Nền văn minh Atlantis có thật không
Pháp Giới 4 tháng trước

Nền văn minh Atlantis có thật không

Nền văn minh Atlantis có thật không là câu hỏi của rất nhiều người. Ngày mới chạm vào thế giới tâm linh tôi cũng nhiều lần tự hỏi mình như vậy, khi đọc một số tài liệu nói về nền văn minh này. Cuối cùng nhân duyên đưa đẩy, tôi đã có câu trả lời cho mình… Vâng, bạn hãy xem nền văn minh Atlantis đã tiến hóa huy hoàng như thế nào. Nguyên nhân nó bị hủy diệt như thế nào? Tất cả có trong lời tự thuật của một người đã nhớ lại tiền kiếp từng sống tại lục địa Atlantis.

  • 10 chuyện tâm linh có thật.
  • 10 chuyện nhân quả báo ứng có thật.
  • Thiên ma là loại ma gì.
  • Phép thuật có thật hay không.
  • Quỷ thần có thật không.
Nền văn minh Atlantis có thật không
Nền Văn minh Atlantis có thật không

Nền văn minh Atlantis

Tôi thấy mình đang đứng trước một bãi biển hoang vu với tiếng sóng vỗ rì rào. Gần đó là những cỗ máy đang phát ra những âm thanh lạ lùng mà tôi không biết để làm gì. Không hiểu sao tôi thấy lòng tràn ngập một cảm giác buồn bực, khó chịu. Tôi vừa cúi mặt xuống thì giật mình thấy bàn chân mình to hơn trước. Ngay lúc đó, tôi nhận ra rằng mình đang ở trong một thể xác khác. Tôi dụi mắt, vung mạnh tay để đánh thức mình và tự nhủ: “Phải chăng đây là một giấc mơ?”.

Nhưng tôi không mơ chút nào cả. Tay tôi vừa vung lên thì chạm vào một vật đeo bên hông. Tôi cầm lên xem thì đó chính là cây gậy pha lê có gắn bảy viên ngọc mà tôi vừa thấy ở nhà người lạ kia. Tôi cố gắng giữ bình tĩnh nhưng đầu óc cứ quay cuồng. Rồi những hình ảnh trong đầu lần lượt hiện ra như một bộ phim quay chậm. Tôi thấy mình đang sống tại một lục địa lớn với nhiều hòn đảo nhỏ vây quanh. Không hiểu sao tôi biết rằng đó chính là lục địa Atlantis.

Huyền thoại Hy Lạp nói rằng Atlantis hiện hữu vào thời xa xưa, ở giữa Đại Tây Dương. Lục địa này được coi là cái nôi của nền văn minh Ai Cập cũng như Hy Lạp. Sức ảnh hưởng của nó vẫn còn bao trùm đến nền văn minh hiện thời. Tuy nhiên, ngay khi đó tôi cũng biết nền văn minh Atlantis đã tiến xa hơn nền văn minh hiện nay rất nhiều. Bởi vì nó được xây dựng dựa trên những kiến thức khác hẳn ngày nay.

Nền văn minh Atlantis khác xa so với thời hiện tại

Từ ngàn xưa, người Atlantis đã phát triển một thứ kiến thức đặc biệt. Tri thức này giúp cho họ sử dụng được những năng lực tiềm tàng trong thiên nhiên. Điều đó giúp họ tạo nên một nền khoa học kỹ thuật khác hẳn ngày nay. Đầu óc tôi trở nên hoang mang, những hình ảnh của một ký ức lạ lùng cứ từ đâu tràn về. Vào lúc đó, người Atlantis đã chế tạo ra những dụng cụ, máy móc tối tân. Họ đã tạo ra những công trình với những mục đích mà ngày nay không thể nào giải thích được.

Lý do tôi thấy khó chịu là vì mình đang nhập vào một thể xác khác, với những cảm nhận và kiến thức khác lạ. Là người có ý chí mạnh mẽ, tôi có thể nhận ra sự khác biệt lớn giữa cách suy nghĩ. Những cảm nhận của tôi lúc này đây và tôi của thời hiện đại. Lý trí suy luận của tôi đóng một vai trò rất nhỏ và yếu ớt trong thể xác này. Sau một lúc đấu tranh vô vọng giữa hai sự hiểu biết tương phản, tôi đành để cho tiềm thức làm chủ. Nó đưa tôi trở lại quá khứ, như một người đang quan sát một cuốn phim của dĩ vãng.

Tôi đang thấy rõ những hình ảnh lịch sử của Atlantis dần dần hiện ra trong tâm trí. Từ ngàn xưa, người Atlantis đã phát triển một nền khoa học chú trọng vào việc sử dụng các năng lực ẩn tàng trong thiên nhiên. Họ có thể sử dụng ánh sáng mặt trời cùng sự rung động của các loại kim thạch để thay đổi nguyên tử vật chất.

Lục địa Atlantis có ba nước 

Họ có thể làm mất trọng lượng của một vật thể để xây dựng nên những công trình kiến trúc khổng lồ, kiên cố. Dĩ nhiên họ không cần sử dụng đến máy móc hiện đại như ngày nay. Họ có thể thay đổi nguyên tử trong cơ thể con người để phục vụ cho việc chữa bệnh bằng những cây gậy gắn đá quý.

Vào lúc đó, Atlantis gồm có ba nước là Og, Poseida và Arya. Xứ Og nằm ở phía Tây của Đại Tây Dương: Bao gồm ba hòn đảo được nối liền với nhau bởi những cây cầu đá vĩ đại. Poseida nằm ở phía Đông của Đại Tây Dương: Bao gồm một hòn đảo lớn với rất nhiều đảo nhỏ bao bọc xung quanh. Arya nằm ở phía Bắc của Đại Tây Dương, được xây dựng trên cao nguyên của một hỏa sơn. Văn minh Atlantis đã kéo dài hàng ngàn năm với rất nhiều triều đại vua chúa.

Xã hội Atlantis được phân chia thành nhiều đẳng cấp khác nhau. Những người thuộc đẳng cấp cao thẳng tay đàn áp, bóc lột những người thuộc đẳng cấp thấp một cách dã man và tàn bạo. Văn hóa xứ này chủ trương “mạnh được, yếu thua”. Họ chưa phát triển luật pháp hay hệ thống công lý như xã hội ngày nay. Lúc đó, trừ một thiểu số đã phát triển khả năng suy luận qua lý trí. Đa số người Atlantis vẫn sống bằng bản năng, do đó họ rất ích kỷ, tham lam và hung bạo.

Người Atlantis

Vì tình dục là một bản năng tự nhiên, nên người dân xứ này chưa biết kiểm soát dục tính. Việc giao hợp nam nữ là điều thông thường trong xã hội. Họ không có một luật lệ nào cấm đoán hay kiểm soát được việc này. Ký ức của tôi trở nên rối loạn hơn nữa khi nhìn thấy những cảnh tượng giao hợp của con người lúc đó. Thật không khác loài vật hiện nay bao nhiêu.

Trong xã hội đó, sự giao hợp nam nữ diễn ra khắp nơi, không phân biệt. Không dựa trên tình cảm mà chỉ là sự chiếm đoạt theo bản năng và sức mạnh. Thật khó giải thích điều này vì mỗi khi cố gắng suy luận thì đầu óc tôi lại bị những tư tưởng kỳ lạ xâm chiếm, khiến đầu tôi đau nhức khôn tả. Tôi biết rằng nền văn minh xứ này đã tiến bộ khoa học rất cao, hơn hẳn ngày nay. Nhưng tôi không hiểu sao xã hội Atlantis lại có thể sống man rợ với các tục lệ lạ lùng như thế? Có lẽ vì chưa biết phát triển tình thương hay lý trí nên đa số người Atlantis lúc đó đều sống ích kỷ, tham lam và hung dữ.

Trong suốt lịch sử xứ này, chiến tranh giữa các nước xảy ra liên miên, dường như chưa bao giờ ngừng. Nền văn minh Atlantis được xây dựng dựa trên kiến thức khoa học, một thứ khoa học khác hẳn bây giờ. Người có khả năng chuyên môn được đặc biệt ưu đãi nên các môn khoa học phát triển rất mạnh. Những thành tựu và những phát kiến kỳ lạ mà ngày nay có thể coi là “phép lạ”.

Người Atlantis đã xây dựng Kim tự tháp

Dựa trên sự rung động của kim thạch và âm thanh, người Atlantis có thể phân tích ánh sáng mặt trời thành năng lượng. Họ sử dụng để phục vụ cho cuộc sống cũng như tạo ra các loại vũ khí giết người. Họ có thể thay thế bộ óc con người bằng những dụng cụ gắn vào óc. Việc này khiến những người này trở nên khờ dại, không còn biết gì và chịu sự chi phối của người khác.

Qua kỹ thuật làm mất trọng lượng vật chất để nâng những tảng đá khổng lồ hay những vật nặng lên cao. Người Atlantis có thể xây cất những công trình kiến trúc hết sức vĩ đại. Nhờ thế, nền văn minh Atlantis phát triển với hàng vạn công trình, hàng trăm kim tự tháp khổng lồ. Họ xây dựng hàng ngàn ngôi nhà san sát. Hệ thống đường sá rộng rãi và những cây cầu bằng đá vĩ đại nối liền những đảo nhỏ với nhau.

Qua kỹ thuật thay đổi nguyên tử, người Atlantis có thể thay đổi những cơ quan đã bị yếu hoặc tổn thương trong cơ thể người để chữa khỏi bệnh. Phương pháp này cũng có thể biến đổi con người thành một sinh vật khác. Họ ghép cơ quan nội tạng trong cơ thể của họ bằng cơ quan của loài vật và tạo ra một loại người mới: Một loại sinh vật “nửa người, nửa thú”. Một sinh vật giống người, với khả năng đặc biệt để sử dụng vào những mục đích mà con người ngày nay không tưởng tượng được.

*

Một số người, phần lớn thuộc đẳng cấp thấp, hay tù binh chiến tranh thường bị đưa vào phòng thí nghiệm. Họ bị tác hợp với nguyên tử của những loài thú có sức mạnh như: Trâu, bò, voi, ngựa, lạc đà. Sau đó họ được giao phó những công việc nặng nhọc như xây dựng, chuyên chở.

Đó là một lực lượng lao động không còn biết suy nghĩ mà chỉ tuân theo mệnh lệnh. Những sinh vật người được tác hợp với nguyên tử của những loài vật hung dữ (như sư tử, cọp, beo, chó sói v.v…) thì được giao phó nhiệm vụ kiểm soát những người thuộc đẳng cấp thấp hay những người đã bị biến đổi “nửa người, nửa thú”. Chúng là nô lệ để phục vụ cho quyền lợi của đẳng cấp cao hơn. Đó là những binh lính cực kỳ hung dữ, sẵn sàng hành ác. Chúng hoàn toàn vô cảm, bất chấp sự đau khổ của các sinh vật khác.

Vì có đội quân thiện chiến hung dữ, những nhà lãnh đạo đầy tham vọng của Atlantis thường gây chiến với nhau để bành trướng thế lực. Do đó những trận chiến đổ máu dữ dội đã xảy ra thường xuyên giữa các xứ này.

Xứ Og của Atlantis thờ cúng tà thần

Xứ Og là trung tâm của một tôn giáo thờ rất nhiều thần linh với những nghi thức lạ lùng. Chúng được xuất phát từ ảnh hưởng của những sinh vật thuộc về một thế giới khác với loài người. Đây cũng là nơi mà những người thuộc đẳng cấp thấp hay tù binh chiến tranh thường bị giết để tế thần. Hoặc họ được đưa đến “lò luyện người” để biến thành lực lượng lao động.

Triều đại Belia của xứ Og kéo dài hàng trăm năm với những hoàng đế có nhiều tham vọng. Họ muốn bành trướng thế lực tôn giáo bằng việc gây chiến với những xứ khác. Vì đức tin được xây dựng dựa trên một thứ tôn giáo thờ rất nhiều quỷ thần từ cõi giới xa xăm. Chúng luôn luôn đòi hỏi những nghi thức cúng tế bằng huyết thịt. Vậy nên người xứ Og đã quen sống trong bạo lực, ích kỷ, vô cảm và thù hận.

Xã hội xứ Og đầy những tranh chấp, thù hằn giữa con người với nhau do chủ trương “mạnh được, yếu thua”. Đây cũng là nơi mà loài người sống lẫn lộn, giao hợp với loài “nửa người, nửa thú”. Họ sản sinh ra một giống “quái vật” dị hợm được gọi là “con của Belia”. Vì sự tranh chấp, thù hận luôn tồn tại giữa những người dân xứ này. Nên các hoàng đế triều đại Belia đã âm mưu gây dựng lòng căm thù với các nước khác. Việc này hòng chuyển lòng hận thù trong dân chúng sang các cuộc chiến tranh, tránh cho xã hội đi vào tình trạng hỗn loạn hay nội chiến.

Xứ Poseida phồn thịnh nhất

Trong ba xứ của nền văn minh Atlantis thì Poseida lớn nhất, phồn thịnh nhất. Nơi đây có tài nguyên dồi dào, binh lực hùng hậu. Poseida gồm một số đảo nhỏ quây chung quanh một hòn đảo lớn. Xứ này có rất nhiều khu rừng bát ngát và muông thú kỳ lạ. Vì đất đai màu mỡ, nhiều tài nguyên thiên nhiên nên đời sống xã hội xứ này phát triển cao hơn những xứ khác.

Người Poseida cũng thờ rất nhiều thần linh như thần biển, thần sông, thần núi, thần cây v.v… Họ không có những nghi thức giết người tế thần như tôn giáo của xứ Og. Nền khoa học của Poseida phát triển rất mạnh với nhiều phát kiến và máy móc tối tân. Dân chúng Poseida được hưởng đời sống tiện nghi vật chất hết sức đầy đủ. Chính vì thế mà đa số sống xa hoa, phung phí, ích kỷ và có tính dâm dục rất cao. Họ thường bắt cóc phụ nữ từ các xứ khác mang về để phục vụ cho nhu cầu xác thịt.

Điều này tạo ra một mối thù rất lớn giữa Poseida và những xứ khác. Trong lịch sử Atlantis, Og và Poseida luôn luôn gây chiến với nhau. Phần lớn các cuộc chiến đó Poseida thường chiếm phần thắng. Qua những lần chiến thắng, Poseida bắt được rất nhiều tù binh “nửa người, nửa thú”. Họ biến những người này thành nô lệ phục vụ cho người dân tại đây. Điều này càng khiến mối hận thù giữa hai xứ này trở nên sâu sắc.

Xứ Arya: Chủng loài Atlantis thuần khiết nhất

Arya là xứ nhỏ nhất nằm ở phía Bắc. Xứ này được xây dựng trên bình nguyên của một hỏa sơn, dân cư thưa thớt. Tuy điều kiện khắc nghiệt, đất đai khó canh tác nhưng xã hội Arya lại phát triển theo một đường lối khác hẳn với hai nước kia.

Văn hóa xứ này dựa trên tôn giáo tôn thờ mặt trời. Họ đề ra những giáo điều, kỷ luật hết sức khắt khe như: Không cho phép loài người giao hợp với giống “nửa người, nửa thú”. Do đó, người Arya thường tự hào rằng họ là tộc người Atlantis thuần khiết nhất. Nền khoa học Arya được xây dựng dựa trên kiến thức về ánh sáng mặt trời và sự rung động của các loại kim thạch. Từ lâu, người Arya đã chế tạo được những cây gậy ngọc có thể thay đổi nguyên tử vật chất để chữa bệnh. Họ cũng chế tạo các loại vũ khí sử dụng ánh sáng để phá hủy vật chất. Nhờ thế mà Arya duy trì được sự độc lập trong một thời gian dài.

Thật khó có thể tưởng tượng lịch sử Atlantis lại hiện ra rõ rệt trong tiềm thức của tôi. Như một bức tranh sống động, đầu óc tôi tiếp tục xoay chuyển qua những biến cố lạ lùng. Tôi thấy mình được sinh ra tại xứ Arya trong một gia đình quyền quý. Chúng tôi thuộc đẳng cấp cao nhất trong xã hội. Cha tôi là người đứng đầu trường y, chuyên sử dụng cây gậy ngọc để chữa bệnh.

Sự kiêu mạn

Từ nhỏ, tôi đã được chỉ dạy về các năng lực tự nhiên tiềm tàng trong các loại đá quý. Lớn lên, tôi được huấn luyện bởi các danh sư nên trở thành một y sĩ tài giỏi trong nước. Là người thuộc đẳng cấp cao, được xã hội kính trọng nên tôi trở nên kiêu căng và nhiều tham vọng khác thường. Tuy đã được huấn luyện về y học nhưng tôi không thỏa mãn. Tôi luôn muốn thu thập thêm kiến thức về các năng lực siêu nhiên. Thế nhưng điều này vốn chỉ được tín truyền riêng cho các giáo sĩ trong đền thờ Thái Dương.

Có lần tôi đã hỏi cha tôi về điều này, nhưng ông nói: Có một ranh giới rất rõ rệt giữa sự hiểu biết mà chúng ta có thể sử dụng hiện nay và sự hiểu biết dựa trên những kiến thức mà chúng ta không kiểm soát được. Để nghiên cứu về năng lực siêu nhiên, con người cần phải có khả năng kiểm soát nội tại. Ngoại trừ một số rất ít giáo sĩ trong đền thờ Thái Dương biết phương pháp này. Ngoài ra thì hầu như không ai có thể học được. Nếu không kiểm soát được mình mà sử dụng các năng lực này một cách vô trách nhiệm, thì có thể đưa đến những hậu quả vô cùng tai hại.

Đó là lý do mà con phải ý thức rõ rệt về mối nguy hiểm tiềm tàng của những kiến thức này. Cần phải hiểu rằng không được sử dụng những gì con không thể kiểm soát được.

*

Tôi thắc mắc: “Tại sao lại chỉ các giáo sĩ trong đền thờ Thái Dương mới có đặc quyền thu nhận kiến thức về các năng lực siêu nhiên?” Cha tôi trả lời: “Con nên biết, trong mỗi con người đều có hai động lực tương phản: Một là hướng thượng – hai là hướng hạ. Khi con người chưa biết phát triển sự suy luận để kiểm soát nội tâm mà chỉ sống bằng bản năng, thì động lực bản năng hướng hạ thường làm chủ. Nó dẫn dắt con người hành động theo dục vọng. Con có thể thấy người dân xứ Og và Poseida thiên sống bằng bản năng. Cho nên hậu quả là những cuộc chiến tranh giữa họ kéo dài, không thể chấm dứt.

Hiện nay, tại Arya chỉ có riêng các giáo sĩ trong đền thờ Thái Dương. Nhờ thực hành những kỷ luật tự giác; Nhờ phát triển óc suy luận để kiểm soát nội tâm nên không bị ảnh hưởng. Nhờ biết kiềm chế dục vọng, những người này mới có thể sử dụng các năng lực siêu nhiên đặc biệt trong vũ trụ. Những người như chúng ta chỉ được dạy một số kiến thức giới hạn. Vì nội tâm chúng ta vẫn còn là bãi chiến trường, vẫn còn sự tranh đấu giữa hai khuynh hướng tương phản.

Do đó, nếu chưa thể làm chủ được mình thì phải biết tự giới hạn. Đừng để tham vọng chi phối, điều khiển. Tuy đã được cảnh cáo nhưng tôi vẫn ngầm muốn sở hữu quyền năng từ các năng lực siêu nhiên kia.

*

Có lần tôi đã hỏi một giáo sĩ có kiến thức về môn này thì ông nói: Hiện nay đầu óc ngươi chưa phát triển đủ về khả năng suy luận mà thường để bản năng chi phối. Muốn sở hữu quyền năng siêu nhiên thì ngươi phải trải qua những giai đoạn tu tập đặc biệt, bao gồm: Phát triển đức tính hy sinh, nhẫn nại, để kiểm soát chính mình.

Tôi hỏi: Như vậy thì tôi phải làm gì? Giáo sĩ trả lời: Trước hết ngươi phải tập tính hy sinh. Nghĩa là phải làm những gì “trái ngược” với những điều mọi người thường làm. Nếu mọi người ham muốn thứ gì thì ngươi phải đi ngược lại: Nghĩa là từ bỏ cái ham muốn đó. Nếu mọi người chỉ làm điều có lợi cho bản thân thì ngươi phải làm ngược lại: Nghĩa là chỉ làm những gì có lợi cho người khác.

Ngươi phải cho người khác những gì tốt nhất. Phải làm những điều mà không ai muốn làm, và chỉ nhận lấy những gì không ai muốn nhận. Đó là bước đầu trong việc rèn luyện kỷ luật hy sinh, nhẫn nại, để kiểm soát nội tâm. Liệu ngươi có làm được như thế không?

Nền văn minh Atlantis lúc đó hoàn toàn được xây dựng dựa trên “luật của kẻ mạnh”. Không một ai biết gì đến sự hy sinh hay tinh thần tự chủ. Phần lớn mọi người đều sống một cách tham lam, ích kỷ và hung bạo. Họ sẵn sàng chiếm đoạt mọi thứ cho riêng mình nên việc thực hành những điều vị giáo sĩ nói hết sức lạ lùng, khó hiểu.

Lạc vào Tà đạo

Là người kiêu căng ích kỷ, dĩ nhiên tôi không chịu nghe lời dạy bảo của vị giáo sĩ này. Tuy nhiên, do đã muốn có quyền năng này nên tôi phải quyết đạt cho bằng được. Tôi tính toán và tìm đến những người sở hữu kiến thức này qua một con đường tắt.

Đầu tiên, tôi làm quen với Biru, một người dân xứ Arya nhưng đã sống nhiều năm tại Og. Hắn biết những nghi thức kêu gọi các quyền năng từ cõi giới khác. Tôi được hắn hướng dẫn thực hành những nghi thức đó, mặc dù pháp luật và tôn giáo xứ Arya hoàn toàn ngăn cấm việc này. Chúng tôi bí mật trao đổi sự hiểu biết với nhau trong một căn hầm nằm sâu dưới lòng đất.

Từ đó, tôi chìm đắm trong các nghi thức tế thần: Sử dụng máu huyết để kêu gọi những động lực lạ lùng. Liên lạc với những sinh vật thuộc cõi khác mà không hề ý thức gì đến hậu quả có thể xảy ra. Đang miên man với những hình ảnh này, bỗng nhiên đầu óc tôi chuyển qua một ký ức khác.

Tôi thấy mình đứng trong một tòa nhà to lớn, nguy nga, với lối chạm trổ tinh xảo, hơn hẳn các công trình kiến trúc đẹp nhất của ngày nay. Đó là đền thờ thần Thái Dương trang nghiêm. Nơi có các nghi thức tôn giáo được thực hiện bởi các thánh nữ. Bất ngờ, tôi nhìn thấy đôi chân trần gợi cảm, trắng ngần của một thánh nữ thoáng lộ ra khi đang duyên dáng múa hát với điệu nhạc huyền bí trong ánh sáng đuốc bập bùng huyền ảo.

Mê muội

Tôi lén hỏi và biết tên cô ấy là Kor. Không hiểu sao hình ảnh cô thánh nữ Kor này lại lập tức xâm chiếm lấy tôi. Nó liên tục ngự trị trong tâm trí tôi khiến tôi không còn tự chủ được nữa. Không thể rời mắt khỏi người thiếu nữ yêu kiều và dục vọng điên cuồng.  Trong đầu tôi bắt đầu nóng rực nảy sinh ý tưởng chiếm đoạt người thánh nữ. Là người thuộc đẳng cấp cao của xã hội, một khi đã muốn sở hữu cái gì thì tôi thường phải tìm mọi cách chiếm đoạt cho kỳ được.

Vừa nghĩ đến đó, không hiểu sao đầu óc tôi bắt đầu xáo trộn bởi những hình ảnh ma quái chập chờn: Những nghi thức thờ cúng huyền bí lạ lùng, những súc vật bị giết để tế thần. Những ly rượu pha bằng máu súc vật tanh tưởi…Những hình ảnh hoan lạc của đám đông nam nữ buông thả dưới những ánh đuốc chập chờn hoang dại, rừng rú.

Bất chợt tôi thấy những cảnh tượng hãi hùng, máu đổ thịt rơi. Tôi nhìn thấy những trận giao tranh khốc liệt của những đội binh ”nửa người, nửa thú”. Chúng giết hại và xé xác những nạn nhân của chúng. Nỗi sợ hãi mỗi lúc một tăng lên khiến tôi hốt hoảng kêu lớn, rồi choàng tỉnh dậy.

Lục địa Atlantis bị Đại hồng thủy nhấn chìm như thế nào

Triết gia Hy Lạp Platon được ghi lại trong cuốn Timaeus và Crotias. Platon đã kể cho học trò rằng chính Solon, sử gia lừng danh của Hy Lạp, khi du hành qua Ai Cập để học hỏi đã được các vị trưởng lão xứ này tiết lộ về một đại lục lớn bị chìm sâu xuống đáy biển vào khoảng hai mươi ngàn năm trước đó. Platon ghi chép lại lời dạy bảo của Solon về lục địa với nền văn minh rực rỡ nhưng đã suy thoái vì tham vọng điên cuồng của những người lãnh đạo. Rồi tất cả bị hủy diệt khi chìm sâu xuống biển bởi trận động đất khủng khiếp.

Hiện nay có nhiều giả thuyết khác nhau về Atlantis. Có người cho rằng đó là một đại lục có thật vì bờ biển Địa Trung Hải còn sót lại một vài di tích của một nền văn minh cổ xưa mà không ai biết rõ. Người khác cho rằng đó chỉ là một huyền thoại. Rằng nó được người xưa tạo ra để dọa nạt dân chúng mà thôi. Trải nghiệm vừa qua đã cho tôi một cảm giác khác thường vì tôi thấy rõ mình đã từng sống ở đó. Lịch sử xứ này hiện rõ trong đầu tôi như một cuốn phim sống động. Không một giấc mơ nào lại có thể hiển hiện rõ rệt với từng chi tiết như thế.

*

Trong lúc chúng tôi nói chuyện về nền văn minh Atlantis, ông Thomas cho biết thêm rằng: Khi xưa, lục địa Atlantis có ghi nhận những trận động đất, bão tố và sóng thần gây ra nhiều thiệt hại rất lớn. Tuy nhiên người dân xứ này chỉ coi đó là những biến cố tự nhiên chứ không để ý đến hậu quả mỗi ngày một nghiêm trọng và kinh khủng hơn trước khi xảy ra trận đại hồng thủy có một không hai.

Ông đã nhớ lại kiếp sống lúc Atlantis bị cơn đại hồng thủy nhận chìm xuống đáy biển và cả nền văn minh này bị tiêu diệt hoàn toàn. Tôi có hỏi ông rằng ông có thể nhớ lại những kiếp sống trước đó nữa không? Ông cho biết chắc chắn ông đã có những kiếp sống trước đó nhưng không nhớ được vì khả năng hồi tưởng của ông còn rất giới hạn.

Tôi hỏi thêm chi tiết về đời sống của nền văn minh Atlantis. Ông nói rằng rất khó có thể diễn tả về đời sống lúc đó cho người hiện tại hiểu được. Lý do là người dân xứ này sống thiên về bản năng, do đó họ hết sức ích kỷ và vô cảm gần giống như loài vật. Kiến thức về khoa học của họ cũng phát triển từ bản năng và trực giác. Trong khi hiện nay kiến thức của chúng ta phát triển từ bộ óc và sự suy luận.

Nguyên nhân thực sự của Tam giác quỷ Bermuda

Qua bản năng, người Atlantis có thể hiểu được một vài sự kiện xảy ra trong thiên nhiên. Cùng với thời gian họ biết sử dụng những năng lực tiềm ẩn này. Ông tiết lộ rằng người ta có thể tìm thấy di tích những cây cầu xây bằng đá nối liền những hòn đảo của xứ Og với nhau ở ngoài khơi Đại Tây Dương với các cột chống bằng đá hình tròn.

Ông còn cho biết thêm rằng ngoài khơi Florida vốn chính là nơi xứ Og tọa lạc khi xưa. Người ta có thể tìm thấy di tích các đền thờ sinh vật của cõi giới khác dưới đáy biển. Ông cho biết ảnh hưởng của luồng từ lực ở nơi này vẫn tồn tại. Nó là nguyên nhân gây ra hiện tượng “Tam giác quỷ Bermuda”, nơi tàu thuyền đi ngang thường bị mất tích một cách bí ẩn. Ông cho biết rằng khi tinh tú di chuyển vào vị trí nào đó, sẽ khích động, đánh thức luồng từ lực cực mạnh lạ lùng này. Nó tạo ra những trận cuồng phong bất ngờ, đánh chìm tất cả mọi vật quanh đó…

(Nền văn minh Atlantis có thật không – Theo Muôn kiếp nhân sinh)

Tuệ Tâm 2020.

 

Xem Thêm:   Tam tạng Kinh Phật cho người mới

Sưu Tầm Bởi Tuệ Tâm Admin ( https://kinhnghiemhocphat.com/ )

37 lượt xem | 0 Bình luận
Nam Mô A Di Đà Phật - Pháp Giới là trang chia sẻ phật pháp, kinh phật, pháp âm, câu chuyện phật giáo. Mong góp chút sức lực bé nhỏ để giúp các bạn tiếp cận được đại trí thức của đức Phật. Đừng hỏi tôi là ai. Hãy chấp trì danh hiệu Phật, gieo duyên với Phật Pháp để giúp bạn an lạc.
Pháp Âm Thần Chú Tu Học Blog