Quả báo câu cá
Pháp Giới 6 tháng trước

Quả báo câu cá

Câu cá là một thú vui của rất nhiều người, từ già tới trẻ, hiếm ai nghe rủ đi câu mà từ chối. Lại cũng từ trẻ tới già, chẳng ai biết quả báo câu cá là chi, nên vô tư sống, vô tư câu, vô tư giải trí…

  • Cách thay đổi vận mệnh.
  • Âm đức là gì.
  • 10 chuyện Tâm linh có thật.
  • 10 chuyện nhân quả báo ứng có thật.

Người nghèo khó câu cá kiếm sống thì chẳng nói làm chi, vì đó âu cũng là cái nghiệp của họ, còn lại thì đa phần đi câu cá là để giải trí. Không ai trong số đi câu này nhận ra rằng: “Mình đi câu vì thích cảm giác quẫy đạp của con cá khi dính lưỡi câu, chứ không phải là vì để kiếm thức ăn”.

Quả báo câu cá
Quả báo câu cá

Quả báo câu cá nhãn tiền ta thỉnh thoảng lại đọc được trên báo chí, bằng những dòng tít rất hài hước: “Cá câu người”.  Quả báo câu cá của kiếp sau thì rất dễ nhận ra: Bạn hãy nhìn những người sinh ra bị hở hàm ếch, bị sứt môi. Đấy chính là quả báo câu cá mà họ phải trả trong kiếp này, cho thú vui kiếp trước ham câu cá.

Tuệ Tâm trích đăng những câu chuyện quả báo câu cá trong bài viết này, nguyện người đọc hữu duyên xin hãy đừng câu cá. Nhân quả báo ứng như bóng với hình, chỉ là đến sớm hay muộn mà thôi. Ngoài quả báo trả mạng sát sinh. Nếu một kiếp vị lai nào đó may mắn được làm người, tất phải chịu sứt môi, hở hàm ếch.

Quả báo câu cá 

Câu cá là hoạt động cực kỳ tàn nhẫn. Thử nghĩ xem, nếu như đem móc câu sắc bén đó, đâm vào môi, vào lưỡi của mình, thì sẽ thấy đau đớn thế nào? Nhưng nhiều người lại lấy việc câu cá làm thú vui, câu không biết mệt. Cái lý luận “câu cá có thể rèn luyện tính kiên nhẫn” là hoang đường! Đây là lời của kẻ chằng có chút lòng trắc ẩn.

Lâm Giáp Xuân là công chức của chính phủ Thái, tính rất ưa câu cá. ông là hội viên của Câu Lạc Bộ câu cá. Những ngày nghỉ cuối tuần ông thường dong thuyền ra biển thả câu. Vừa câu vừa uống rượu nhắm với mồi ngon thiệt là khoái vô kể. Mọi người uống rượu, ăn cá tươi, cùng hưởng thụ cho qua hết ngày giờ.

Mấy năm trước lúc Câu Lạc Bộ mới sáng lập, không khí rất nhộn nhịp sôi nổi. Năm ngoái có 30 hội viên, giờ chỉ còn lại 7-8 người mà thôi. Câu lạc bộ bây giờ tử khí nặng nề, không ai còn hứng thú ra biển câu cá nữa. Vì sao lại thế? 

Cá chết câu người

Việc thứ nhất xảy ra ngay trên thân lão hội viên A Ban. Hôm chủ nhật, A Ban cùng vợ vào đất liền chúc thọ mẹ vợ. Nhà vợ ông vốn có máu mặt, có danh vọng ở bản địa. Hôm chúc thọ tân khách đến chật cửa, yến tiệc cao sang,heo, cá, gà, vịt, ngỗng, muốn ăn gì có nấy.

A Ban ưa ăn cá và nội tạng. Nhìn thấy bàn tiệc có một con cá to, ông rất khoái. Do khi ăn ông ngốn nội tạng cá vào miệng quá nhiều nên vừa nuốt qua thì bị mắc nghẹn. Ông cảm giác có vật gi cứng mắc kẹt tại yết hầu, nên dùng tay kéo, nhưng không móc ra được. Ông hô hấp khó khăn, muốn há miệng la to cầu cứu cũng không thể. Em trai ông ngồi đối diện phát hiện ra nên vội chạy qua giúp. Vậy nhưng không kịp, hai mắt ông đã trợn, đầu gục xuống, hơi thở yếu dần đi.

Mọi người dìu ông lên xe đi cấp cứu, nhưng nửa đường thi ông tắt thở. Khi tiến hành phẫu thuật để kiểm tra nguyên nhân tử vong. Khi bác sĩ lôi nội tạng cá mắc kẹt tại yết hầu ra thì ai nấy đều kinh hoảng: Thủ phạm giết người là cái móc câu, đang móc cứng vào yết hầu của A ban.

*

Lạ lùng là cái móc câu này nằm ở trong nội tạng cá, xuống đến cổ A ban nó bị ép ló ra. Khi A ban dùng sức kéo, thì móc câu càng bám chặt. Người thân chứng kiến ai cũng cho rằng đây chính là quả báo câu cá của ông.

Bởi kinh nghiệm và kỹ thuật câu của ông khiến tất cả hội viên đều bái phục. Trong lúc người khác không câu được cá, thì ông thu hoạch vô số. Bây giờ nhìn cảnh hai mắt A Ban trợn trắng, miệng há to. Bên cạnh là cái móc câu dính đầy máu, ai nấy đều kinh sợ. Đúng là nhân quả báo ứng như bóng theo hình.

Cao thủ câu cá

Dương Tỷ Ích là cao thủ câu cá, liên tục hai lần giựt giải quán quân thi câu cá. Một đêm khoảng 11 giờ, ông dự lễ tang người bạn thân xong thì lái xe về nhà. Đường về quen thuộc nhưng hôm nay thực kỳ quái: Đang ngon trớn thì ông bỗng thấy trước mặt xuất hiện một con sông lớn. Để tránh rơi xuống sông, ông vội vàng bẻ lái đạp thắng gấp. Chỉ nghe “RẦM” một tiếng thật to, xe ông tông thẳng vào cột điện ven đường. Lúc ông tỉnh dậy thấy mình đã nằm trong bịnh viện.

Kỳ quái nhất là vết thương trên thân thể ông rất chóng lành, duy chỉ có môi và vòm miệng là không khỏi. Cả hàm răng rụng hết, chẳng ăn gì được. Hơn một tháng nay chỉ có thể dùng ổng dẫn bơm thức ăn lỏng vào cổ họng.

Còn lạ hơn nữa là vết tét phía trên lẫn dưới của khóe môi, bác sĩ đã khâu 7 lần mà vẫn không khép lại. Vì hễ khâu xong, đến lúc cắt chỉ, thì hai khóe mép ông lại lở loét sưng phù. Cuối cùng bác sĩ phải dùng chỉ tối tân để may cho kín. Một tuần sau, chỉ tự tan rồi, nhưng môi ông vẫn loét, hai khóe cứ ngoác rộng ra như hàm cá. Bác sĩ chủ trị đành thúc thủ bó tay!!!

Đúng là quả báo

Ngót mấy tháng ông bị đau đớn giày vò, thống khổ bất tận. Mồm lở loét, há rộng y hệt mồm cá lúc bị móc câu làm tổn thương vậy. Hôm nọ, vợ ông như lệ thường đến thăm, vô tình buột miệng nói: “Ôi dào! Mồm ông ngoác to như thế kia, giống hệt mồm con cá mắc câu!”

Mấy từ này đánh động đến lương tâm Dương tiên sinh, giống như một lời cảnh báo. Khiến ông nhớ lại khi câu, đều kéo rách miệng cá, làm nó lở loét cả vòm miệng. Bây giờ ông mới thực sự hiểu đây chính là quả báo câu cá mà ra. Thế là ông cùng vợ vội mang đèn hương đi đến chùa. Đối trước Phật ông chí thành sám hối và phát thệ từ nay về sau không bao giờ câu cá nữa.

Nói ra cũng lạ, từ hôm đó trở đi, môi ông dần dần lành lại, một tuần sau thì xuất viện. Sau đó ông kể cho các bạn hội viên những gì mình đã trải qua và khuyên họ không nên câu cá nữa.

Từ đó hội viên Câu Lạc Bộ câu cá giải nghệ rất nhiều, không bao lâu Câu Lạc Bộ giải tán.

Sưu Tầm Bởi Tuệ Tâm Admin ( https://kinhnghiemhocphat.com/ )

Xem Thêm:   Tụng Kinh Phổ Môn Quán Thế Âm Bồ Tát

8 lượt xem | 0 Bình luận
Nam Mô A Di Đà Phật - Pháp Giới là trang chia sẻ phật pháp, kinh phật, pháp âm, câu chuyện phật giáo. Mong góp chút sức lực bé nhỏ để giúp các bạn tiếp cận được đại trí thức của đức Phật. Đừng hỏi tôi là ai. Hãy chấp trì danh hiệu Phật, gieo duyên với Phật Pháp để giúp bạn an lạc.
Pháp Âm Thần Chú Tu Học Blog