Sự thật về Đồng bóng
Pháp Giới 7 tháng trước

Sự thật về Đồng bóng

Đồng bóng hay còn gọi là đồng cốt, đây là hiện tượng người sống bị vong linh các loài linh quỷ gá nhập. Chúng tự xưng ta là Thánh này, Tiên nọ, hoặc Bồ Tát, Phật. Người bị gá nhập được chúng gia bị chút thần thông lặt vặt như thấy Thần gặp quỷ, hoặc đoán việc họa phước tương lai. Tùy vào đạo hạnh linh quỷ cao hay thấp mà các lời dự đoán này đúng nhiều hay ít. Mục đích cuối cùng của việc này là để được trọng vọng lễ bái và dâng cúng thức ăn.

  • Cách thay đổi vận mệnh
  • Âm đức là gì.
  • Thiên Ma là loại ma gì
  • Chuyện tâm linh có thật.
  • Sự thật về hạn Tam tai.
  • Sự thật về Cầu cơ.
  • Cách trị bóng đè linh nghiệm nhất.
  • Cách trị trẻ khóc dạ đề linh nghiệm nhất
Sự thật về Đồng bóng
Đồng bóng còn gọi là Đồng cốt

Người bị gá nhập thường được gọi là “đồng cô bóng cậu”, họ không có cách nào khác ngoài chấp nhận việc này. Trong ngắn hạn họ được cái dân gian gọi là “lộc thánh”, có con nhang đệ tử, có tiền lễ lạt nên cuộc sống sung túc. Thế nhưng về dài hạn, do trường kỳ bị tà khí xâm nhập, thân thể và tinh thần dần bị tiêu tán, bệnh tật lâm thân. Và đến khi tinh khí bị loài yêu mị hút cạn rồi, tất thọ mạng tổn giảm mà bỏ mạng.

Đồng bóng là gì

Như đã nói, Đồng bóng thực ra toàn linh quỷ gá nhập rồi tự xưng ta là Tiên nọ, Thánh kia. Chủ yếu là đám tinh mị có chút đạo hạnh quyền năng. Tôi cũng đã từng gặp nhiều người có căn số kiểu này. Khi họ không bị gá nhập thì chẳng khác chi người bình thường. Nhưng khi bị gá nhập thì đúng nghĩa là họ trở thành người khác. Từ ánh mắt, cử chỉ cho đến lời nói…tất tần tật đều kỳ dị. Rất khó diễn tả  và chỉ những ai từng chứng kiến mới hiểu hết được.

Tuệ Tâm tôi người trần mắt thịt vốn chẳng dám lạm bàn chuyện này. Ngặt vì thời nay nhiều vị gá nhập quá ngã mạn, dám lạm xưng mình là Phật hoặc Bồ Tát để lừa gạt những người mê tín dị đoan. Những chuyện khuyên làm lành thiện của họ chẳng nói làm gì. Nhưng lạm xưng Phật rồi nói lời xằng bậy tất dẫn người đến chôn u mê, phá hoại chánh pháp. Quả báo bịa đặt lời Phật vô cùng nặng nề. Một khi hết phước chắc chắn đọa Địa ngục, chẳng biết kiếp nào được thoát ra…Thật đáng xót thương!

*

Nếu có chư vị nào duyên đọc bài này cũng xin hãy phát tâm xuất thế. Mong chư vị hiểu rằng: Hưởng thọ đồ cúng bằng máu thịt chúng sanh, khi hết phước chắc chắn lấy địa ngục làm nhà. Bịa đặt lời Phật tất muôn kiếp giam cầm trong Vô gián địa ngục. Xin chư vị hãy phát tâm niệm Phật; Cùng nương nơi Bản Nguyện của đức A Di Đà, vãng sanh Cực Lạc mà ra khỏi sanh tử luân hồi.

Tuệ Tâm trích đăng toàn bộ kiến giải của Ngài Quả Khanh về chủ Đồng bóng. Nguyện người hữu duyên đọc được mà tỉnh ngộ, chớ mê tín dị đoan mà tiền mất tật mang. Chuyện thấy thần gặp quỷ vốn chẳng có gì hay ho, xin chớ sa đà mà quy y tà thần ác quỷ. Chuyện họa phước tương lai biết trước cũng chẳng ích lợi gì, mê muội bói toán để làm chi?

Sự Thật về Đồng Bóng

Có người hỏi tôi: Phật giáo nêu lý nhân quả giúp người mê lầm thức tỉnh, sửa lỗi hướng thiện cứu người rất tốt. Nhưng hiện nay có nhiều kẻ trị bệnh xuất hiện dưới dạng Đồng bóng, khí công…cũng có thể giúp trị lành bệnh, danh tiếng đồn vang, thịnh hành một thời. Các Thầy đồng bóng khí công này cũng nói đôi chút về nhân quả…vậy là thế nào?

Tôi đáp: – Dùng lý nhân quả trị bệnh cho người  chẳng phải là mục đích cứu cánh của Phật pháp. Đây chỉ là phương tiện, nhằm giúp người vững tin về Nhân quả báo ứng thực sự tồn tại. Nhờ vậy, họ tự giác kiểm điểm bản thân, nguyện đoạn ác hành thiện. Để cuộc sống bình an hạnh phúc. Khi mất đi có thể được Vãng sanh mà thoát khỏi sanh tử luân hồi. Một người hướng thiện có thể giúp nhiều người được lợi. Nhiều người hướng thiện khiến xã hội bình an. Đây chính là lý tưởng cứu nhân độ thế của Phật giáo.

Còn hạng “Đồng cô bóng cậu” có thể trị bệnh là làm sao? Trong Kinh Lăng Nghiêm đức Phật đã giảng rõ về Ngũ Ấm Ma rồi, nên tôi chỉ giải thích sơ lược: Phải biết những thầy Khí công, đồng bóng hay quỷ thần…họ cũng từ lục đao luân hồi sinh ra. Vị thầy khí công chân chánh cũng có thể là: Từ cõi Thiên chuyển xuống nhân gian. Hoặc kiếp trước từng tu hành, có công phu tốt. Nên đời này khi họ đả tọa luyện công thì khả năng tiềm ẩn bỗng phát ra.

Đồng Bóng: Mong manh chánh tà

Đặc điểm để nhận diện những người này là: Họ sống chân thật, hết lòng vì người, biết thông cảm và thu phí chữa hợp lý, chẳng dối lừa. Họ dùng chánh khí tu luyện của bản thân, ép tà khí của bệnh nhân ra ngoài. Nhưng cũng có một số thầy tà giả mạo, mượn khí công, đồng bóng trị bệnh nhằm “mưu danh, trục lợi, kiếm sắc”…Những người này tuy có thể Chạm tay tới là bệnh tiêu. Song họ rất thích mê hoặc người, thèm khát được trọng vọng lễ bái, cung phụng.

Những hạng này nhiều vô số và rất dễ nhận ra. Bởi họ luôn tự thổi phồng, khoe khoang bản thân và đề cao tự ngã. Một số còn cuồng ngôn, vọng xưng mình là Phật, là Thánh, là Tiên…Chúng ta cần phải phân biệt rõ điều này: Chư Phật và Bồ Tát có thừa khả năng hóa hiện độ người. Nhưng các Ngài không bao giờ mượn thân xác phàm trần bất tịnh để gá vào. Cho nên tuyệt không có chuyện Phật, Bồ Tát nhập vào xác phàm đó để trị bệnh. Chỉ có hàng vong quỷ mới dối xưng mình là Phật, Thánh…để gạt những người nhẹ dạ cả tin!

Những thầy tà giả mạo này kiếp trước đều là ” Ma vương”, Ma dân, ma nữ; Hoặc Đại lực quỷ thần, Phi hành dạ xoa….Họ thuộc các loại ma trong kinh Lăng Nghiêm đã mô tả. Đa số bọn họ thích mượn danh Phật giáo mê hoặc chúng sanh.

Chân tướng Đồng bóng

Họ giống những lang băm chuyên bào chế, buôn bán thuốc giả. Còn hạng “Đồng cô, bóng cậu” hay những kẻ tự xưng mình là “Đại Tiên” “Đại Thánh” đa số là: Tinh linh, yêu quỷ, tà thần hoặc Hồ ly, Linh xà….Đã chuyển sinh trong nhân gian hoặc gá dựa vào thân người. Đặc biệt: Hạng này rất tham tài lợi cúng phẩm, ưa bày trò huyễn hoặc lộng giả thành chân.

Những loại yêu ma kể trên đều có thể nói ra vài chuyện quá khứ vị lai. Hoặc kể vanh vách các bệnh tật trong người nạn nhân và có thể phát công trị bệnh. Có lúc cũng được hiệu quả nên dễ mê hoặc làm điên đảo lòng người. Vì sao họ có thể chữa bệnh thành công?

Đầu tiên phải lý giải tại sao thiên hạ bệnh.

Đa số chúng ta bị bệnh đều do lỗi sát sinh ăn thịt mà chiêu lấy bệnh hoạn nơi thân. Do thân xác loài vật bị người giết ăn, thần thức của chúng không nơi nương tựa. Vì muốn phục thù nên chúng gá dựa trên thân người ăn chúng, hoặc vất vưởng nơi các lò giết mổ. Người ăn động vật ngày càng nhiều, tùy theo phước đức họ dầy hay mỏng mà thần thức vật sẽ đeo bám, gá trên thân họ nhiều hay ít.

Thông thường thì chúng bám vào ngày càng nhiều. Năng lượng xấu này tích tụ ngày một lớn sẽ hình thành các ổ bệnh. Dần dần người tạo ác cảm thấy bộ phận hay cơ quan nào đó trên thân mình đau đớn, khó chịu. Lúc này người bệnh tất nhiên cần chữa trị.

Nếu lành thì là do phước báo đời trước tích lũy mà được. Còn nếu do ác nghiệp họ tạo đời này nhiều hơn phước báo hiện có thì họ phải tiêu tốn nhiều tiền và ôm lấy thống khổ do bị oan gia theo báo thù tính sổ…Vì người bệnh không hiểu Phật pháp nên khi bị bệnh lại càng dùng nhiều loài thịt cá mà tẩm bổ thêm (Do nghĩ đấy là dinh dưỡng tốt cho thân). Nào hay biết rằng mình đang tạo thêm oan trái chất chồng.

Cho nên, việc uống thuốc hay phẫu thuật chỉ là thứ trừ thống khổ tạm thời. Sau đó sẽ có nhiều bệnh phát tiếp theo khiến người bệnh cảm thấy thuốc men vô hiệu. Bởi thế nên họ chuyển qua “cầu thần xem bói”.

Bản chất trị bệnh bằng Đồng bóng

Phải biết các “đồng cô bóng cậu” tự xưng là Đại tiên, Đại Thánh kia, đa số là quỷ tà, tinh linh hoặc mị quỷ gá dựa. Lương Hoàng Sám dạy: Người có vật gá dựa thì thân phát ra mùi động vật. Bởi “thần thức cùng thần thức tương thông”. Khi các loài gà, vịt, bồ câu…gá trên thân người đã báo oán mà gặp “Đồng cô bóng cậu” có tướng Hồ ly, lang sói. Do bị vong linh gá dựa Ly, sói này ra uy, thì chúng vừa nghe hơi đã vội chạy trốn.

Nếu hồn vật báo oán là các loài ếch, thỏ…bám trên thân người bệnh, mà nhìn thấy thần thức là Rắn đang gá trên mình “Đồng cô” thì chúng sẽ hoảng sợ, bỏ chạy ngay. Như thế nghĩa là: Nếu những thần thức vật gá vào báo oán mà thuộc loài lớn hơn, thì sẽ không bị các Đồng cô dọa chạy. Chỉ khi nào người bệnh mời được những “Đại Tiên” tầm cỡ, mang tướng tinh: Ác Long, Sư tử, Hổ báo…tới thì mới có thể đẩy lui chúng.

Đây chính là nguyên nhân mà người ta thường đánh giá: “Thầy này cao tay hơn thầy kia”; Và cũng chính là đường lối trị bệnh chính của các thầy “Khí công, Đồng cô bóng cậu”. Bạn lại cần biết rằng: Dù kẻ tự xưng “Đại danh y” kia có thể sớm hù dọa vật gá bỏ chạy. Nhưng oan gia sớm muộn cũng lại quay trở lại báo oán.

Đồng bóng: Khi oan gia quay trở lại

Chúng ẩn nấp tại các vùng bệnh hay di chuyển đến bộ phận khác trên cơ thể người bệnh. Cũng có khi chúng rời bỏ người bệnh dăm ngày nửa tháng, hoặc dài hơn rồi quay lại. Chúng làm vậy để bạn không ngừng tìm kiếm thầy giỏi, tiêu cho hết tiền, nhằm tận phá tài sản của bạn. Đây cũng là một chiêu trò báo oán phá của Oan gia.

Lắm người bệnh phải chữa trị nhiều đợt liên tục. Phải đem tiền của, lễ vật dâng thầy và đi khắp nơi đồn rao: Ông thầy này cao tay lắm, vì ổng vừa giơ tay tôi đã khỏi bệnh. Thực ra người bệnh không nói dối, nhưng họ hoàn toàn chẳng biết rằng: Đây chỉ là chiến thuật ma mãnh của đám báo oán dựng ra. Chúng đùa bỡn khiến bạn và  gia đình thân tâm kiệt quệ. Nếu tôi nói đến đây mà bạn vẫn chưa hiểu thì ví dụ thế này:

Hồi còn trẻ tôi từng ăn hiếp một  lũ trẻ. Do chúng nó còn nhỏ không thể làm gì ngoài oán hận trong lòng. Hai mươi năm sau tôi già đi, còn chúng nó trưởng thành, khỏe mạnh, cường tráng. Giờ là lúc chúng nó tìm tôi báo hận. Khi tôi bị chúng trả thù tất lại oán hận mà tìm kẻ mạnh hơn để giúp đỡ. Người này giúp tôi đánh lại chúng, nhưng ông ta không thể nào đi theo tôi mãi. Ông ta đi tất kẻ thù lại quay lại tìm tôi báo oán tiếp.

Đồng bóng: Chân tướng của Oan gia trái chủ

Giờ thì đánh đập hay giết hại tôi giờ là do chúng nó quyết định. Giả như tôi gặp được Thiện tri thức hiểu chuyện, ông sẽ hỏi đám trẻ: Vì sao xúm nhau lại ức hiếp một người già? Trong lúc đám trẻ nói nguyên nhân và tôi thừa nhận đúng. Vị Thiện tri thức trước tiên sẽ phê bình tôi: Do hồi trẻ phạm tội ăn hiếp người nên giờ đây chịu quả báo bị đánh đập ức hiếp…Đó chính là nhân quả báo ứng.

Tiếp đến ông giảng cho tôi nghe đạo lý làm người. Khi tôi hiểu rõ rồi thì ông khuyên tôi nhận lỗi và sám hối với lũ trẻ. Tiếp đó lại buộc tôi tiến hành cứu chuộc đền bù đối với những kẻ mà tôi đã làm hại. Như vậy đối phương sẽ tha thứ, không báo thù rửa hận tôi nữa.

Những cừu gia tôi vừa thí dụ đó, giống như những chúng sanh từng bị ta giết ăn thịt. Còn Thiện tri thức chính là Phật pháp. Bồi thường cứu chuộc tức là thành tâm sám hối tụng kinh niệm Phật siêu độ cho chúng sanh đã bị ta giết hại.

Những chuyện này tôi đã kể ra rất nhiều, nhân đó tôi có thể đảm bảo: “Chỉ cần quý vị hễ nhận ra lỗi là sửa liền, chịu tu tỉnh ăn năn”, nhất định sẽ có kết quả vi diệu ngay. Song có điều cần giải thích rõ: Nếu quý vị muốn khỏi bệnh mà bất đắc dĩ phải niệm Phật tụng kinh. Nhưng nếu không có chút tâm thành muốn sám hối, thì chẳng thu được kết quả tốt đẹp đâu.

Người học Phật nên tránh xa Đồng bóng

Bởi vì những ” Oan gia trái chủ” của bạn, một khi hồn lìa khỏi xác và chuyển sang cảnh giới ” sống bằng thần thức”, thì chúng đều có tha tâm thông. Cho nên bạn có thành tâm sám hối, có thực lòng ăn năn những lỗi đã phạm với họ hay không họ đều biết và thấy rõ hết. Như tôi đã giải thích: Do sát sinh mà bệnh chỉ là một lỗi trong thập ác. Thế còn 9 lỗi ác khác nữa cũng là nguyên nhân chiêu vời bệnh khổ.

Tôi chẳng cần rông dài nêu ra làm chi. Quý vị chịu khó xem kinh Địa Tạng và Lương Hoàng Sám sẽ rõ. Tôi dám khẳng định: Nếu đã minh bạch đạo lý trong kinh  giảng thì quý vị chẳng cần phải đi tìm đạo đức Cao tăng; Cũng chẳng cần tìm người có thần thông để thưa hỏi hay cầu chữa bệnh làm chi. Bởi Phật là Đại y vương, những gì Ngài thuyết giảng trong kinh đều là “Lương phương diệu dược”. Có thể chữa lành tám vạn bốn ngàn chứng bệnh và phiền não của chúng sanh.

Chỉ cần chúng ta chịu hành trì thì không gì mà không chứng nghiệm. Phật pháp vốn chẳng có bí mật gì. Chân tướng vũ trụ nhân sinh Phật đều giảng rõ trong kinh. Nhưng phần đông người ta lười biếng chẳng chịu xem. Lại khoái tin vào phép thuật, thần thông, đồng bóng, bói quẻ…Vì cho đó là thần kỳ, bí ẩn. Kết quả chỉ sa vào mê tín dị đoan, tốn tiền phí sức mà chẳng thu được ích lợi gì.

 

Sưu Tầm Bởi Tuệ Tâm Admin ( https://kinhnghiemhocphat.com/ )

Xem Thêm:   Phát Triển Lòng Từ

20 lượt xem | 0 Bình luận
Nam Mô A Di Đà Phật - Pháp Giới là trang chia sẻ phật pháp, kinh phật, pháp âm, câu chuyện phật giáo. Mong góp chút sức lực bé nhỏ để giúp các bạn tiếp cận được đại trí thức của đức Phật. Đừng hỏi tôi là ai. Hãy chấp trì danh hiệu Phật, gieo duyên với Phật Pháp để giúp bạn an lạc.
Pháp Âm Thần Chú Tu Học Blog