Thủ dâm tác hại khôn lường
Pháp Giới 4 tháng trước

Thủ dâm tác hại khôn lường

Thủ dâm tác hại khôn lường, quả báo nặng nề mà người ta u mê chẳng biết: Sức khỏe suy kiệt, tinh thần hôn ám, phước đức và tài lộc suy giảm. Cuộc đời long đong lận đận, làm việc gì cũng chẳng thành.

Thời @, từ người lớn cho đến trẻ em, không ai chẳng phạm. Lại truyền thông tràn ngập những phim ảnh gợi dục: Nào phim đen, clip nóng lạnh, nào tranh ảnh khiêu dâm, chuyện ngôn tình nhục dục…Nào ngoại tình bồ bịch, nào tình một đêm…Tất cả  tạo nên một cái lưới vô hình, trói chặt khiến người ta vô phương sống thiện. Tội nhất là trẻ em, do tò mò mà tự phá hủy đi cuộc sống của mình, thật đáng xót thương.

Tuệ Tâm tôi trích đăng lại những câu chuyện hoàn toàn có thực. Nguyện những ai có nhân duyên đọc được bài này, đều hiểu rõ quả báo kinh khủng của thủ dâm. Nếu chưa phạm thì cố gắng giữ thân tâm trong sáng, tất hưởng quả báo cuộc sống giàu sang, an lành. Nếu trót phạm thì phát tâm sám hối, làm lành hướng thiện mà tự thay đổi số mạng của chính mình.

 • Chuyện Tâm linh có thật ở Việt Nam.
 • Cách trị bóng đè linh nghiệm nhất.
 • Quỷ hấp tinh là gì.
 • Cách thay đổi vận mệnh.
 • Chuyện nhân quả báo ứng có thật.
 • Hoang dâm chết trẻ.
 • Cận tử nghiệp vô cùng đáng sợ.
Thủ dâm tác hại khôn lường
Tác hại kinh khủng của thủ dâm

Thủ dâm tác hại khôn lường.

Ấn Quang Đại Sư bảo: “Người đời sau nghiệp nặng, dậy thì sớm, mười một mười hai tuổi đã có dục niệm. Dục niệm đã dấy lên, không có cách gì kiềm chế, lại chẳng biết nghĩa lý giữ gìn thân thể nên bèn dùng đến cách thủ dâm. Như cây cỏ vừa mới nẩy mầm liền bị bẻ chồi, ắt phải khô héo. Con em thông minh do vậy mất mạng chẳng biết là bao nhiêu! Dẫu chẳng đến nỗi chết ngay lập tức thì thân thể yếu đuối, không nên cơm cháo gì! Đến khi lớn lên cưới vợ, cha mẹ, sư trưởng tuyệt chẳng nói đến đạo tiết dục, giữ gìn thân thể. Vì thế, quá nửa bị bệnh chết đều do thủ dâm và tham ăn nằm mà ra

Thủ dâm khiến thân thể bị tổn thương tột cùng, chớ nên phạm! Hễ phạm sẽ tàn hại thân thể, nhơ bẩn tự tâm, khiến cho thân thể hữu dụng bị chết yểu hoặc trở thành phế nhân yếu ớt không làm nên cơm cháo gì!

Trong cõi đời gần đây, bọn thiếu niên do tình dục quá nặng, nên buông lung chơi bời, hoặc mê mệt thê thiếp, hoặc do ý chuyên nghĩ đến điều dâm mà tinh thần ngầm bị tổn thương, hoặc thủ dâm để rò rỉ, phung phí thứ quý báu nhất. Do vậy, thân yếu, tâm hèn, chưa già đã suy; học vấn, sự nghiệp đều chẳng thành tựu. Thậm chí con cái sanh ra đều bấy bớt hoặc khó khôn lớn, thành người được! Mà thọ mạng của chính mình cũng khó thể dài lâu như trong số mạng đã định, chẳng đáng buồn ư?”

Thủ dâm có phải tà dâm không.

Thủ dâm chính là tà dâm. Về vấn đề này, trong Nhân quả báo ứng hiện đời( Ni sư Hạnh Doanh dịch), Ngài quả Khanh giải đáp cặn kẽ như sau:

Hỏi: Thủ dâm có phải là tà dâm không?

Thủ dâm, mặc dù không nguy hại đến người khác, nhưng cũng là một loại tà dâm. Lý do như sau:

“Ngẩng đầu ba thước có thần linh.” Người học Phật đều biết rõ điều này, trên thân mỗi cá nhân đều có thần giám sát. Người nào sống càng chánh trực thiện lương, thì được Hộ pháp thiên long hộ vệ càng nhiều. Được thần linh ủng hộ thì họ làm bất kỳ việc gì cũng thuận lợi. Trong khi đó thủ dâm là: “Tự làm việc nhơ uế, khinh lờn thần linh nghiêm trọng.” Lâu dần thần hộ pháp cũng lánh xa họ. Lúc này thì bệnh quái, quỷ mị tà khí liền bắt đầu xâm nhập vào thân thể họ.

Trung y nói: “Thân có chánh khí, tà chẳng dám quấy phá” là rất có lý đấy! Rất nhiều người sau khi nhiễm thói xấu thủ dâm rồi, thường hay bị cảm mạo, thậm chí mũi bị viêm v.v… Đây là biểu hiện chánh khí không đủ, dẫn đến tà khí xâm nhập.

Hỏi: Thủ dâm có nguy hại gì?

Thứ nhất: Nguy hại của thủ dâm đối với thân thể hiển lộ rất chậm nên đương sự tưởng là không có gì. Người trường kỳ tự thỏa dục thì lực đề kháng rất kém, dễ bị cảm, còn bị viêm mũi, viêm họng v.v… mãn tính.

Nếu phát hiện mình dễ cảm hơn người chung quanh, hơn nữa chứng trạng luôn nặng hơn người khác, thì cần phải chú ý: Đây là tín hiệu dự báo tác hại của thủ dâm.

Thứ hai: Nếu cứ tiếp tục hành vi này, sẽ khiến nguyên khí hao tổn, phát sinh các chứng suy nhược thần kinh. Tình trạng điển hình là tinh lực không đủ, dễ mệt mỏi, đuối sức, trí nhớ suy trầm trọng.

Thứ ba: Nếu đến lúc này mà vẫn chưa ý thức được tầm nguy hại của thủ dâm, vẫn còn sa lầy lún sâu trong thói xấu đó, thì hậu quả sẽ không tưởng tượng nổi.

Những tác hại của Thủ Dâm biểu hiện như sau:

 1. Thận hư nghiêm trọng dẫn đến viêm Tiền Liệt Tuyến. Người bị bệnh này đa số do trường kỳ thủ dâm, túng dục mà thành.
 2. Nam tính bị suy thoái, biến chất, dễ xuất tinh, di tinh, gây ảnh hưởng xấu đến hôn nhân sau này.
 3. Dễ bị chứng điên cuồng, trầm uất… Nặng thì phát triển thành bệnh Thần kinh phân liệt.
 4. Thận bị tổn hoại, dẫn đến bệnh viêm đường tiết niệu.
Hỏi: Vì sao có người ưa thủ dâm, có người không?

Đáp: Người ưa thủ dâm là do nghiệp lực chiêu cảm. Nghĩa là rất nhiều đời trước hạt giống dâm uế lưu sâu trong tàng thức, nên mới phát sinh hạnh xấu này. Những người phạm tà dâm đời này, đa số tiền kiếp cũng từng phạm dâm, nay còn lưu lại tập khí xấu.

Theo mệnh lý học thì gọi những người này là “phạm đào hoa”. Có thể nói là họ sinh ra đã có sẵn dâm tâm rất nặng. Nếu như đời này không lo đoạn trừ thói xấu, không lo huân bồi đức hạnh, không chịu phát nguyện giới dâm triệt để, thì thói xấu kia sẽ gây nguy hại cho họ đến đời sau.

Hỏi: Vì sao các bạn học quanh tôi thủ dâm nhiều mà thấy đa số vẫn khỏe mạnh, tốt tướng?

Đáp: Mỗi một cá nhân có nghiệp lực bất đồng, nên tình huống cũng bất đồng. Song họ vẫn bị ác tập thủ dâm gieo hệ lụy, gây ảnh hưởng xấu trầm trọng. Có điều do mức độ nguy hại này phát chậm nên người ta không nhận ra thôi.

Giả như có người mỗi ngày thủ dâm một lần, thì chưa đến hai năm thân thể sẽ phát sinh vấn đề. Nhất là trước 18 tuổi mà thường hay tự thỏa dục, do thân thể phát triển chưa đủ, nên ảnh hưởng xấu càng nặng, có hại đến việc phát triển thân tướng.

Tôi đề nghị: Tốt nhất xin quý vị hãy giới trừ thủ dâm triệt để, nếu không sẽ lưu toàn hạt giống xấu trong tàng thức, gây hại cho thân tâm đời này lẫn đời sau. Tật xấu ấy không khác gì hút ma túy, phạm một lần thì muốn tái lập. Bị ghiền rồi thì sẽ chuốc nguy hại to, khiến: Phúc, Lộc, Quyền… đều bị hủy, tổn giảm.

Hỏi: Tây y chủ trương thủ dâm là vô hại, ngài thấy thế nào?

Đáp: Có thể do bác sĩ vì an ủi người bệnh, không muốn tạo thêm áp lực cho họ, nên nói vậy thôi. Chứ thực sự thì:

Khi một cá nhân thường xuyên thủ dâm, họ cứ nghĩ là không có ai phát hiện. Nhưng thực tế trong mỗi nhà đều có thần Thổ địa và rất nhiều chư thần chuyên giám sát nhân gian. Họ đều nhìn thấy hết và ghi rõ đương sự phạm tội ngày, giờ nào.

Chưa kể là bên thân mỗi người còn có rất nhiều thần Hộ pháp. Xung quanh còn có vô lượng ác quỷ ở rải rác nơi cư trú của họ. Cho nên ngay lúc người đang thủ dâm, sẽ bị thần linh khinh bỉ, chê cười. Đồng thời họ còn bị vật thể âm thừa dịp xâm nhập vào thân. Chúng quấy rối, khiến tư duy họ bị lệch lạc ngu si, xảy ra nhiều vấn đề không tốt. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến người thủ dâm vướng đủ loại bệnh về thân lẫn tâm.

Chưa kể là có vô số bệnh độc dành sẵn cho người phóng túng tình dục, ưa dâm loạn.

*

Nhiều người cho rằng họ không hề lăng nhăng ngoại tình hoặc tìm gái điếm qua đêm. Họ chỉ giải trí bằng đồ chơi tình dục hoặc bầu bạn cùng búp bê tình dục. Họ không biết rằng các căn bệnh: Lậu, Sùi mào gà, Si đa, Giang mai… đều là ác báo của việc lạm dục, tà dâm. Điều này giải thích vì sao có người vừa tìm gái, chỉ mới qua đêm rồi thì bị bệnh. Thậm chí dù họ chỉ hành tà hạnh, ân ái cùng búp bê tình dục thôi, vậy mà cũng bị vướng bệnh lậu, vị viêm đường tiết niệu v.v…

Thời nay còn có thêm nhiều bệnh lạ ập đến, sắp tới sẽ có bệnh: Ung thư bộ phận sinh dục, ung thư dương vật… Cho nên, xin hãy nhớ câu: “Bình thường không làm việc xấu hổ, nửa đêm chẳng sợ ma gõ cửa!”

*

Còn nữa, do tác hại của việc thủ dâm hiển lộ rất chậm nên đa số không phát hiện ra. Bởi không nhìn thấy mình bị ảnh hưởng gì đáng lo, nên họ cứ lầm tưởng là thủ dâm vô hại! Nếu cứ trường kỳ thủ dâm thì một khi ác bệnh bùng phát công phá thân tâm, lúc đó có muốn cứu vãn cũng đã quá muộn.

Tinh khí giúp tăng sức mạnh cho tinh thần, mà người tự làm thất thoát tinh khí thì sẽ trở thành một bị thịt vô tri, ngu si.

Tinh, khí (là tinh hoa, huyết dịch) theo Đông y còn gọi là “Thận thủy”. Đây là nguồn dịch nuôi tủy, não, giúp duy trì sức khỏe cực kỳ tối ưu cho cả nam lẫn nữ. Nếu bạn luôn giữ mình trinh khiết thì chất dịch này sẽ nuôi tốt tủy, não… khiến bạn cực kỳ thông minh, sáng trí. Thế nên người trường kỳ tà dâm, thủ dâm là tự làm tổn thương mình nghiêm trọng. Họ thường có tinh thần uể oải, sắc diện không tốt, thận bị hư hoại, sức khỏe suy đồi. Do dịch tủy bị tiết ra ngoài nhiều nên xương bị rỗng, xốp, dễ gãy.

Hỏi: Tôi không tự thỏa dục nhưng có ý dâm, như vậy có sao không?

Đáp: Điều này gây hại không nhỏ. Chúng ta phải nhận thức được tà dâm là ma tính. Hằng ngày nếu toàn nghĩ tưởng chuyện dâm, lâu dần sẽ bị trúng tà, tà ám! Có người còn bị bệnh thần kinh.

Quá trình nuôi dưỡng ý dâm cũng làm thất thoát tinh, khí, thần… lâu dần sẽ gây tổn hại nhiều cho thân tâm. Phải cẩn thận!

Hỏi: Nếu trường kỳ thủ dâm dẫn đến hậu quả bị viêm Tiền Liệt Tuyến nghiêm trọng, thì phải làm sao?

Đáp: Tình trạng này xảy ra rất nhiều, có thể dùng cách chữa trị như sau: 

Đầu tiên phải giới trừ tất cả hành vi tà dâm, ngay cả nghĩ tới cũng không được nghĩ. Sinh hoạt vợ chồng cũng tạm thời đình chỉ. Tốt nhất là một năm trở lên.

Nghe thì quá nghiêm và khó? Thực ra cuộc sống có nhiều thú vui vô hại, thanh cao hơn nhiều, nếu bạn chịu khó tu tập tinh tấn, thì lòng dâm và ý dục sẽ dần tan. Nên đặt tâm ý vào công phu.

Thứ hai, hãy in các sách thiện quảng bá nhân quả và khuyên dứt tà dâm. Bạn khuyên được một người giới dâm thì sẽ giảm bớt một phần tội tà dâm, như thế phúc báu của bạn sẽ mau chóng phục hồi.

Hỏi: Vì sao tôi bị bệnh viêm Tiền Liệt Tuyến, uống thuốc rất nhiều mà không lành?

Đáp: – Nguyên nhân là do phúc báu của bạn quá ít, mà bạn tạo duyên lành hỗ trợ quá kém. Cần tu sửa và quảng bá việc giới dâm thì sẽ có kết quả tốt.

Chuyện tu sửa mà tôi nói đây chính là: Nguyện dứt ác hành thiện, nghiêm trì giới luật, tụng kinh sám hối, cương quyết từ bỏ mọi lỗi xấu, thệ bỏ mặn ăn chay. Ăn chay còn giúp thân thể khang kiện, dễ thanh tâm quả dục…”

Thủ dâm luôn dễ ốm, hay gặp xui xẻo

Đầu tiên, tôi xin tự giới thiệu, tôi tên An Bằng 18 tuổi. Trước đây tôi tà dâm rất nhiều, hiện tại đã giới tà dâm được mấy tháng. Sau khi phát nguyện giới dâm, tôi thường phóng sinh, bố thí, lo bồi đức lập hạnh để phục hồi phúc báu. Nhớ lại giai đoạn còn thủ dâm, tôi bị rất nhiều hoạn nạn, xui xẻo!

Do từ nhỏ tôi đã có tính hiếu sắc, quá tà dâm. 12 tuổi tôi đã bắt đầu thủ dâm, tự thỏa dục. Người lớn khuyên thì tôi cứ giữ, rồi lại phạm. Nhưng bây giờ tôi đã 18 tuổi. Trước đây lúc đi học tôi thường bị người coi khinh, xem thường. Lại thường cư xử như đối với kẻ đần độn, ngu ngốc. Sau đó do báo ứng của tà dâm, tôi bỏ học đi học nghề, làm thợ…Nhưng trí óc quá lú lẫn, si ngốc. Người ta học một lần thì biết, còn tôi học đến mấy lượt mà chẳng rành. Tôi làm hơn một năm, do quá dở và chậm hiểu nên cuối cùng bị sa thải.

Tình cờ một hôm tôi vào trang web “Đại bi bạt khổ – Giới tà dâm”. Đọc xong tôi tỉnh giác và hiểu sâu sắc tác hại của tà dâm. Không những tà dâm gây hại cho bản thân mà còn hại lây cả cha mẹ. Thế là kể từ đó tôi dũng mãnh phát thệ làm người tốt, nguyện dứt trừ tà dâm. Không những tự cứu mình mà còn siêng năng tham gia quảng bá các thiện thư. Quảng bá sách nhân quả và khuyên người giới tà dâm.

Thệ nguyện giữ giới dâm

Tôi cũng phát lời thệ, cương quyết buông bỏ thói xấu. “Nguyện làm người khiết bạch chánh đại quang minh”. Chính lời phát nguyện từ tâm này đã giúp tôi dứt bỏ tật thủ dâm dễ dàng.

Ngày trước tôi đi kiểm tra sức khỏe để nhập ngũ. Nhưng do lỗi tự thủ dâm mà sức khỏe có vấn đề, nên không thể đi. Khi tôi phát thệ giới dâm, nguyện làm toàn việc thiện rồi, thì may mắn đến ngay. Có một anh là con bạn mẹ tôi do có chuyện đột xuất nên không thể đi khám sức khỏe. Vì vậy mẹ anh liền mời tôi đi thay.

Vốn là tôi cũng không có đủ tiêu chuẩn để lọt vào, nhưng lúc đó may mắn được vào đội “Dự bị quân”. Cũng xem như là lính, chỉ không mạnh bằng lính chính quy thôi. (Nguyên nhân do quá khứ thủ dâm, dẫn đến suy tĩnh mạch). Nếu như tôi vào chính quy, cũng không kham nổi cường độ huấn luyện. Còn vào đội dự bị thông thường chỉ trông coi vũ khí. Mỗi tháng còn được lãnh 500 đồng, mà chẳng bị huấn luyện nghiêm khổ chi.

Chưa kể là tôi ở đội dự bị chừng một năm, thì có thể sung thẳng vào đội chính quy. Nhưng đến lúc đó tôi không còn bị khảo hạch khắt khe, mà binh chủng vẫn xếp theo trước đó. Khác chăng là, cũng đồng thời bước vào lính chính quy, song tôi được xem là lão binh, không phải tân binh. Dù có làm Ban trưởng hay ở lại đội cũng không nhằm chi.

Chẳng tà dâm may mắn đến

Hôm nay tôi viết ra bài này không phải để khoe, mà là muốn nói với mọi người. Trước khi tôi chưa giữ giới tà dâm, thì đến đâu cũng bị người khi dễ, coi thường. Nhưng sau khi tôi nguyện tu sửa, đổi mới cuộc đời. Dù tôi chỉ mới giới dâm chừng vài tháng thôi, thì cơ hội tốt đã đến. Xem như cả địa khu này họ chỉ tuyển mười nhân viên dự bị. Đa số người được chọn đều là con em cán bộ cao cấp, xét hoàn cảnh nhà tôi thì không có cửa. Vậy mà tôi lại được thu nạp dễ dàng, bạn thấy có lạ không?

Từ khi phát nguyện, hằng ngày tôi quyết tâm dứt ác làm lành, còn viết bài khuyên người giới dâm: Nguyện không xem tất cả văn hóa đồi trụy, viễn ly hẳn mọi điều liên quan đến tà dâm. Tôi tinh tấn niệm Phật, giúp người, phóng sinh, bố thí, làm nhiều việc thiện. Mang tâm từ hạnh phúc khinh an. Tôi nguyện trọng đời, trọn kiếp, mãi mãi giới tà dâm. Giờ đây tôi sống rất hạnh phúc.

Xin chia sẻ kinh nghiệm này cùng bạn đọc. Mong những ai có thói xấu giống tôi, sẽ dũng mãnh từ bỏ. Nguyện đem công đức này, trang nghiêm cõi Phật, trên báo tứ ân, dưới cứu khổ tam đồ. Nếu có ai thấy nghe, đều phát Bồ đề tâm, mãn báo thân này sinh về cõi an vui.

Thủ dâm sức khỏe suy kiệt, cuộc sống bế tắc

Tôi thi đậu vào hai trường đại học, nhưng quyết định chọn ở Viện nghiên cứu. Trong thời gian này, tôi thường lăng nhăng cùng nhiều bạn gái. Lại không thỏa mãn nên tôi còn thủ dâm liên tục. Vì thế nên thân thể dần dần phát sinh nhiều bệnh: Đầu tiên là viêm mũi, tiếp đến là viêm khớp, viêm dạ dày, viêm ruột. Khi chơi đá banh thường bị đau nhức đến mấy ngày.

Tôi tìm y viện giỏi nhất để trị liệu, tiêu tốn rất nhiều tiền, nhưng hiệu quả không cao. Bởi các chứng bệnh mãn tính này luôn hành hạ tôi. Song thân tôi vất vả làm thêm để kiếm tiền. Nhưng chẳng dành dụm được gì vì đổ hết cho tôi chữa bệnh. Phần tôi đính hôn xong thì chia tay, xài sạch tiền tích lũy, công tác luôn gặp bất lợi. Tôi làm việc luôn bị cấp trên chèn ép, thất tín, lật lọng…

Tôi học về ngành Luật, muốn lấy được bằng Luật sư thì phải khảo thí bên Tư pháp. Sau đó làm thực tập hơn một năm mới xét, bằng Luật sư do Cục Tư pháp cấp. Sau khi tôi làm hồ sơ, thì lại ra lủng củng, ách tắc, chưa thể nhận bằng. Do giám đốc đối với tôi không tốt, lại phải thực tập tiếp, kéo dài nhiều lận đận… Tôi chẳng biết vì sao mình toàn xui xẻo như thế. Sinh hoạt, công tác và quan hệ gia đình của tôi ngày càng phức tạp rối rắm? Tôi suy nghĩ trăm lần, cũng không giải thích nổi.

Nguyên nhân do thủ dâm

Mãi đến hơn một tháng trước, tôi gặp một bạn Phật tử, có công phu tu rất cao. Vừa nhìn tôi, anh liền giải thích rõ mọi nguyên nhân và khuyên tôi không nên tà dâm nữa. Bởi vì thói xấu đó làm tổn hại phúc báo rất nhiều, Anh nói: – Nếu bạn giới dâm rồi, chỉ sau ba tháng, bạn sẽ phát hiện gia tộc ngày càng hài hòa. Sức khỏe cũng chuyển tốt, tật bệnh tự động tiêu. Quan hệ giao tế mỗi lúc một khả quan. Tài, phúc phát càng nhiều.

Trước đây do bởi bạn hay thủ dâm, lại quan hệ lăng nhăng cùng nhiều cô gái. Vì vậy mà tình duyên, công danh, sức khỏe đều thất bại. Tôi tuy nửa tin nửa ngờ, nhưng cũng ngoan ngoãn làm theo lời anh khuyên. Tôi cương quyết giới tà dâm. Tính đến nay mới hơn một tháng, nhưng hiệu quả thu được khiến tôi kinh ngạc: Tôi bắt đầu cảm thấy thân thể cường tráng, tinh lực sung mãn. Nhất là khả năng tập trung và trí nhớ tăng cao.

Chứng viêm mũi, viêm khớp, biến chuyển sang hướng tốt. Ban ngày không còn bị nghẹt mũi, tuy đêm ngủ còn bị chút ít. Song thân tôi bắt đầu trở nên hòa thuận, mẹ tôi thường mỉm cười. Ngay cả phụ thân bình thường nghiêm nghị cũng trở nên hoan hỉ, luôn cười sảng khoái.

Đối với các hiện tượng này tôi rất khó hiểu: Nếu bản thân tôi nhờ giới dâm mà thân thể chuyển biến tốt thì không lấy lạ. Nhưng vì sao gia đình cũng có thể dần chuyển tốt theo như thế?

Nguyên nhân giữ giới dâm cuộc sống tốt đẹp 

Anh bạn tôi giải thích: – Nếu bạn tà dâm, bạn sẽ nhìn thấy hiện tượng: Người bên cạnh mình dần dần phát sinh bất hòa. Gia đình là tối thân cận nhất với mình, sẽ nhận chịu liên lụy từ ảnh hưởng không may này. Một khi gia đình bất hòa, bạn sẽ mất an ninh. Đây chính là biến tướng mài luyện đối với bạn, mục đích khiến bạn phải chịu báo ứng tương xứng với phẩm hạnh xấu của mình.

Thế nên, tôi dùng kinh nghiệm tự thân đã trải qua, chân thành khuyên các bạn: Những ai có thói quen thủ dâm, bất luận là nam hay nữ, hãy mau mau giới trừ dứt bỏ. Bạn đừng có nhẹ dạ tin vào những lời tuyên bố của mấy ông bác sĩ hay các chuyên gia cho rằng: Tà dâm, thủ dâm là chuyện bình thường, vô hại. Thực ra nguy hại của thủ dâm rất lớn, nhưng họ lại tuyên bố là bình thường, là thông cảm được v.v… điều này rất sai lầm. Bởi chúng ta âm thầm nhận chịu hậu quả nguy hại của thủ dâm mà không hề hay biết. Thói xấu này cực kỳ nguy hiểm, hủy hoại phúc đức của ta rất nhiều.

Những lập luận cho thủ dâm là vô hại, bình thường, là cách xả dục đơn phương, giúp giảm stress? Nói như thế chỉ là mượn cớ để dung túng lỗi xấu. Đồng thời cũng tạo cớ để tha hồ phóng túng tình dục, huân dưỡng thói quen ác mà thôi! Những luận thuyết cho thủ dâm là có ích, tất nhiên sai hoàn toàn! Bởi vì một người có ác tập thủ dâm sẽ không có ý chí. Không có nghị lực nên vô phương khống chế mình, dễ sa vào phóng túng vô độ. Sẽ tự làm tổn phúc báu lẫn sức khỏe mà không hay.

Hãy thử như tôi 3 tháng mà xem

Kể từ sau khi thệ nguyện giới dâm, quyết sống trong sạch rồi, thì thân tâm tôi thay đổi hẳn. Tôi trở nên rất khinh an, thoải mái, thái độ ủ rũ nản chí trước đây không còn. Từng ngày tôi sống như được thái dương chiếu rọi. Trước đây do tinh thần sa sút, lại thêm vận động ít. Nên dù tôi có tới phòng tập thể dục và chơi đá banh, nhưng không đạt hiệu quả. Thân thể và tinh thần đều suy sụp, rối rắm. Đây là do tôi không tìm ra nguyên nhân.

Ngày xưa khi đọc câu: “Trong lòng quang minh chánh đại, giống như có thái dương soi rọi nơi tâm”. Khi đó tôi không hiểu, giờ đây cuối cùng tôi cũng cảm nhận được. Bạn cứ thệ nguyện giới dâm, sống thanh khiết đi rồi bạn sẽ nếm mùi vị an lạc tuyệt vời. Tôi cảm thấy mình vạn phần may mắn và vô cùng tri ân vị bằng hữu đã chỉ lỗi phá mê cho tôi.

Tôi cũng hi vọng bài văn này sẽ giúp ích cho bạn, tôi tin: Chỉ cần kiên trì, bạn nhất định sẽ cảm thọ được niềm hạnh phúc của thân tâm thanh khiết.

Thủ dâm nên cuộc đời long đong thất bại 

Quay đầu nhìn lại cuộc sống quá khứ của tôi, đa số thường thất bại. Trước đây các cô luôn đeo theo tôi, bây giờ tôi đeo đuổi lại, mà họ chẳng thèm lý đến. Tình cờ xem mục “Giới tà dâm” trên mạng, tôi học được nhiều điều, mới hiểu ra: “Thủ dâm là khiến cả đời bần tiện, làm việc gì cũng thất bại, không thành”. Trang web “Giới tà dâm” không những tuyên truyền giáo dục giúp chúng ta nhận ra nguy hại của tà dâm. Lại còn giới thiệu nhiều điều vi diệu về chú Lăng Nghiêm.

Tôi vốn là một kẻ vô thần, mới đầu chỉ mang tâm thái xem thử, hành thử mà thôi. Hằng ngày trước khi ngủ, tôi chịu khó tụng một biến, mặc dù không hiểu rõ câu văn, từ ngữ. Nhưng ai ngờ kỳ tích lại xuất hiện. Bây giờ, hầu như tôi rất khó có tư tưởng tà dâm với phái nữ. Mỗi khi tình cờ xem các cảnh quay sex hở hang nơi truyền hình, lòng tôi cũng không có cảm giác gì.

Mới đầu tôi còn tưởng mình bị bệnh vô cảm, nhưng sau khi đi kiểm tra sức khỏe và đo lường mức độ “nam tính”. Bác sĩ mỉm cười bảo tôi rất khang kiện, bình thường về mọi mặt, nên tôi an tâm.

Trước đây, mỗi lần thấy mấy cô gái xinh đẹp là tôi khởi ưa thích, vọng động. Còn giờ đây trong tâm hoàn toàn không có bất kỳ tơ tưởng tà dục nào. Tôi chỉ thấy là họ đẹp mà thôi.

May mắn và tài lộc cùng đến

Tôi đã phát thệ giới tà dâm, sống thanh khiết từ tinh thần đến thể chất. Tính đến giờ, đã giới dâm được một tháng. Mà nói là “giới” cũng không phải, vì khi lòng không còn dung chứa hay tồn động ý dâm, thì hành vi xấu này hết chỗ để phát sinh. Tâm tôi không còn muốn điều ấy nữa nên “giới tự nhiên thành”.

Hôm nay, tình cờ đo lại chiều cao, mới thấy có tăng thêm, bây giờ tôi đã cao hơn một mét tám. Còn nữa, dù chương trình học tại nước Đức được nhìn nhận là khó. Ngay cả sinh viên bản địa cũng khó kham, vậy mà tôi thi đậu với điểm rất cao, điều này khiến tôi vô cùng hoan hỉ. Tuyệt vời hơn nữa là công việc đang tiến triển thuận lợi. Đã có mấy người bạn giới thiệu tôi làm phiên dịch cho các công ty kinh doanh lớn. Vì tôi rất giỏi ngoại ngữ, biết rành ba thứ tiếng: Anh, Pháp, Đức.

Nhớ lại trước đây lúc còn thủ dâm, do hành vi này khiến tôi bị tổn phúc báu, đi tìm công tác rất khó khăn. Khó đến mức tôi chỉ có thể làm thông dịch viên đại hạ giá nơi các quán ăn mà thôi. Nhưng từ khi tôi thệ nguyện giới tà dâm, quyết tu tỉnh. Học Phật rồi lại tìm được chỗ làm rất ngon, lương cao không ngờ. Ít nhất tôi cũng có thể kiếm được mười ngàn Euro cho mỗi tháng.

*

Sau khi tu học Phật, nguyện làm người thiện lành, thì cuộc sống tôi thay đổi rất nhiều. Bây giờ thân thể tôi rất tráng kiện, dung nhan rạng rỡ. Khi chơi đá banh, lúc người khác đã mệt thì tôi vẫn còn sung sức, chưa thấy gì. Trí nhớ cũng trở nên cực tốt. Nếu tôi có xem chi, chỉ lướt qua là đã nhớ đến tám phần mười, “vừa nhìn là nhớ ngay”. Hiện tại tôi rất vững tin, tin rằng mình có thể tốt nghiệp mỹ mãn, học theo kịp các bạn, dù trước đây họ đã vượt qua tôi rất xa.

Chính nhờ vào giới tà dâm, mà tôi đã phục hồi nhân thân, phẩm cách tốt, sống xứng đáng trong kiếp người và có thể sáng tạo tương lai xán lạn theo ý mình nhờ vào việc không ngừng tu bồi đức hạnh. Xin chân thành chia sẻ kinh nghiệm quý giá này cùng bạn. Mong bạn hãy từ bỏ tất cả tật xấu. Hỡi các bạn nam, nữ: Xin hãy cương quyết giới tà dâm cùng chúng tôi.

( Theo Nhân quả Báo ứng hiện đời – Ni sư Hạnh Doan dịch)

Tuệ Tâm 2019

Sưu Tầm Bởi Tuệ Tâm Admin ( https://kinhnghiemhocphat.com/ )

Xem Thêm:   Bát Quan Trai Giới là gì

8 lượt xem | 0 Bình luận
Nam Mô A Di Đà Phật - Pháp Giới là trang chia sẻ phật pháp, kinh phật, pháp âm, câu chuyện phật giáo. Mong góp chút sức lực bé nhỏ để giúp các bạn tiếp cận được đại trí thức của đức Phật. Đừng hỏi tôi là ai. Hãy chấp trì danh hiệu Phật, gieo duyên với Phật Pháp để giúp bạn an lạc.
Pháp Âm Thần Chú Tu Học Blog