Bồ Tát Quán Thế Âm linh ứng vô cùng
Pháp Giới 2 tháng trước

Bồ Tát Quán Thế Âm linh ứng vô cùng

Bồ Tát Quán Thế Âm tầm thanh cứu khổ, linh ứng vô cùng. Chúng sanh khổ đau hoạn nạn mà chí tâm cầu đến Ngài, không ai chẳng được toại nguyện. Tôi mỗi lần đọc được những câu chuyện linh ứng về Ngài, lòng vẫn dâng lên những xúc cảm lạ thường, đôi khi trào nước mắt vì cảm lòng từ bi vô hạn của Ngài.

  • Cách tụng chú Đại Bi tại nhà đúng pháp.
  • Cách thay đổi vận mệnh.
  • Âm đức là gì.
  • 10 chuyện Tâm linh có thật.
  • Chú Đại Bi linh cảm ứng.
  • Linh hồn người chết là gì.
  • Cách giúp đỡ những người bị ma nhập.
Bồ Tát Quán Thế Âm linh ứng vô cùng
Bồ Tát Quán Thế Âm

Trước khi biết đến Phật pháp, tôi từng có hơn 10 năm tu theo ngoại đạo. Sau này ngẫm lại thấy mình vẫn may mắn vì không dính vào tà đạo. Ngày đứa thứ hai ra đời, con vì sanh non nên bấy bớt, đau ốm quanh năm. Tháng nào cũng hơn 20 ngày đến viện thăm khám…Vừa khổ, vừa thương con nên vợ chồng tôi đi khắp nơi cầu cúng.

Từ đồng bằng cho đến các tỉnh miền núi phía bắc, hễ nghe nơi nào linh thiêng là sắp xếp lễ lạt đến ngay. Suốt một năm ròng rã khắp các đền phủ mà chẳng thấy con chuyển biến gì. Kinh tế đi xuống, tâm lý vợ chồng đều nặng nề bất an…Một hôm tình cờ vào mạng, tôi đọc được bài viết về sự nhiệm mầu của Chú Đại Bi. Cũng chỉ biết có vậy, chẳng biết Phật là chi, Bồ Tát là gì, chỉ thương con mà phát tâm đọc tụng thuộc lòng.

Linh ứng Bồ Tát Quán Thế Âm

Một lòng tin tưởng nơi Bồ Tát Quán Thế Âm và mặc kệ những tà thuyết về việc: Muốn tụng chú phải Quy y Tam Bảo, phải có bàn thờ Phật. Tụng chú ma đến, tụng chú phải thanh tịnh…

Vì tìm đường cứu con nên tôi cứ cắm đầu cắm cổ, nương theo cách tụng của Thầy Trí Thoát mà học thuộc lòng. Dù chưa phải là Phật tử, vẫn đầy rẫy tham sân si, vẫn tạo ác theo thói quen thế tục. Nhưng mỗi ngày tôi vẫn tụng 21 biến, thầm cầu Bồ Tát gia hộ cho con được khỏe mạnh. Quả nhiên, Quán Thế Âm Bồ Tát linh ứng vô cùng: Một thời gian ngắn sau khi trì chú, con khỏe mạnh và dần ít ốm đau hơn. Một năm sau, dưới sự gia trì âm thầm của Ngài, cả gia đình chúng tôi Quy y Tam Bảo, đoạn ác hành thiện. Các con từ đó đến nay gần như chẳng ốm đau, ngoan và hiếu thuận vô cùng.

Nhớ lại lúc con hơn một tuổi, có lần tôi tiếp khách công ty, vướng phải chuyện tà dâm nên kéo theo một đám quỷ hấp tinh về nhà. (Sau này tôi học Phật rồi mới biết họ là Quỷ hấp tinh. Đám này chuyên đi theo những người bồ bịch ngoại tình, hoặc người tìm gái).

Hôm đó 11 h đêm tôi mới về đến nhà, tắm rửa xong vào phòng thì thằng bé vẫn chưa ngủ. Nhìn thấy Bố nó khóc thét lên, cả nhà dỗ dành kiểu gì cũng không nín. Điều kỳ lạ là mắt nó cứ nhìn chằm chằm nơi khoảng không phía trên đầu tôi mà khóc. Như thể nhìn thấy điều gì kinh sợ lắm…

*

Càng dỗ con càng khóc to. Nghĩ con bị ma quỷ trêu nên tôi ra phòng khách thắp nén nhang lên bàn thờ thần linh, xin các ngài gia bị. Tưởng sẽ ổn nhưng không, thằng bé càng gào to hơn…Gần 1 giờ sau, cả nhà chẳng biết làm thế nào để con hết khóc. Dù người vẫn chưa hết mùi rượu, tôi đánh liều ngồi xuống sám hối và  tụng chú Đại Bi cầu Ngài gia hộ.

Nhiệm mầu  thay, khi vừa tụng xong câu đầu tiên: Nam mô hắc ra đát na đa ra dạ da thì bé hết khóc. Tôi gắng tụng xong 3 biến rồi rơi nước mắt thầm sám hối với vợ con và cảm sự từ bi không ngằn mé của Bồ Tát! (Đây là Bồ Tát đặc cách từ bi, thương tôi ngu si. Chớ thực ra khi đã uống rượu thì không nên tụng chú Đại Bi. Sẽ không có cảm ứng và Chư hộ pháp dễ quở trách)

Phàm phu chúng ta, khi chưa hiểu Phật pháp, chưa thấu nhân quả, thì không ác nào chẳng làm…Chỉ mong lợi mình, mặc chuyện tổn người. Nghĩ lại thật vô cùng hổ thẹn! Biết bao nhiêu điều xấu ác mình đã làm mà Tam Bảo vẫn giang tay gia bị. Bồ Tát từ bi, vẫn thương xót tất cả chúng sanh, không vì ta xấu tốt…Chỉ cần ta khởi tâm sám hối, dứt ác hành thiện. Chỉ cần ta quay đầu, ánh sáng nhiếp hộ của các Ngài không bao giờ rời bỏ chúng ta….Chuyện sau đây trích từ sách Nhân quả báo ứng hiện đời.

Nhân duyên với Bồ Tát Quán Thế Âm

Theo Nhân quả báo ứng hiện đời ( Ni sư Hạnh Doanh dịch ): “Việc này xảy ra vào cuối năm 2003, lúc đó tôi làm hướng dẫn du lịch tại công ty Tam Á ở Hải Nam.

Hằng ngày tôi phụ trách lái xe đưa rước khách, chở họ tham quan các thắng cảnh. Lúc đó tôi rất ưa tụng “chú Đại Bi”. Mỗi khi lái xe tôi thường mở đĩa tụng chú Đại Bi. Các du khách cũng rất thích nghe, đặc biệt là những người già, họ càng ưa dữ. Ngày ngày tôi mở nghe không biết chán. Đối với tôi mà nói, chẳng cần học thuộc chi, tôi nghe mãi đến nhuyễn nhừ. Cũng thường lẩm nhẩm tụng theo nơi miệng, đây có lẽ là thiện căn nhiều kiếp. 

Có lần, tôi đi du ngoạn phố cổ Phượng Hoàng ở Hồ Nam ba ngày, sau đó  ra phi trường đáp máy bay về nhà. Sáng hôm đó, khí trời không tốt, mưa xối xả.

Tôi lên xe rồi, thì nhắm mắt lại, lòng không ngừng tụng “chú Đại Bi”. Tôi rất ưa tụng chú, không có bất kỳ mục đích chi. Cũng chẳng để cầu gì, chỉ tụng theo thói quen, hễ rảnh là tụng vậy thôi. Cũng chẳng hề biết là tụng chú sẽ đem đến cho tôi điều hay gì? Tóm lại, mang tâm tư hoan hỉ, tôi cứ tụng “chú Đại Bi” không ngừng. Cũng có thể nói là có lẽ “chú Đại Bi” đem đến cho tôi cảm giác bình an khoái lạc, thế thôi.

*

Từ phố cổ Phượng Hoàng đến phi trường đi mất ba tiếng. Khi xe rời Phượng Hoàng được 40 phút, thì xảy ra chuyện. Do đất cát trên núi bị mưa lớn tạo thành dòng chảy mạnh mẽ khiến đất đá rơi ào ạt xuống. Nhắm thẳng vào xe chúng tôi công phá, khiến mặt trước và sau của xe đều móp, nát: Kính xe bị vỡ, xe hư hại nghiêm trọng, may mắn tôi và tài xế bình an. Lúc đó tôi nghĩ thầm: “Hôm nay số mình thật hên, gặp đại nạn hiểm ác mà thoát khỏi, không bị mạng vong”…

Vài năm sau, nhờ nghiên cứu Phật pháp mà tôi hiểu rõ: Té ra không phải số tôi may, gặp đại nạn được thoát chết. Mà chính nhờ Bồ tát Quan Âm đã âm thầm gia hộ. Ngài biết mệnh tôi có nạn này và đã cứu sống chúng tôi. Vì trong “chú Đại Bi” từng giảng:

“Bồ tát Quan Thế Âm phát đại nguyện cứu chúng sinh, khi đó Ngài từ Sơ địa thăng lên Bát địa. Nhìn thấy chúng sinh ở đâu bị khổ nạn, thì Ngài đến đó trợ giúp”. Trong kinh nói: “Nếu ai chí thành tụng chú Đại Bi thì sẽ luôn được Bồ tát Quan Âm gia hộ”. 

Cảm ứng Bồ Tát Quán Thế Âm

Chuyện mới xảy ra gần đây. Con gái tôi thi lên cao trung, tuy thành tích học tập thuộc loại trung bình, nhưng nó rất chăm học và có chí. Nó luôn ao ước được thi vào ngôi trường nổi tiếng ở trung tâm thành phố. Vì: “Chúng bạn hiền lương phẩm hạnh cao, chim nương loan phượng cũng bay xa”… Nếu gặp môi trường hoàn cảnh tốt thì việc học tập sẽ nhanh tiến bộ hơn.

Trước lúc thi, con gái tôi hỏi giáo sư chủ nhiệm là nó muốn thi vào: “Trung học Chuyên khoa Thượng Hải”. Đây là một ngôi trường nổi danh, tiêu chuẩn tuyển sinh rất cao, rất khó thi vào. Giáo sư vừa xem qua đã trợn mắt kinh ngạc, ông dòm nó từ đầu tới chân rồi bảo:

– Chắc trò bị điên rồi! Thành tích học tập bình thường như trò không vào nổi trường này đâu!

Vì vậy, ông thẳng thừng bảo nó đừng ảo tưởng.

*

Nhưng con gái tôi không chịu thua. Nó điền tên một trường khác, cũng ở trung tâm nhưng tiêu chuẩn chiêu sinh cực kỳ khắt khe. Trường này hoàn cảnh học tập cực kỳ thượng đẳng. Quy tụ toàn giáo sư giỏi và đã có nhiều danh nhân xuất sinh từ trường này. Nhiều gia tộc tiếng tăm lẫy lừng cũng cho con theo học ở đây. Giáo sư chủ nhiệm thấy nó ghi như vậy thì nghĩ bệnh “điên” của nó đã hết thuốc chữa bèn bảo:

– Thôi được, cho trò toại nguyện! Dù sao ta dám khẳng định là trò chẳng thi vào đây nổi đâu! Nhưng thôi, cứ cho trò mơ mộng hão một chút vậy! Có toi công cũng ráng mà chịu nghe!

Con tôi về nhà lòng rất không vui, nó uất ức khóc kể với tôi:

– Ba à, giáo sư chủ nhiệm khinh thường con, ổng cười nhạo khi thấy con ghi tên thi vào ngôi trường đó. Thực sự là con có cố gắng, con đã phấn đấu không ngừng mà.

Tôi vỗ về, an ủi nó:

– Con gái cưng à, cổ nhân thường nói: “Có chí thì nên”. Con có hoài bão cao thì chịu khó siêng năng học tập, nhất định sẽ được như nguyện. Đây gọi là “Đạo trời bù đắp cho người có lòng!”. Ba hứa sẽ vì con làm nhiều việc thiện, rộng tích âm đức đề hồi hướng phúc lành đến cho con!

Bồ Tát Quán Thế Âm báo mộng

Suốt thời gian con bé thi, tôi giữ đúng lời hứa. Thường ngày cứ hai giờ sáng là tôi thức dậy tụng kinh niệm Phật. Đến mấy ngày gần thi tôi tụng “Kinh Kim Cang”. Nguyện đem công đức đặc biệt hồi hướng cho nó. Bởi “Kinh Kim Cang” là khai mở đại trí huệ. Tôi hi vọng con gái mình sẽ tiêu trừ ác nghiệp, tăng trưởng phúc huệ, được Phật gia hộ. Vào khóa tụng tối, tôi chí thành tụng “Chú Đại Bi” nhất tâm nhất ý cầu Bồ tát Quan Thế Âm gia trì, khiến nó được toại nguyện.

Một tuần trước khi có kết quả thi, tôi nằm mơ thấy Bồ tát Quán Thế Âm nói con tôi thi được 597 điểm. Sáng ra, tôi lập tức báo tin mừng này cho vợ và con hay. Bọn họ chẳng ai chịu tin. Con gái tôi còn nói:

– Lần này thi đậu hay không con chẳng dám nghĩ tới nữa, vì môn văn con làm chẳng đạt lắm. Có thể điềm mộng này là “trái ngược” với thực tế đó ba!

Bảy ngày sau, con tôi lên mạng kiểm tra điềm thi, tim nó đập như trống trận khi thấy điểm số rất cao: Môn ngữ văn dư hơn 15 điểm. Tôi bảo:

– Mau lấy bảng tính ra cộng hết lại thử xem?

Sau một hồi cộng tính, đúng y chang 597 điểm, không thừa không thiếu.

*

Tôi vội nhắc:

– Con có nhớ tuần trước ba đã thông báo cho con kết quả như vầy rồi không? Bồ tát Quán Thế Âm đã báo mộng, nói con thi đậu, được 597 điểm mà!

Lúc này, hai mẹ con cùng ngây người một lúc, sau đó thì mừng vui cực điểm. Cả nhà vui đến không gì có thể diễn tả, bởi nguyện vọng thi vào trường cao cấp ở trung tâm thành phố của con bé đã đạt thành. Con gái tôi mừng đến nói không thành lời, nó cứ ấp úng:

– Ba… Ba ơi!

Tôi bảo:

– Hãy mau đến lễ tạ Bồ Tát Quan Thế Âm!

Cả nhà chúng tôi vội đi thắp hương lễ bái, tôi lễ Ngài trăm lạy, bày tỏ lòng tri ân vô cùng.

Bản thân tôi hằng ngày niệm Phật 15 tiếng đồng hồ, khóa tối thì đọc văn phát nguyện của “chú Đại Bi”. Sau đó tụng 5 biến “chú Đại Bi” rồi niệm Phật! Tiếp theo là Niệm Quan Thế Âm Bồ tát! Trên đời không có may mắn nào vô duyên vô cớ, con người ta gặp lúc quan trọng, nếu không nhờ phúc đức mình gia hộ cho thì chỉ có nương vào quý nhân tương trợ.

*

Tôi là một phàm phu nhiều tội lỗi, nghiệp chướng sâu nặng, phúc mỏng huệ bạc. Nếu không có Bồ Tát Quán Thế Âm cứu, thì mạng tôi sớm đã đi đời. Hiển nhiên có thể thấy, quý nhân của tôi chính là Bồ Tát Quán Thế Âm! Đây cũng thực sự chứng minh uy thần oai lực không thể nghĩ lường “ngàn xứ cầu, ngàn xứ ứng. Thuyền từ độ khắp chúng sinh trong biển khổ” của Bồ tát!

Tôi đem kinh nghiệm có thật của mình chia sẻ, là mong các pháp lữ đối với Bồ Tát Quán Thế Âm tăng thêm lòng tin. Gặp thời điềm quan trọng, nguy cấp, hãy chí thành khẩn cầu Ngài gia trì cho. Phải tin sâu không nghi. Dốc lòng niệm danh Ngài để dẹp trừ tạp niệm vọng tưởng, giúp tâm trong lặng thành một phiến.

Trong kinh Đại Bi có giảng: Nếu người phát nguyện hằng ngày tụng khoảng 5 biến “chú Đại Bi”, có thể giúp tiêu trừ trăm ngàn vạn ức kiếp sinh tử tội nặng. Lúc lâm chung, tùy nguyện vãng sinh, thậm chí có thể đến Tây phương Cực lạc Thế giới.

Nếu lời nguyện này không viên mãn, Ngài tuyệt chẳng thành Phật. Nếu người phát nguyện hằng ngày tụng khoảng 5 biến “Chú Đại Bi”, lúc lâm chung mà đọa vào ba nẻo ác, Ngài vĩnh viễn chẳng thành Phật.”

( Bồ Tát Quán Thế Âm linh ứng vô cùng )

Tuệ Tâm 2020.

Sưu Tầm Bởi Tuệ Tâm Admin ( https://kinhnghiemhocphat.com/ )

Xem Thêm:   12 loại quả báo của chúng sinh

5 lượt xem | 0 Bình luận
Nam Mô A Di Đà Phật - Pháp Giới là trang chia sẻ phật pháp, kinh phật, pháp âm, câu chuyện phật giáo. Mong góp chút sức lực bé nhỏ để giúp các bạn tiếp cận được đại trí thức của đức Phật. Đừng hỏi tôi là ai. Hãy chấp trì danh hiệu Phật, gieo duyên với Phật Pháp để giúp bạn an lạc.
Pháp Âm Thần Chú Tu Học Blog