Gặp hung hóa cát là gì
Pháp Giới 6 tháng trước

Gặp hung hóa cát là gì

Gặp hung hóa cát là một thuật ngữ dân gian, ám chỉ việc gặp nạn nguy hiểm nhưng lại được hóa giải, tưởng gặp họa lớn nhưng rốt cuộc lại bình an. Thế gian thoát khỏi họa nạn thường gọi là may mắn, vậy may mắn ấy từ đâu sinh ra? Cũng một kiếp nhân sinh, sao có người gặp may chuyển họa thành phước mà có người mãi khổ hải truân chuyên?

  • Sự thật về hạn Tam tai.
  • Âm đức là gì.
  • Cách thay đổi vận mệnh.
  • Gieo gió gặt bão.
  • 10 chuyện Tâm linh có thật.
  • 10 chuyện nhân quả báo ứng có thật.
Gặp hung hóa cát
Gặp hung hóa cát là gì

Gặp hung hóa cát

Trong Kinh Phổ Môn từng thuyết: “Nếu có vô lượng trăm ngàn vạn ức chúng sinh bị nhiều khổ não. Nghe danh Bồ tát Quán Thế Âm nhất tâm xung niệm, tức thời Ngài sẽ nương theo âm thanh đó, giải cứu cho”.

Một ngày hạ tuần tháng 7 năm 1998. Đúng thời gian bão đang đổ bộ, thì mười giờ tối, tôi phải đến đơn vị trực ban. Tôi mặc áo mưa, chạy xe ra khỏi cổng. Theo thường lệ, hễ vừa ra khỏi nhà là tôi luôn niệm: “Nam mô Quán Thế Âm Bồ tát”. Lúc này ngoài trời cuồng phong đang gào thét, mưa thịnh nộ trút xuống tạt vào mặt tôi. Trên đường không một bóng người, cũng chẳng thay có chiếc xe nào. Tôi cứ niệm Phật và chạy chầm chậm trong mưa bão, mọi việc đều bình thường.

Khi xe tôi chạy đến gần một ngã tư, sắp quẹo sang phải thì tim bỗng đập rất nhanh. Cảm giác này khiến tôi vô cùng lo lắng: Bởi thuở giờ tôi chưa từng mắc bịnh tim. Gần đây cũng mới khám sức khỏe, kết quả đều tốt cả. Sao ngay giây phút này tim tôi bỗng trở nên không khỏe, khó thở đến vậy? Thế là tôi buộc phải dừng lại nghỉ dưỡng, cho nhịp tim bình ổn lại. Khi tôi vừa ngừng xe thì kỳ lạ, cơn đau lập tức biến mất không còn dấu vết, sức khỏe  lại bình thường.

*

Lúc này bỗng có một chiếc xe vận tải xuất hiện trước mặt tôi với “tốc độ siêu kinh khủng”. Nó phóng như “bay” qua đầu xe tôi (cách tôi chưa đầy một thước). Bởi anh tài xế lái quá nhanh, quá ẩu, hoàn toàn không thèm quan sát trên đường đang có ai.

Màn “xe bay” kinh hoàng của anh ta khiến tôi chợt hiểu: Nếu như tim tôi không bị đau đến nghẹt thỏ, bắt buộc phải dừng lại. Tôi sẽ điềm nhiên chạy thẳng tới trước và sẽ bị chiếc xe kia tông thẳng vào. Hậu quả thê thảm chắc là khó mà lường được! Nếu không nhờ Phật lực gia trì, chắc tôi đã tan xác dưới bánh xe vận tải nọ.

Đúng là gặp hung hóa cát, tôi thật cảm ân Bồ tát Quan Thế Âm đại từ đại bi vạn phần. Qua việc này tôi càng tăng thêm tín tâm, siêng năng niệm danh Ngài miên mật và rất tin vào nguyện lực đại từ đại bi của Bồ tát Quan Thế Âm.

Gặp hung hóa cát: Tội nặng thành báo nhẹ

Sách Pháp Uyển Châu Lâm ghi: “Nghiệp tạo có nặng nhẹ, nếu nhẹ thì sám hối liền tiêu. Nếu nghiệp nặng thì có thể chuyển quả báo nặng thành nhẹ”. Phật tử chúng ta ai lúc chưa học Phật đã từng tạo rất nhiều ác nghiệp. Cho nên lúc học Phật, đặc biệt là khi tinh tấn trì giới tu hành, sẽ xuất hiện đủ loại nghịch cảnh. Nhiều nghịch cảnh ập đến cũng không phải là xấu, một số trong đây giúp ta giải nghiệp: Tội nặng mà được báo nhẹ, gặp hung hóa cát! 

Trong “Truyện Pháp Sư Tam Tạng Chùa Đại Từ Ân” có ghi: “Ngài Huyền Trang lúc lâm chung bị bịnh, thần hộ pháp an ủi ngài thế này: Sư từ vô thủy đã tạo nhiều ác nghiệp làm tổn hại vô số chúng sanh. Nay nhờ có chút bịnh mà ác nghiệp được tiêu trừ, cần phải vui mừng”.

Hồ cư sĩ trước khi chưa biết Phật pháp là vua bếp. Ông là tay đồ tể nổi danh, thủ pháp giết vật nhanh nhẹn, gọn lẹ. Những thứ khó làm mà hễ qua tay ông, chỉ cần vài nhát đao là xong ngay. Hầu như mỗi ngày ông Hồ đều nhậu nhẹt, hút thuốc, uống rượu, ăn thịt. Lúc đó ông còn cho học Phật là mê tín!

Có lẽ nhở thiện căn kiếp trước, trong một dịp tình cờ, ông gặp cư sĩ Quả Khanh. Sau khi nghe Quả Khanh khai thị rồi, ông liền quyết tâm từ bỏ hút thuốc, dứt hẳn rượu thịt và trường chay. Đúng là “nghe liền tin thọ”, do ông thay đổi cực mạnh như thế, khiến bạn tu học theo Phật nhiều năm phải tấm tắc ngợi khen.

Gặp hung hóa cát

Tháng 10 năm 2007, ông Hồ cùng một người bạn đi lễ Phổ Đà Sơn. Ngày đầu tiên hai người thành tâm nhất ý lễ Bồ tát Quán Thế Âm. Trên đường, hễ gặp chùa thì bái Phật, tất cả đều thuận lợi. Tối ngày thứ hai ông tắm xong, từ trong bồn bước ra ngoài, thì sơ ý bị trợt té. Chỉ nghe “ạch” một tiếng, gối phải khuỵu xuống đất.

Tại viên, bác sĩ chẩn đoán xương gối phải bị gãy dập, nên hôm sau ông được chuyển đến bệnh viện Thượng Hải. Bác sĩ quyết định sẽ mổ ngay. Từ lúc té đến chờ phẫu thuật, chân ông sưng to nhưng tuyệt không thấy đau đớn. Ông thầm tin: Đây chắc chắn là nhờ Phật lực gia trì khiến ông tội nặng được báo nhẹ, nên niệm Phật ngớt.

Tối đó mổ xong, do phản ứng hậu phẫu, nên gối phải đau suốt đêm. Sau đó thì không đau nữa mà hồi phục rất nhanh. Có mấy người bịnh trẻ nằm chung phòng với ông. Sau khi gãy xương phải trị liệu đủ thứ và nghỉ dưỡng tới 5-6 tháng. Lại còn thường xuyên tầm bổ canh xương hầm, vì cho rằng phải ăn mặn vậy mới đủ dinh dưỡng. Nhưng vết thương họ tới giờ vẫn chưa lành, nên họ cứ than rên trước mặt ông.

Qua đây đủ thấy ăn chay, tu tập theo pháp Phật, có thể gặp hung hóa cát, nạn tưởng lớn mà hóa nhỏ.

*

Xuất viện rồi, ông Hồ tu học càng thêm tinh tấn. Trong thời gian cái chân đau bắt đầu hồi phục, ông không thể quỳ trước Phật, chỉ có thể ngồi trên giường sám hối nghiệp sát sinh thuở làm bếp sư của mình. Ông chí thành tụng Kinh Địa Tạng hồi hướng cho các chúng sinh đã bị ông giết. Hi vọng chúng sớm lìa khổ được vui. Sau khi mổ được hai tháng, ông đã xuống giường cử động, đi lại trong nhà. Không bao lâu ông thường ra ngoài tham gia các hoạt động phóng sinh, hoặc hội họp cùng đàm bạn đạo.

Mới đầu chúng tôi không yên tâm, đồng khuyên ông nên ở nhà nghỉ dưỡng cho thật ổn rồi hẵng ra ngoài. Nào ngờ lão Hồ tính cách vốn hào sảng, không những chẳng chịu nghe, còn nói:

– Chẳng hề chi, chân tôi hồi phục rồi! Hiện tại đi đường không bị ảnh hưởng gì hết! Vừa nói ông vừa chìa chân ra cho chúng tôi xem.

*

Mọi người đều bật cười. Từ lúc ông gãy xương đến nay đã 7 tháng, nhưng nơi gối phải đến giờ chẳng còn vết tích chấn thương chi. Ông Hồ hoàn toàn cử động tự tại thoải mái, giống như người bình thường. Đúng là được Tam Bảo gia bị nên gặp hung hóa cát, quả báo nặng chuyển thành nhẹ, nhẹ thành không!

(Gặp hung hóa cát là gì –  Theo Báo ứng hiện đời)

Tuệ Tâm 2020.

Sưu Tầm Bởi Tuệ Tâm Admin ( https://kinhnghiemhocphat.com/ )

Xem Thêm:   Thiên Thượng Thiên Hạ Duy Ngã Độc Tôn nghĩa là gì

4 lượt xem | 0 Bình luận
Nam Mô A Di Đà Phật - Pháp Giới là trang chia sẻ phật pháp, kinh phật, pháp âm, câu chuyện phật giáo. Mong góp chút sức lực bé nhỏ để giúp các bạn tiếp cận được đại trí thức của đức Phật. Đừng hỏi tôi là ai. Hãy chấp trì danh hiệu Phật, gieo duyên với Phật Pháp để giúp bạn an lạc.
Pháp Âm Thần Chú Tu Học Blog