Nghi thức niệm Phật chuẩn nhất – Pháp sư Huệ Tịnh soạn
Pháp Giới 6 tháng trước

Nghi thức niệm Phật chuẩn nhất – Pháp sư Huệ Tịnh soạn

Nghi thức niệm Phật hàng ngày do Pháp sư Huệ Tịnh soạn, thuận theo Bản nguyện của đức Từ Phụ A Di Đà Phật. Nghi thức đơn giản, dễ thực hành nhưng mầu nhiệm vô cùng!

  • 10 Điều quan trọng Phật tử tại gia cần biết.
  • Cảnh giới trên bước đường học Phật.
  • Cách niệm Phật tại nhà.
  • 10 chuyện Tâm linh có thật.
  • 10 chuyện nhân quả báo ứng có thật.
  • Thiện Đạo Đại Sư.
  • Bản nguyện niệm Phật trọng yếu đường tu thời mạt pháp.
Nghi thức niệm Phật chuẩn nhất – Pháp sư Huệ Tịnh soạn
Nghi thức niệm Phật chuẩn nhất

Pháp sư Huệ Tịnh

Tôi có duyên được nhìn thấy và nghe Pháp sư Huệ Tịnh giảng về niệm Phật một lần. Đấy là dịp đưa Sư Phụ đến chùa Cao Linh – Hải Phòng. Đúng dịp Pháp sư Huệ Tịnh sang Việt Nam giảng về Bản Nguyện Niệm Phật. Cảm xúc của tôi khi ấy không thể nào dùng bút mực mà diễn tả được, thật đúng như con thơ thấy mẹ!

Khi tiếng trống thỉnh pháp vang lên, nhìn thấy bước chân từ bi của Ngài, tim tôi đập rộn ràng, khắp người lông tóc dựng đứng. Một luồng cảm xúc từ sâu trong tâm khảm ùa lên như sóng cuộn. Tôi chắp tay cúi đầu đón Ngài như bao Phật tử khác. Tâm tự nhiên rỗng rang trong niềm hỉ lạc và nước mắt thì trào ra… Thật kỳ lạ, hơn nửa đời người, tôi chưa từng trải qua cảm giác nào như thế! Trên đường về tôi hỏi Thầy, Thầy bảo: “Pháp sư Huệ Tịnh là Bồ Tát thị hiện. Suốt buổi Thầy cũng thế, không hiểu nước mắt ở đâu cứ trào ra…”.

Tiểu sử của Pháp sư Huệ Tịnh

” Pháp sư Huệ Tịnh sinh năm 1950 tại Đài Nam – Đài Loan. Từ nhỏ Ngài đã tin sâu Nhân Quả, thích đọc kinh Phật và đặc biệt là Ngài rất thích niệm Phật.

Năm 1977. Ngài thế độ với Đại sư Tinh Vân chùa Phật Quang, pháp danh Tâm Nghiêm, pháp hiệu Huệ Tịnh.

Năm 1985 Ngài đơn độc một mình vào núi tịnh tu hơn ba năm. Lấy niệm Phật làm chính, kiêm tham cứu ” Văn Sao” của Tổ Ấn Quang. Thời điểm này chính là nhân duyên chín muồi để Bản Nguyện Niệm Phật xuất thế.  Vậy nên Ngài đọc được cuốn Tuyển Trạch Niệm Phật Tập của Pháp Nhiên Thượng Nhân. ( Sơ Tổ Tịnh Độ Tông Nhật Bản). Do đây, Ngài hiểu rõ tư tưởng pháp môn Tịnh Độ của Tổ Thiện Đạo mới chính là thống nhất. Trên khế hợp với Bản hoài độ sanh của đức Phật A Di Đà, dưới gồm thâu hết căn cơ của chúng sanh.

Hoằng dương Bản nguyện niệm Phật

Mùa thu năm 1988. Ngài sang Nhật Bản, chuyên tâm nghiên cứu Tư tưởng Tịnh Độ của Tổ Thiện Đạo.

Năm 1993. Ngài trở lại Đài Loan hoằng dương Bản Nguyện Niệm Phật và Tịnh độ thuần chánh cho đến nay.” 

Điểm cốt lõi của Bản Nguyện Niệm Phật và tư tưởng của Tổ Thiện Đạo( hóa thân của Phật A Di Đà) là: “Bản Nguyện của Phật A Di Đà là sự cứu độ bình đẳng, không mảy may có điều kiện gì. Không phải niệm Phật nhất tâm mới được vãng sanh. Bất luận bạn là ai, giàu nghèo, sang hèn, thông minh hay ngu si. Bất luận bạn có công phu hay không có công phu, trì giới thanh tịnh hay không thanh tịnh. Bất luận bạn có phát Bồ Đề Tâm hay không phát Bồ Đề Tâm. Chỉ cần miệng bạn xưng Nam mô A Di Đà Phật, tức là thuận theo Bản nguyện của Phật thì chắc chắn vãng sanh.”

2. Nghi thức niệm Phật hàng ngày

Lưu ý:

  1. Bản nguyện niệm Phật dành cho tất cả Pháp giới chúng sinh, không phân biệt là chúng sinh ở cảnh giới nào trong sáu nẻo luân hồi, cứ chuyên niệm sáu chữ hồng danh Nam mô A Di Đà Phật là chắc chắn được vãng  sanh Tây Phương Tịnh Độ.
  2. Nghi thức niệm Phật hàng ngày này dành cho tất cả những ai phát tâm niệm Phật cầu vãng sanh, không phân biệt giàu nghèo, sang hèn, thông minh hay ngu si..
  3. Nếu nhà chưa có bàn thờ Phật thì quay mặt về hướng Tây để thực hiện nghi thức này.

Đánh 03 tiếng chuông (nếu là Phật tử, không có chuông thì bỏ qua). Chắp tay, miệng niệm một câu Nam mô A Di Đà Phật, quỳ lạy 01 lạy, rồi đứng lên đọc.

Tán Phật: (Nếu đã thuộc thì chắp tay trước ngực đọc)

Sắc thân Di Đà như núi vàng.

Tướng hảo quang minh chiếu mười phương.

Chỉ có niệm Phật ánh sáng nhiếp.

Nên biết bản nguyện mạnh vô cùng.

Chí tâm đảnh lễ: Nam mô Tây Phương Cực Lạc Thế Giới Đại Từ Đại Bi A Di Đà Phật. (03 lần, mỗi lần đọc xong quỳ lạy 1 lạy).

Quỳ xuống đọc: (Nếu đã thuộc thì chắp tay trước ngực đọc)

Ngưỡng nguyện Đức Phật A Di Đà, gia hộ cho tất cả Pháp giới chúng sanh, đều phát tâm niệm danh hiệu Nam Mô A Di Đà Phật, đồng được vãng sanh Tây Phương Cực Lạc Quốc.

Chúng con niệm Hồng danh của Ngài, với tấm lòng biết ơn vô hạn, nhờ Ngài gia hộ, mà chúng con được biết về BẢN NGUYỆN NIỆM PHẬT. Nương vào Bản nguyện của Ngài, niệm Phật CHẮC CHẮN ĐƯỢC VÃNG SANH.

Nam mô A Di Đà Phật (03 lần, mỗi lần quỳ lạy 01 lạy).

Ngồi xuống chắp tay niệm Phật:

Nam mô A Di Đà Phật ( Niệm liên tục, đủ sáu chữ, ít nhất 15 phút, có điều kiện thì càng lâu càng tốt.)

Kết thúc đứng lên: (Nếu đã thuộc thì chắp tay trước ngực đọc)

Chí tâm đảnh lễ: Nam mô Tây Phương Cực Lạc Thế Giới Đại Từ Đại Bi A Di Đà Phật. (03 lần, mỗi lần đọc xong lạy 1 lạy).

Quỳ đọc bài kệ hồi hướng:

Đức Phật A Di Đà

Nguyện đem công đức Ngài

Bình đẳng thí tất cả

Vãng sanh nước An Lạc

Nam mô A Di Đà Phật.(Lạy một lạy rồi lui ra)

(Nghi thức niệm Phật hàng ngày, do Pháp sư Huệ Tịnh biên soạn, thuận theo Bản nguyện niệm Phật vãng sanh của đức Từ Phụ A Di Đà Phật. Đơn giản và dễ thực hành vô cùng. Nguyện tất cả những ai có duyên gặp được Nghi thức này, đều chuyên một tâm trì niệm sáu chữ hồng danh, không tu tạp thêm bất cứ môn gì, chắc chắn sẽ được vãng sanh.)

File niệm Phật dành cho người chuyên tu niệm theo

Bạn đọc thân mến!

Nếu bạn thực hành nghi thức niệm Phật này hằng ngày, hãy sử dụng file niệm Phật được chúng tôi chia sẻ dưới đây. Đây là file niệm Phật mà chúng tôi sử dụng để niệm theo hằng ngày. Niệm theo rất dễ, nhiếp tâm cũng rất dễ. Chỉ cần kiên trì niệm theo một thời gian, bạn sẽ cảm được lực gia trì của Tam Bảo, khiến tâm ta sẽ nhẹ nhàng, an tịnh. Duy chỉ có điều, trường năng lượng của file này rất mạnh, nếu người không đủ nhân duyên Tịnh Độ sẽ không thể nào chịu nổi.

Trong file là Sư Thầy niệm cùng đại chúng. Bạn chỉ cần niệm theo giọng đại chúng(giọng nữ) là được. Mong bạn tin tấn trì niệm hằng ngày.

Nam mô A Di Đà Phật!

Tuệ Tâm 2019.

Xem Thêm:   Người chết đi về đâu sau khi mất

Sưu Tầm Bởi Tuệ Tâm Admin ( https://kinhnghiemhocphat.com/ )

151 lượt xem | 0 Bình luận
Nam Mô A Di Đà Phật - Pháp Giới là trang chia sẻ phật pháp, kinh phật, pháp âm, câu chuyện phật giáo. Mong góp chút sức lực bé nhỏ để giúp các bạn tiếp cận được đại trí thức của đức Phật. Đừng hỏi tôi là ai. Hãy chấp trì danh hiệu Phật, gieo duyên với Phật Pháp để giúp bạn an lạc.
Pháp Âm Thần Chú Tu Học Blog