng Tiến sĩ, chỉ có thể học Thạc sĩ thôi. Tôi vô phương biện bác, đành chấp nhận quyết định này. Tiến sĩ rõ ràng bị thủ tiêu, nhưng ngay cả việc tốt nghiệp Thạc sĩ cũng quá khó.

Trong thời gian này tôi vẫn không biết thức tỉnh, tiếp tục liên lạc Tuấn. Không may bị vợ ông phát hiện, bà làm ầm náo long trời, lở đất. Bà không ngừng gọi điện, gởi thư và quậy tưng bừng tới nỗi tôi hết còn có thể học an, sống ổn. Tuấn cũng bặt liên lạc cùng tôi. Lúc đó tôi thống khổ vạn phần, những lời có cánh của Tuấn đã bay đi đâu mất. Gia đình trách mắng tôi thậm tệ, khiến tôi càng thống khổ. Tôi cũng không tỉnh giác, ngược lại còn luôn oán trời trách người. Mất bằng Tiến sĩ, mất luôn người yêu, tôi thành kẻ trắng tay không có gì.

Hằng ngày tôi khóc lóc không ngừng, luôn ngóng mong Tuấn liên lạc. Chịu nỗi dày vò của quả báo nên mới nửa năm thôi mà tôi đã già đi rất nhiều. Từ một thanh nữ yêu đời, tôi biến thành kẻ ai oán, chán chường rầu rĩ. Cũng do tôi từng quan hệ cùng Tuấn nên bị mắc bệnh phụ khoa. Hạ thể đau ngứa khôn cùng, nhưng đi khám lại không tìm ra bệnh. Căn bệnh này hành hạ tôi một thời gian dài, lúc ngưng lúc phát, uống nhiều thuốc cũng không hiệu nghiệm.

Trầm luân không tỉnh ngộ

Tốt nghiệp xong, suốt thời gian dài tôi toàn là gặp và quan hệ với những ông đã có gia đình. Bởi do nghiệp tà dâm chiêu cảm, tôi gặp anh A đã có vợ và phát sinh quan hệ. Trong cùng một ngày chúng tôi đồng mơ thấy ác mộng: A kể anh mộng thấy đến một nơi bị người cắt thân thể mình ra thành mấy khúc. Tôi nghe vậy rất sợ, bởi vì tôi mộng thấy bị một con hổ cắn xé. Tôi hỏi vợ A tuổi gì? Anh đáp: Tuổi cọp! Tôi lại càng thêm sợ.

Trong suốt thời gian yêu đương bất chính, tôi và A công tác luôn gặp bất lợi. Lạ nữa là một thời gian ngắn sau, không nguyên nhân mà A bị buộc thôi việc. Công việc của tôi cũng vậy, luôn bị dồn ép, ngăn trở, nhiều chướng ngại. Có lần tôi còn định dùng việc tự sát để uy hiếp anh cưới, nhưng chẳng ích gì, cuối cùng hai đứa vẫn chia tay.

Từ đó cuộc sống của tôi cơm chan nước mắt, khổ không kể xiết. Rốt cuộc tôi đã hiểu ra, đa số người thứ ba luôn nằm ở vị trí thấp hèn. Quả báo người thứ ba kinh khủng như thế đó! Vậy mà hồi đầu tôi luôn ảo tưởng: Cho rằng mình có hấp lực quyến rũ, đến nỗi bọn đàn ông phải bỏ vợ để theo mình. Nhưng sự thực tôi chỉ là rau sạch của họ mà thôi.

Vẫn lao vào bụi rậm

Do ác nghiệp của quả báo người thứ ba chiêu cảm. Sau khi chia tay anh A xong thì tôi gặp anh B đang độc thân, nên cho rằng: Cuối cùng mình cũng thoát khỏi số kiếp kẻ thứ ba. Nhưng khi B quyết định về nước, tôi vô  hướng van cầu anh ở lại với mình. 

B luôn thấy tôi chướng mắt, song tôi lại mù mờ nhẫn chịu. Cuối cùng khi B về nước, anh nói toạc ra là anh đã có vị hôn thê ở quê nhà. Tôi cảm thấy quá bi ai, những tưởng lần yêu chính danh, ngờ đâu vẫn là kẻ thứ ba. Tôi đau buồn rất lâu, sau đó lại quen anh C, cũng độc thân. Sau bao lần trò chuyện tôi mời anh về nhà, do ảnh hưởng của rượu, chúng tôi quan hệ với nhau. Thực đúng như câu cổ ngữ: “Bùng mau thì tắt vội”. Tình cảm giữa chúng tôi nhanh chóng nguội lạnh, cuối cùng thì chia tay. 

Tôi ý thức được đây có lẽ là do lòng tôi chứa đầy tà tư, tà niệm, tà dâm nên khiến xui mình gặp toàn gian dối. Tà dâm chính là tự hủy hoại mình, cũng là nguyên nhân khiến tài, lộc, quyền… bị suy giảm. Đây là lý do vì sao Phật chế giới: Không được tà dâm, để bảo vệ hạnh phúc cho chúng ta. 

Quay đầu là bờ

Giờ đây tôi thành tâm phát lộ sám hối những tội tà dâm đã tạo trong quá khứ. Nguyện những ai có hạnh tà dâm tương tự tôi, hãy mau cải  hối quay đầu. Phát nguyện chấm dứt triệt để, không tái phạm. Chỉ có sám hối nghiệp chướng, nghiêm trì ngũ giới, hành thập thiện, mới giúp chúng ta tăng thiện nghiệp. Mới khiến đời sống, phẩm hạnh ta thăng tiến, chiêu cảm mọi việc thuận lợi.

Do phạm lỗi tà dâm từ nhỏ đến lớn, tôi luôn gặp chướng ngại và thống khổ. Do tà dâm xem thường trinh khiết. Lại dễ dàng sống thử và yêu đương bất chính mà tôi thường mơ thấy cảnh địa ngục. Hồi tưởng lại quá khứ đau buồn, tôi mới hoát nhiên đại ngộ, té ra: Tà dâm và yêu đương bất chính là tự hủy hoại, làm giảm phúc, lộc, quyền… của mình trong hiện đời.

Sau khi đến với Phật pháp rồi, tôi biết giữ giới, dứt trừ tà dâm. Lại thêm lưu tâm sửa lỗi hướng thiện nên hưởng được niềm bình an hạnh phúc. Vì vậy mà tôi phát lộ sám hối nói ra tất cả lỗi lầm của mình. Mong chư vị độc giả thấy được quả báo người thứ ba thê thảm vô cùng mà cảnh giác. 

Quỷ Hấp tinh

Trong các loài quỷ Phật kể, có loài hấp tinh quỷ, vậy chúng hoạt động như thế nào? Khi nam nữ phóng túng tà dâm, ngoại tình, thì sẽ có hấp tinh quỷ xuất hiện.

Tôi có anh bạn, mới đầu rất chống đối các trang web sex hay khiêu dâm. Anh cho đó là vô đạo đức, sa đọa… Một thời gian sau anh bảo: Dẫu tình cờ có nhìn thấy cũng không sao. Nào ngờ sau khi tò mò xem thử, nhìn tới dòm lui một hồi, riết rồi anh đâm ghiền.

Bỗng một hôm anh tâm sự: Các phim, truyện, đĩa sex không nên xem. Phải nói là tuyệt đối không nên xem. Tôi đã bất ngờ nhìn thấy có hình quỷ hiện lên trong các cảnh quay các “pha” tình dục này. Thật kinh hãi quá. Té ra hôm đó anh lên mạng xem sex, bỗng phát hiện ra trong cảnh quay có hiện tượng lạ: Ngay khi cô gái mại dâm đang tiếp khách. Phía sau giường ả hiện rõ hình dáng quỷ đang phục sẵn ở đó. Nửa thân trên của quỷ lộ rõ gương mặt trắng bệch, hốc mắt đen. Tóc dài bù xù, nhìn giống mặt người nhưng trông rất đáng sợ.

*

Con quỷ hiện ở phía sau này đang nhìn chằm chằm vào dâm nữ. Nó điều khiển cô ta diễn trò bẩn thỉu, nhãn thần ả chứa đầy vẻ khiêu dâm, mê loạn. Điều này khiến anh bạn tôi bị sốc vô cùng! Kể từ đó anh không bao giờ xem các phim ảnh đồi trụy nữa, anh xúc động nói:

– Hèn gì mà người xưa nói: Các dạng quan hệ không phải phu thê đều có quỷ lẫn, quỷ ám! Mà đúng là có quỷ trà trộn vào ẩn trong đó. Kẻ bị quỷ ám sẽ bị chúng hút dần tinh, khí, thần. Càng lúc càng nhiễm tà, càng trở nên ngu đần, mê muội.

Một anh bạn khác của tôi, tuy không ưa ra ngoài lăng nhăng, nhưng rất khoái xem phim sex. Thỉnh thoảng anh cũng xem ảnh khiêu dâm, hình lõa thể hay “Sex nghệ thuật”. Xem được một thời gian lâu, anh kể rằng: Bỗng dưng anh cảm giác như có một luồng khí lạnh từ phía sau lưng xâm nhập vào cơ thể. Nó khiến thân anh trở nên suy yếu, mất tự chủ và cứ ra mồ hôi lạnh. Anh ý thức được hiện tượng này chẳng phải là việc tốt, lập tức đình chỉ, không xem nữa.

Thỉnh thoảng hễ theo thói quen có nhớ đến sex, thì anh liền khống chế, không cho nghĩ tiếp nữa. Dần dần, trạng thái này ít đi, đến khi anh không còn muốn xem các mục sex nữa.

Người có Thiên nhãn thấy gì?

Một pháp hữu có thần thông đã khai mở thiên mục từng cảm thán nói với tôi: – Tại sao con người lại có thể làm ra những việc phi nhân cách như thế? Phải hiểu là: Người có nhiều dâm tâm bất chánh sẽ chiêu vời tà quỷ tới. Những phim ảnh đồi trụy thường chứa âm khí rất nặng. Người  xem bắt chước làm theo, dễ dàng tạo cơ hội cho loài quỷ hấp tinh đến gá dựa. Chúng xúi bẩy thêm khiên họ không khống chế nổi mình. Cả ngày toàn chỉ muốn thực hiện những hành vi dâm ô phi nhân cách.

Loài quỷ này không phải ai chúng cũng có thể làm hại. Chúng chỉ tìm đến những kẻ có tâm tà vạy, đa dục mà thôi. Khi chúng gá vào thân thì hút tinh khí năm này qua tháng nọ. Đến bao giờ kẻ bị gá bỏ mạng mới thôi. Các phim, ảnh sex, các trang web đen đồi trụy, chính là môi trường béo bở. Là “Lạc Viên của quỷ hấp tinh, quỷ hành bệnh trú đóng”.

Quý vị đừng cho đây là chuyện không tưởng, là chuyện nhỏ không đáng lưu tâm. Mặc dù hiện thời kẻ phóng túng tà dục không thấy có bệnh gì hiển lộ. Nhưng đến khi bệnh bộc phát thì xem như hết cứu. Lúc đó bạn làm gì cũng đều thấy khó khăn và sẽ nếm trải tháng ngày cực kỳ khốn đốn. Đến lúc đó, ngay cả con cái cũng xa lánh bạn.

Bạn đã biết hay chưa?

Việc xem sex, phóng túng tình dục… chiêu hậu quả rất đáng sợ, thực tế bạn chẳng nên dây vào. Khi đoạn phim lẫn ảnh chụp hình quỷ hấp tinh thấp thoáng phía sau được tung lên. Đã phát sinh “cơn bão tranh cãi” ngay trên cộng đồng mạng. Do hình lưu truyền trong nội bộ, chỉ hội viên mới được xem. Nhưng đây là chuyện quái lạ hi hữu chưa từng thấy. Dù hình quỷ chỉ hiện thoáng qua, nhưng đủ khiến người xem nổi ốc. Phải nói là hình quỷ hấp tinh chụp được, đã gây nhiều tranh cãi trong thế giới tâm linh. Thật vô cùng đáng sợ! 

Riêng tôi đã xem kỹ bức hình: Lúc nam nữ đang chìm đắm trong dục lạc, có gương mặt quỷ hiện nơi góc giường nhìn họ! Gương mặt quỷ này dù chỉ nhìn qua trong thoáng chốc, nhưng đủ khiến ta nổi ốc. Thực kinh sợ đến mức hứng tình và dục khởi cũng tiêu tan. Không người nào có thể giả được mặt quỷ với phẩm chất quỷ ngoài sức tưởng tượng như thế!

( Quả báo người thứ ba – Theo Nhân Quả Báo Ứng Hiện Đời )

Tuệ Tâm 2019.

Sưu Tầm Bởi Tuệ Tâm Admin ( https://kinhnghiemhocphat.com/ )

Xem Thêm:   Tiểu sử Phật Hoàng Trần Nhân Tông là ai? Vị sư tổ của Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử

5 lượt xem | 0 Bình luận
Nam Mô A Di Đà Phật - Pháp Giới là trang chia sẻ phật pháp, kinh phật, pháp âm, câu chuyện phật giáo. Mong góp chút sức lực bé nhỏ để giúp các bạn tiếp cận được đại trí thức của đức Phật. Đừng hỏi tôi là ai. Hãy chấp trì danh hiệu Phật, gieo duyên với Phật Pháp để giúp bạn an lạc.
Pháp Âm Thần Chú Tu Học Blog