Quả báo tự sát
Pháp Giới 6 tháng trước

Quả báo tự sát

Quả báo tự sát cực kỳ kinh hoàng, nếu người ta biết được sự thống khổ của quả báo này, chắc không ai dám làm điều dại dột! Trong cuộc sống, cho dù khổ đến tột cùng hay tuyệt vọng đến mấy, xin bạn đừng bao giờ có ý muốn tự tử. Vì khổ hiện tại không chịu được thì cái khổ sau khi chết còn khốc liệt hơn! Xin nhớ: Tự tử không phải là kết thúc khổ đau, mà là mở màn cho nỗi thống khổ bất tận.

Bởi sống trong đời này ai cũng có khổ đau, chứ không riêng gì bạn Thậm chí có những thống khổ còn tày đình hơn nhưng người ta vẫn không trốn chạy. Họ chấp nhận đối diện, can đảm bước qua để trưởng thành và lớn mạnh…Nguyện những ai đọc được các câu chuyện có thật dưới đây, mà tự biết quý trọng mạng sống của chính mình. Quả báo tự sát kinh hoàng lắm, xin hãy nhớ kỹ!

 • Thập Thiện nghiệp là gì.
 • Âm đức là gì.
 • Cách thay đổi vận mênh.
 • Chuyện Tâm linh có thật ở Việt Nam.
 • Chuyện nhân quả báo ứng có thật
 • Địa ngục – Cõi giới đau khổ
 • 12 loại  quả báo của chúng sanh.
Quả báo tự sát
Quả báo tự sát

Quả báo tự sát

Ngày mai là tiết Thanh minh rồi. Từ đầu xuân đến giờ tôi bận rộn suốt, không hề được nghỉ ngơi, mệt đến khí lực chẳng còn. Hồi chiều lúc giảng pháp cho chư Phật hữu, tôi đuối đến nói không ra hơi. Quả thực tôi rất thèm có thời gian được nghỉ, nhưng ước mơ này xem bộ cũng khó với tới. Khuya nay ngủ không được, tôi quyết định thức dậy tụng khóa sớm.

Như mọi lần, tôi kéo rèm, mở cửa sổ ra, vừa nhìn bên ngoải thì bủn rủn hết hồn. Thấy trước mặt mình hiện sừng sững một nữ quỷ tóc xõa dài, hai chân cách đất. Không nhìn rõ mặt mày vì tóc đã che phủ hết. Nếu như bình thường thì tôi không sợ. Nhưng hôm nay do chuyện xảy ra quá đột ngột khiến tôi hoảng hốt và kinh ngạc đến há hốc mồm.

Tự trấn tĩnh một lúc, tôi hỏi thần hộ giới việc này là thế nào, họ giải thích:

– Cô gái này thường đến đây, cũng khá lâu rồi. Không ngờ hôm nay bị phát hiện, có lẽ cô cùng người có duyên.

Do chúng tôi hằng ngày luôn tụng kinh hồi hướng cho chúng sinh. Nên có thể là nữ quỷ này đến để nghe buổi tụng khóa sớm chăng? Thần bảo tôi: Nếu muốn giao lưu với nữ quỷ này, xin người hãy định tĩnh, dùng tâm trò chuyện với cô ta. Thế là tôi liền định tĩnh, nhắm mắt lại, dùng tâm để giao cảm… Tôi hỏi nữ quỷ bằng tư tưởng:

Quỷ nữ hiện hình

– Vì sao cô hiện hình nhát tôi?

Tôi vừa mới hỏi thì nữ quỷ bật khóc. Tôi không hiểu gì, cũng chẳng biết làm sao, liền đưa tay sờ vào cô định vỗ về. Tôi chưa bao giờ dùng tay chạm qua chúng sinh cõi quỷ. Nên bây giờ vừa sờ vào phát hiện cảm giác trống rỗng như hư vô. Tôi rất ngạc nhiên và ngơ ngẩn, không biết làm sao an ủi cô. Nhìn thái độ chưng hửng của tôi, nữ quỷ bắt tức cười, lên tiếng: Tôi biết người tên gì, cũng biết người luôn tụng kinh cầu cho tất cả chúng sinh.

Tôi nghe kinh đã được một tháng rồi. Hôm nay có ý muốn đến sớm một chút, nào ngờ bị người thức dậy quá sớm và phát hiện! Người mệt như thế mà hằng ngày còn  tụng kinh cầu cho chúng tôi, thật rất cảm tạ!

Ngừng một lát, nữ quỷ lại bảo tôi:

– Xin người hãy niệm “Nam Mô Diệu Sắc Thân Như Lai”. Hình dạng tôi sẽ chuyển tốt, không làm người sợ nữa. Bởi tôi e hình dáng quỷ của mình sẽ gieo kinh hãi, cho nên mới để tóc xõa dài che kín mặt. Cũng xin người hãy giữ khoảng cách xa tôi một chút. Loài chúng tôi âm khí rất nặng, sẽ làm tổn hại đến người.

Oan hồn cô độc

Tôi liền làm theo lời nữ quỷ yêu cầu, chắp tay chí thành niệm: “Nam Mô Diệu sắc Thân Như Lai” mười lần. Kỳ tích xuất hiện: Nữ quỷ liền biến thành xinh đẹp, đầu tóc vén lên gọn gàng, tôi đã có thể nhìn rõ mặt: Trông cô rất khả ái.

Nữ quỷ xin tôi sau này hãy niệm nhiều danh hiệu Phật cho, vì rất có ích cho chúng sinh. Cô kể tôi nghe, cô là người sinh ra ở địa phương này, năm 19 tuổi nhảy lầu tự tử chết. Do quả báo tự sát nên hiện là oan hồn cô độc, vì quả báo tự sát nên không được đầu thai. Phải ở nơi cõi âm thọ khổ, làm quỷ phiêu bạt vất vưởng trong nhân gian.

Tôi hỏi: Vì sao cô chẳng đọa địa ngục?

Cô đáp:

– Ác nghiệp của tôi chưa đáng phải vào địa ngục. Nhưng dù tôi không xuống địa ngục, thì quả báo tự sát, với những khổ hình phải nếm qua cũng không khác địa ngục là bao.

Bởi vì hằng ngày cứ đúng giờ khắc tôi đã tự sát chết như thế nào, thì phải tái diễn lại y hệt vậy. Nghĩa là tôi phải tiếp tục đứng trên lầu nhảy xuống tự tử, nếm lại cảm giác vong thân đau đớn tột cùng. Tôi đã phải diễn cảnh nhảy lầu này suốt 10 năm rồi. Ngày nào cũng phải tái hiện cảnh tự tử như thế, khổ không thể tả. Chưa kể kiếp quỷ bất như ý, vất vưởng đói khát, khổ hơn làm người ức vạn lần. Nếu biết thế này tôi đã không tự tử làm chi!

Oan hồn báo hận

Nữ quỳ kể mười năm trước sau khi cha mẹ cô ly hôn rồi, tòa phán quyết cô về ở với mẹ. Nhưng mẹ cô tục huyền, thành ra cô có cha ghẻ. Sau đó vì ông cha ghẻ đồi bại này cưỡng hiếp cô. Cô mách lại với mẹ ruột, nhưng bà chẳng những không tin mà còn đuổi cô ra khỏi nhà. Thế là cô phẫn uất đứng từ trên lầu nhà mình, nhảy xuống tự sát. Cô còn mách rõ địa chỉ nơi nhà cô ở, bảo rằng nếu không tin thì tôi có thể điều tra kiểm chứng!

Cô nói:

– Chẳng phải nhả đồ đệ người ở gần nhà tôi hay sao? Vì cách nhà mẹ tôi chỉ có mười một căn. (Chiều đó tôi có phái đồ đệ đi điều tra sự tình, đúng là đã tìm ra nhà mẹ nữ quỷ. khi hỏi thăm, láng giềng cũng xác nhận là thực có việc này).

Nữ quỷ lại kể tôi nghe cô đã báo thù mẹ và cha ghẻ: Làm cho bố dượng bị mắc bệnh ung bướu ác tính, còn mẹ cô phải ly hôn. Cô vừa kể vừa khóc, than rằng từng báo mộng cho mẹ, xin bà tụng kinh cho cô, nhưng bà lại chẳng tin? Cô bảo tôi: Cô làm cho mẹ bị dã quỷ hành hạ, thân thể không an, ngày đêm khốn đốn. Cô muốn mẹ tin nhân quả, sám hối những tội lỗi của bà, đề tương lai thoát khổ…

Chớ dại dột tự tử

Tôi cảm động vì cô tín nhiệm tôi, cảm tạ cô cho biết sự thật. Tôi rất não lòng vì thấy cô quá đáng thương. Mới 19 tuổi đầu, mà sao cô quá khổ như thế. Chết đi, lại phải chịu sự thống khổ của quả báo tự sát…Tôi khuyên cô hãy buông bỏ oán hận và hứa sẽ sai đồ đệ đến tìm mẹ cô. Tôi giải thích hiện tại sức khỏe tôi không tốt, nên tôi muốn ở nhà nghỉ dưỡng. Tôi sẽ nhờ đồ đệ liên lạc mẹ cô, bởi vì chúng tôi chưa từng quen biết bà. Nếu kể rõ mọi việc về tình cảnh và tâm nguyện của cô. Nhất định mẹ cô sẽ hiểu và tin, minh bạch nhân quả.

Cô nghe xong rất mừng, còn khoe rằng cô nghe tôi tụng kinh Địa Tạng đã một tháng rồi. 6 tháng nữa cô sẽ được sinh về cõi trời, đến một nơi rất tuyệt mỹ. Cô còn nói: Người thế gian hiện tại ngu giống y như tôi hồi xưa! Tuy được mang thân người nhưng đa số bọn họ thảy đều không biết trân quý. Vì vậy người nhất định phải viết ra. Tả rõ về quả báo tự sát và nỗi khổ của tôi cho mọi người biết, khuyên họ không nên tự tử. Phải hiểu rằng quả báo tự sát rất đáng sợ, rất thống khổ: Chẳng thể tưởng tượng nổi đâu!

Kiếp nhân sinh mấy ai tỉnh ngộ

Được mang thân người là rất quý hiếm mà không biết, nếu cứ mê muội phụ bỏ thân người rồi sa vào cõi quỷ thì sẽ khổ vạn bội! Thống khổ này không kể xiết. May nhờ có người và chư vị khác tụng kinh Địa Tạng hòi hướng cho các oan hồn cô quỷ. Nên tôi còn phúc duyên may mắn đến nghe mà tương lai được thăng thiên…

Nói xong, cô bảo tôi:

– Gà gáy rồi, tôi phải đi ngay, vì tôi không thể nhìn thấy thái dương!

Nữ quỷ đi rồi, tâm tư tôi trở nên nặng nề, thầm nghĩ: “Người thời nay chỉ tin vào những gì mắt họ nhìn thấy. Hoàn toàn chẳng biết bệnh trên thân mình là do oan gia trái chủ tìm đến trả thù, báo oán. Người ta ngày ngày vào bệnh viện, mà chẳng biết ở nhà nên tụng kinh, phóng sinh, sám hối… Lo tịnh hóa thân khẩu ý, phục thiện, để cứu chuộc các tội đã làm.

Mà dù họ chịu thực hành đi nữa, nhưng chỉ cần tụng vài biến kinh chưa thấy có hiệu quả, thì đã vội kết luận là: Phật gạt lừa người, rồi vứt hết công phu tu! Tại sao bọn họ không chịu nghĩ đến bản thân mình nhiều đời nhiều kiếp đã từng tạo biết bao tội nghiệt chứ? Con người thói thường lảm gì cũng muốn thu vào, không chịu cho ra!”

Thay cho lời kết

Ngày mai là tiết Thanh minh, người ta sẽ đốt vàng mã bên đường rất nhiều, nhưng tôi không thấy vui chút nào! Các bạn biết vì sao không? Bởi tôi nghĩ thay vì đốt vàng mã. Các bạn nên tụng nhiều bộ kinh Địa Tạng hồi hướng cho người đã khuất. Tổ tiên và thân nhân các bạn sẽ được nhiều lợi ích! Nếu có thể tu sửa bản thân, ăn chay, hành thiện, phóng sinh, bố thí, tụng kinh… Đem công đức đó hồi hướng cho quyến thuộc nhiều đời tiêu nghiệp. Siêu bạt toàn bộ thân nhân đã khuất, thì đây mới là đại hiếu chân chính!

Đang viết đến đây, thì chợt nghe ông lão dưới lầu qua đời, con cái báo hiếu bằng cách mướn nguyên đội nhạc, cho đàn, trống rùm beng: Diễn tấu um sùm, có đủ các khúc ca cổ lẫn ca tân…Mắt tôi bỗng ướt đẫm: ‘Trời ạ, đến bao giờ người ta mới hiểu và chịu thực hành hiếu đạo chân chánh đây?” Xem bộ hôm nay đội nhạc đang hòa tấu ầm ĩ kia sẽ quấy rầy tôi và cả khu phố này suốt đêm!

Cảnh giới sau khi tự tử

Tôi là một cư sĩ ăn chay trường, giữ ngũ giới của Phật. Tôi rất ngưỡng mộ lời nguyện: “Địa ngục chẳng trống, thề chưa thành Phật!” của Bồ tát Địa Tạng. Trong “kinh Địa Tạng” phẩm đầu tiên kể: Thánh nữ sau khi niệm Phật một ngày đêm liền thấy mình xuống địa ngục, biết được chỗ mẹ thác sinh.Tôi rất thích và cảm thấy thật an ủi khi đọc đoạn kinh:

“Nếu người có thể trong hai mươi mốt ngày nhất tâm chiêm lễ hình tượng Bồ tát Địa Tạng và niệm danh hiệu của Ngài đủ một vạn biến, thì sẽ được Bồ tát hiện thân vô biên. Nói cho người đó cõi giới mà quyến thuộc của họ đã sanh về. Hoặc trong giấc mộng, Bồ tát hiện đại thần lực. Đích thân dắt người đó đến các thế giới để gặp quyến thuộc của mình”

Mỗi khi xem báo đài thấy đăng tin người tự tử nhan nhản, tôi buồn vô hạn. Vì vậy tôi rất khát khao muốn biết quả báo tự sát như thế nào. Sau khi chết rồi, sẽ đi về đâu? Trong kinh Địa Tạng phẩm 12 có ghi: “Những người được nghe danh và thấy hình tượng Bồ tát Địa Tạng rồi chí tâm quy y. Có thể mỗi ngày niệm danh Bồ tát ngàn biến, luôn đến ngàn ngày. Điều nguyện cầu của các thiện nam thiện nữ đó sẽ chóng được thành tựu. Vĩnh viễn không bị chướng ngại”.

Tham quan cõi âm

Vì vậy, tôi đã thực hiện rất nhiều, nhiều hơn lời trong kinh dạy, nghĩa là trường kỳ tụng niệm. Lo tu sửa từng tâm niệm và thiết tha lễ bái Bồ tát Địa Tạng suốt một thời gian dài. Chỉ nguyện một điều: “Xin cho con khai mở trí tuệ, được nhìn và hiểu thấu suốt, biết rõ quả báo tự sát và người tự tử sẽ đi về đâu?”

Cuối cùng thì ước nguyện này cũng đạt thành. Trong mơ, tôi thực sự được đi đến cõi mà những người tự tử trú ngụ, và minh bạch hết mọi vấn đề. (Trong kinh Phật tả có sáu cõi: Trời, Người, A tu la, Địa ngục, Ngạ quỷ, Súc sinh. Vì vậy khi tôi tả về cõi Quỷ, hy vọng bạn không ngạc nhiên). Cũng có một số ít người trực tiếp thấy nhưng phần đông người ta không thấy. Những người gần mất, khí lực suy tinh thần yếu, cũng rất dễ nhìn thấy người bên cõi âm.

Bây giờ mời chư pháp hữu hãy xem, để cùng chia sẻ kinh nghiệm quý giá này với tôi:

“Cõi âm khí rất lạnh, vì vậy khi tiếp xúc hay tham quan cõi âm rất cần có định lực mạnh, thệ nguyện lớn, tinh thần trong sáng. Cõi Quỷ cũng rộng lớn vô biên, được phân thành nhiều khu vực. Bạn đừng cho rằng tự sát là hết khổ, mà chính là mở màn cho thống khổ ngút trời.

Tội tự tử nặng không lời nào diễn tả nổi!

Cho dù vì tình, vì thiếu nợ, vì đủ lý do v.v… mà bạn muốn nhảy lầu, nhảy sông, uống thuốc độc, cắt mạch máu, cứa cổ, treo cổ v.v… khởi niệm tự tử … đủ cách đủ kiểu… nhưng hễ là tự sát, thì sau khi chết rồi phải lãnh quả báo tự sát, những thống khổ phải nhận lãnh càng thê thảm hơn. Người tự sát, chết rồi linh thức lập tức bị giam cầm, chìm trong khốn khổ triền miên.

Phải biết tự tử có ba tội nặng:

 1. Bất hiếu với song thân.
 2. Tự hủy hoại hình hài, phụ phúc báu hi hữu được làm người, không biết quý trọng mạng sống.
 3. Ngu si vô trí.

Thân ta là do cha mẹ sinh, sống đã không tận hiếu báo ân cho cha mẹ, không làm việc ích đời lợi người, lại ngu muội tự hủy hoại, giết thân mình. Đây là tội cực kỳ nặng. Phải biết thân người khó được, Phật pháp khó nghe. Kiếp này bạn được mang thân người sao lại khinh thường hủy hoại? Do lỗi phụ bỏ thân người nên bạn sẽ rất khó có được thân người lại. Tự tử lả quá ngu si vậy.

Thí như bạn vì thiếu nợ nên chọn tự tử, thì phải hiểu là đời này nợ chưa trả xong, thì sau vẫn phải trả nhiều hơn, hiện tại còn gánh thêm đại tội tự tử nữa, đây gọi là khổ chồng khổ! Phải biết người chết rồi, sẽ lãnh quả báo tự sát vô cùng thê thảm. Những người tự tử sau khi chết rồi sẽ không ngừng diễn lại động tác tự sát đó.

Tự sát đi về đâu

Thí như anh A vào 2 giờ chiều nhảy lầu tự sát, sau khi chết đi, linh thức anh sẽ bị giam cầm thọ khổ, và cứ loanh quanh ở vùng mình tự sát. Hằng ngày hễ đến đúng giờ khắc đã tự tử, thì anh sẽ trở lại đúng địa điểm, ngôi lầu đó… mà diễn cảnh tự sát một lần. Ngày nào cũng phải diễn như vậy, diễn mãi động tác hủy thân đó cho đến khi tuổi thọ hết. Ví dụ như tuổi thọ anh được định là sống tới 70, nhưng vào năm 40 anh tự tử, thì sau khi chết rồi, ngày nào anh cũng phải diễn lại cảnh tự sát này, có nghĩa là anh phải… nhảy lầu suốt 30 năm, cho đến lúc dương thọ tận.

Hơn nữa hằng ngày, những tư tưởng cực kỳ thống khổ của giây phút tự sát, cộng thêm đau đớn trên thân cũng đồng loạt tái hiện lại, hoàn toàn giống y. Nghĩa là mỗi ngày, anh phải tái lập và thể nghiệm thảm cảnh tự sát một lần, ngoài thời gian này thì anh bị nhốt tại khu “Phạm nhân tự sát” để thọ hình phạt. Trong khu “vong tự sát” trú ngụ này phi thường u ám, rất ẩm ướt và hôi thối.

Trong đây, tâm ai cũng ôm đầy oán hận, tiếng rên khóc bi thương, thở than không ngừng…Nơi này không có nhà hay giường, không truyền hình, yến tiệc, không thức ăn v.v… gì cũng đều không tất! Chỉ có thống khổ và khóc lóc mà thôi.

Trò chuyện với vong hồn tự sát

Tôi tiến đến một phòng giam, bên trong chứa đầy vong tự sát, oán khí xung thiên, phi thường khó chịu, nhìn mặt người nào cũng rất thương tâm.Tôi bước đến gần một vong tự sát, thấy toàn thân anh ướt nhẹp, mắt lõm sâu. Tôi chào:

– Bạn ổn không?

Anh nghiêng đầu dòm tôi, rồi hỏi:

– Ngài là ai?

-Tôi là người bình thường, phát nguyện đến cõi âm để biết những người tự sát chết rồi cảnh giới và quả báo tự sát của họ sẽ ra sao?

Anh ta nói:

– Cần chi phải hỏi, nhìn là đủ biết tôi quá thống khổ rồi! Tôi không biết nói sao đề diễn tả tâm tình hiện tại của mình, chỉ có thể nói là tôi… KHỐ! RÁT KHỔ!… mà thôi!

– Vì sao toàn thân anh ướt hết vậy?

– Do tôi nhảy sông tự tử…

– Nhưng tại sao anh tự sát?

– Tôi không muốn kể ra đâu, xin đừng có hỏi nữa!

– Được rồi! Chào anh!

Tôi bước đến chỗ khác. Thấy trước mặt mình là một nữ nhân, liền hỏi:

-Này, vì sao bạn lại ở nơi này?

Chị ta đáp:

– Ngài có thể giúp tôi tìm một đứa bé không? Cầu xin ngài đấy.

Tôi hỏi:

– Con của chị ư?

Nơi linh hồn tự sát bị giam cầm

– Đúng vậy. Tôi cho con gái tự sát theo mình, nhưng giờ không biết bé ở đâu? Bởi sau khi tự sát xong thì tôi liền bị áp giải vào đây, còn đứa con thì không thể tìm ra bóng dáng nó. Tôi rất đau khổ…

– Con gái chị hiện được ở một khu vực khác, chờ đi đầu thai. Bởi vì chị tự ý đoạn mạng con trẻ, hoàn toàn không có sự đồng ý của nó, nên tội chị rất nặng, quả báo tự sát do đó tăng thêm bội phần. Do con chị còn bé ngây thơ chưa biết gì nên không bị tính vào tội tự sát, vì vậy mả nó được đưa đến nơi khác.

– Thế ư, không ai nói cho tôi biết điều này, tôi van cầu ngài, xin hãy dẫn tôi đi gặp nó có được không?

Tôi không thể dẫn chị đi, vì đây là cõi âm, có quy luật riêng của cõi âm. Chị nhất định phải chịu quả báo tự sát tại đây, đó là luật!

Chị ta bật khóc thảm thiết.

Tôi đi tiếp một quãng, băng qua một ngọn núi, thì đến một nơi khác. Trong đây là một khu biệt giam các vong tự sát khác nữa. Tôi gặp một người đàn ông nơi bụng có đường tét dài và sâu, máu me dàn  dụa… Tôi hỏi:

– Tiên sinh, bụng ông bị sao thế?

Tự sát vì tình

Ông đáp:

– Đây là vết thương do tôi dùng dao rạch bụng mình, vì vợ tôi ngoại tình theo trai… nên tôi rất hận “bả”!

– Dù vậy, anh cũng không nên tự giết mình!

– Ban đầu thì tôi giết bả, sau đó mới tự sát! Quả báo tự sát khiến sau khi tôi chết rồi, thì bị nhốt tại đây. Hằng ngày đều phải về lại nhà tái diễn lại cảnh tự sát. Tôi đau đớn và khổ lắm, khổ hết chỗ nói…

Tôi than:

– Ôi! Lại là vì tình! Tiên sinh ơi, quả báo tự sát vô cùng nặng, ông có thề niệm Phật không?

Rồi tôi dạy ông niệm: “Nam mô Địa Tạng Vương Bồ tát!” và bảo:

– Ông nhất định phải niệm, sẽ giảm nhẹ tội báo! Còn nữa, ông phải sám hối, vì giết người là quá sai, do ông đã giết người lại còn tự sát, tội càng nặng hơn! Xin hãy nghe tôi khuyên, nhất định phải ráng niệm Phật nhé!

Chỉ thấy ông ta gật gật đầu, không nói gì.

Khổ như linh hồn người tự sát

Trước mắt tôi lại hiện từng vong linh lòng đầy hận oán rất đáng sợ, có vong toàn thân toàn thân đầy máu, tuôn chảy không ngừng. Tận mắt chứng kiến những cảnh này rồi, tôi kinh hãi vô cùng. Người thế gian đa số cho rằng tự tử là chấm dứt mọi thống khổ, họ không biết rằng “tự sát chính là mở màn cho thống khổ ngoài sức tưởng tượng bắt đầu”. Thực quá ngu khờ dại dột! Hèn chi mà thường nghe kể những nơi có người tự tử hay xảy ra cảnh “vong náo” dù không thấy họ.

Bởi vì nếu như nhà, phòng nào đó… trước đây từng có người tự tử qua, thì do quả báo tự sát, vong linh ngày nào cũng phải về diễn lại động tác tự tử này, thế nên nếu phòng nhà đó không có “quỷ náo” thì mới là chuyện lạ! Vì vậy mà ta thường nghe kể “chỗ người tự tử thường hay có tiếng khóc rên rĩ… dù không thấy người. Đó là do vong tự sát phải về diễn cảnh tự tử, bị chìm trong tâm niệm bi thương lúc hủy thân…

 • Kinh Địa Tạng Linh Cảm Ứng

Ngàn vạn lần xin đừng tự sát

Trong kiếp nhân sinh, ai sống mà không có não phiền, không có khổ đau? Người giữ thân khẩu ý thiện lành thì tâm sẽ hằng an vui. Khổ là là do bởi mình từng gieo nhân ác. Khi phải trả quả ác, phải bồi đền nợ cũ thì đâu ai thoải mái dễ chịu? Ngàn vạn lần xin bạn không nên khởi niệm tự sát.

Phải hiểu: tự sát không giải quyết được vấn đề, chết rồi phải chịu quả báo tự sát càng thống khổ hơn! Nếu cho rằng sống ở thế gian là khổ, nhưng bạn không hề biết kẻ chết vì tự sát sẽ bị nhốt ở khu vực chứa vong tự sát. Người ngu si cứ tưởng chết là hết, là phủi hết muộn phiền, chấm dứt mọi sầu lo… Hoàn toàn không biết rằng sau khi tự sát rồi thì thống khổ mới bắt đầu ập đến, cường độ mãnh liệt gấp vạn bội lần cái khổ lúc còn sống. 

Người tự sát, sau khi chết và thọ xong quả báo tự sát rồi thì phải đi đến các địa ngục lớn nhỏ thọ hình tiếp, y như trong kinh Địa Tạng từng mô tả… cho đến khi nghiệp tận họ mới có thể thoát ra và đầu thai, nhưng sinh vào đâu, việc này còn tùy thuộc vào nghiệp tạo của họ.

( Quả báo tự sát – Theo Nhân Quả báo ứng hiện đời )

Tuệ Tâm 2019.

Xem Thêm:   Mật Tích Kim Cang Lực Sĩ Bồ Tát

Sưu Tầm Bởi Tuệ Tâm Admin ( https://kinhnghiemhocphat.com/ )

142 lượt xem | 0 Bình luận
Nam Mô A Di Đà Phật - Pháp Giới là trang chia sẻ phật pháp, kinh phật, pháp âm, câu chuyện phật giáo. Mong góp chút sức lực bé nhỏ để giúp các bạn tiếp cận được đại trí thức của đức Phật. Đừng hỏi tôi là ai. Hãy chấp trì danh hiệu Phật, gieo duyên với Phật Pháp để giúp bạn an lạc.
Pháp Âm Thần Chú Tu Học Blog