Cầu siêu cho Thai nhi tại Chùa
Pháp Giới 6 tháng trước

Cầu siêu cho Thai nhi tại Chùa

Cầu siêu cho Thai nhi tại Chùa dễ mà khó, dễ là bởi ở Chùa có lực gia bị của Tam Bảo. Còn khó là vì thời mạt pháp, tìm được nơi có bậc Chân tu làm lễ không đơn giản chút nào. Mà “Tâm không từ bi, không thanh tịnh, không thể độ được các bé!”. Người làm lễ chỉ cần khởi tâm danh lợi, pháp hội có hoành tráng đến đâu, cũng chẳng có tác dụng gì.

Cách cầu siêu cho thai nhi không khó, khó là ở nơi tâm của người muốn cầu siêu: Có thực sự là chân sám hối hay không? Nếu chí tâm sám hối thì việc khó thành dễ. Còn ngược lại, dù có được bậc cao Tăng giúp, cũng chỉ là vô ích mà thôi. Phá thai tội cực nặng! Bạn đừng tưởng bỏ ít tiền, tham gia vào một pháp hội cầu siêu nào đó là xong. Nếu đơn giản như thế, thì thai nhi đã không trở thành một vấn đề toàn cầu. Vô cùng nhức nhối trong thế giới tâm linh.

 • Cách cầu con tại nhà linh nghiệm nhất.
 • Sự thật về đồng bóng.
 • Hội Long Hoa là gì.
 • Cách giải nghiệp Phá thai.
 • 10 chuyện Tâm linh có thật.
 • 10 chuyện nhân quả báo ứng có thật.
 • Cách tụng kinh cho người mới mất.
Cầu siêu cho Thai nhi tại Chùa
Cầu siêu cho thai nhi tại Chùa

Cầu siêu cho thai nhi bị phá

Thế gian chẳng biết, khi thần thức nhập thai là đã có tình thức. Đã biết khổ khi mẹ ăn đồ nóng lạnh, đã biết buồn vui theo tâm trạng của mẹ cha.. Trong kinh, bằng Tuệ giác của mình, đức Phật đã chỉ ra rất rõ. Tiếc rằng chẳng mấy người biết đến, thật là đau xót.

Không điều gì có thể diễn tả hết được đớn đau của các bé, khi biết mình không được làm người. Như con cá trên thớt, như con cua trong nồi nước sắp sôi. Biết chắc mình sẽ chết mà vô  phương  cầu cứu..Oán hận thấu đến trời xanh! 

Phải biết rằng: Vì không được làm người. Lại bị giết hại bằng những cách thê thảm nhất, nên vong linh vô cùng oán hận mẹ cha. Ngày này qua tháng nọ, trong vô hình, các bé luôn quẩn quanh bên cha mẹ quấy nhiễu, trả thù. Hoặc tìm cách cho cha mẹ biết về sự hiện diện của mình.

*

Điển hình nhất của những người phạm phải đại tội này là cuộc sống bất an. Hoặc có nhiều chướng ngại, tuổi thọ tổn giảm: Hoặc nay ốm mai đau, công việc trì trệ, công danh lận đận không thành. Hoặc tiền của thiếu trước hụt sau, gia đình chẳng thuận. Hoặc nếu sau này có con, bé sẽ hay quấy khóc. Lớn lên ương bướng khó bảo, hoặc ốm đau dây dưa không khỏi…

Quả báo tội phá thai đến ngay tức khắc, lại thê thảm như thế đó. Người phạm tội này mà muốn có một cuộc sống bình yên, chẳng khác chi muốn hái sao trên trời, chỉ là ảo vọng! Vậy nên bạn phải biết sám hối, phải biết cách cầu siêu cho thai nhi: Các bé vãng sanh về cõi lành, bạn mới an ổn được!

*

Muốn cầu siêu cho thai nhi, bạn phải phát tâm chân thực sám hối. Nếu không, mọi sự đều vô ích. Do không có thân, chỉ có một tâm thức mang đầy oán hận, thai nhi cực kỳ khó siêu thoát. Nếu người làm lễ chẳng phải bậc Chân Tu, thì pháp hội cầu siêu, dẫu có hoành tráng bao nhiêu đi chăng nữa, cũng chẳng có tác dụng gì nhiều. Vong linh có Tha Tâm Thông, một chút thôi, nhưng đủ để biết ngay những gì ta nghĩ. Nên tâm không thanh tịnh, không thể độ được các bé. 

Nếu đã chí tâm sám hối, thì có 2 cách cầu siêu cho Thai nhi: Cầu siêu cho Thai nhi tạo Chùa và Cầu siêu cho Thai nhi tại nhà. Cách nào cũng được, quan trọng nhất là tâm bạn thực sự muốn giải thoát cho các bé.

Tản mạn về cầu siêu cho Thai nhi tại Chùa

Tôi đã nhiều lần theo Thầy đi cầu siêu cho thai nhi, ngay tại “Thủ phủ” tập kết của Thai nhi: Bãi rác Nam Sơn – Hà Nội. Mỗi lần Thầy khởi tâm về chùa Quảng Lạc là các bé khởi tâm mong ngóng. Lực tạo ra từ quá nhiều bé chiêu cảm, khiến Thấy gần như không ngủ nhiều hôm. Cứ về đến gần Chùa là Thầy khóc, khóc như đứa trẻ vì quá thương các con! Một đôi lần về đến cổng Chùa, thầy kéo tay tôi: ” Các đệ tử ùa ra đón Thầy đông quá!”. Tôi sởn hết da gà, nghe tâm mình buồn thương lẫn lộn.

Thường lễ cầu siêu cho Thai nhi tại Chùa luôn được Thầy tổ chức đơn giản, tiết kiệm. Lễ lạt đơn sơ, nhưng trang nghiêm, thanh tịnh. Tôi để ý có nhiều bà, nhiều cô, lặng lẽ gạt nước mắt khi Thầy làm lễ: Tâm sám hối chân thực là đây, nào ở đâu xa mà phải kiếm tìm.

*

Lúc giao hòa giữa hai thế giới, mới thấy cuộc đời ngắn ngủi và giả tạm biết bao. Chúng sanh nay đây mai đó, luân hồi trong sáu nẻo. Kiếp này tôi giết anh, kiếp sau đền mạng…Oán oán, ân ân, chằng chịt níu nhau trong vòng nhân quả, chẳng có ngày thoát ra…

Thầy cầu siêu cho Thai nhi tại Chùa này khá nhiều lần, nhưng chẳng bao giờ kết thúc được. Hết lớp này đến lớp khác, thai nhi bị phá khắp Hà Nội, dồn cả về nơi bãi rác Nam Sơn. Chao ôi, chẳng được làm người, bị giết hại thê thảm rồi vùi thân nơi núi rác Nam Sơn! Con người, từ bao giờ đã trở nên ác độc đến thế này! Nhiều lúc tôi tự hỏi: Thầy già rồi, mai mốt Quy Tây, biết làm sao cho các con được siêu thoát?

Cầu siêu cho Thai nhi tại Chùa cần những gì

Vong linh nói chung đều có Tha Tâm Thông, dùng tâm danh lợi, giả tạo, họ biết liền. Tâm không chánh, người còn chẳng tin nữa là ma. Chỉ có tâm từ bi của một vị Thầy có ” Đạo Hạnh” mới chiêu cảm được vong linh. Mới cảm ứng đạo giao được với Tam Bảo. Nương nơi sức từ bi này, hận thù được gỡ bỏ, vong linh mới được giải thoát.

Vậy nên, nếu bạn đã phát tâm sám hối tội phá thai. Cần tìm Ngôi chùa nào có bậc tu hành chân chính mà nhờ cậy. Hoặc tham gia vào Pháp hội cầu siêu nào đó, nơi bạn biết chắc có bậc Chân Tu làm lễ độ sinh.

Tham gia cầu siêu thai nhi tại Chùa mà ban tổ chức chỉ yêu cầu: Bạn tự bỏ chi phí đi lại, ăn uống. Hoặc góp tiền mua vật phóng sanh. Hoặc tự sắm chút hoa quả dâng cúng Tam Bảo, thì được. Còn nếu đơn vị tổ chức yêu cầu đóng góp tiền, để trả công mời Thầy làm lễ. Hoặc yêu cầu bạn phải sắm lễ này, vật kia, tốn kém….thì tốt nhất chẳng nên tham gia. Bậc Chân Tu độ sanh chẳng bao giờ giữ tiền, đừng nói tới chuyện công với xá.

Những điều quan trọng cần nhớ

Cầu siêu cho thai nhi tại Chùa, có những điều vô cùng quan trọng, bạn nhất định phải nhớ:

 1. Phải phát tâm chân thực sám hối với thai nhi, điều này quan trọng nhất. Nếu bạn không sám hối chân thực, cầu siêu chỉ vô ích mà thôi!
 2. Trước ngày tham gia pháp hội, bạn phải ăn chay ít ngày.
 3. Trước khi đến Chùa nên thắp hương ở nhà, báo cáo với Gia Tiên hoặc Thần Linh việc mình tham gia Pháp hội.
 4. Suốt thời gian pháp hội diễn ra, cần phải chí tâm hành lễ theo Thầy, đừng khởi suy nghĩ bậy bạ, xấu ác.
 5. Việc viết sớ là không cần thiết, đặt tên cho vong linh hoặc bài vị lại càng không nên. Chỉ cần luôn chí tâm ăn năn sám hối là được.

Sám hối có công năng vô cùng mạnh mẽ. Phật pháp hết sức coi trọng năng lực này, chứ chẳng phải tầm thường đâu. Sức sám hối nơi tâm bạn phát ra, cảm ứng với lực gia trì của Tam Bảo, chắc chắn vong linh Thai nhi được siêu thoát.

Tuệ Tâm 2019.

Sưu Tầm Bởi Tuệ Tâm Admin ( https://kinhnghiemhocphat.com/ )

Xem Thêm:   Niệm danh hiệu Địa Tạng Vương Bồ Tát được Vô lượng Công đức

76 lượt xem | 0 Bình luận
Nam Mô A Di Đà Phật - Pháp Giới là trang chia sẻ phật pháp, kinh phật, pháp âm, câu chuyện phật giáo. Mong góp chút sức lực bé nhỏ để giúp các bạn tiếp cận được đại trí thức của đức Phật. Đừng hỏi tôi là ai. Hãy chấp trì danh hiệu Phật, gieo duyên với Phật Pháp để giúp bạn an lạc.
Pháp Âm Thần Chú Tu Học Blog